Không là giặc thì họ là gì?

Kính thưa quý thính giả, CSVN đã tự biến thành “giặc nội xâm” khi rước Tàu cộng vào xâm lăng nước Nam, tạo ra bao nhiêu thống khổ ai oán cho dân tộc Việt.
Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:” Không là giặc thì họ là gì?” của Ng.Dân qua sự trình bày của Khánh Ngọc.

      DLSN03042018 DNDL

Không là giặc thì họ là gì?
Ng. Dân
Giặc: có nghĩa là những kẻ đánh phá giết hại, cướp bóc… Tất cả những hành vi gây hại cho người khác bằng bạo lực – bằng mọi thứ để làm cho người khác phải khổ, phải đau, phải tan nhà nát cửa, đi đến kiếp sống tôi đòi và nô lệ… Định nghĩa về “giặc” thì có rất nhiều – nhiều nghĩa, nhiều từ… – nhưng tựu trung, đại loại là như vừa nêu trên.

Vậy thì: đất nước VN ta, từ xưa nay, ai là giặc?

– Giặc xâm lấn biên cương. Giặc giết hại dân ta. Giặc đô hộ dân tộc ta, và bắt dân ta làm nô lệ. Đó là khi xưa: giặc Tàu – suốt một ngàn năm đô hộ, và từng giai đoạn xâm lấn – và ông cha ta đã chống giặc, đánh giặc, diệt giặc, để giữ vững đất nước, gìn lấy độc lập, tự do, cho người dân có được ấm no hạnh phúc.

– Thời cận đại là giặc Pháp. Hết Pháp thì Nhật. Rồi đến sau này là giặc cộng sản.

Tại sao cs lại được cho là giặc? Đây là chủ đề của bài viết hôm nay: “Không là giặc, thì họ là gì?”

Lịch sử loài người qua từng giai đoạn: từ sống rời rạc bán khai, đến hợp quần, tạo thành quốc gia, xã hội. Trải qua nhiều thể chế như: nông nô, phong kiến, tư bản, đế quốc và đến cộng sản.

Theo sự tiến hóa, cái gì sau (nhờ kinh nghiệm qua cái trước) là hay hơn, là tốt hơn… Từ đó, mà người cs tự hào: chủ nghĩa cs là hay, là tốt đẹp, là ưu việt nhất. Đưa loài người tiến lên thế giới đại đồng: có đầy đủ tự do, sung túc, ấm no, hạnh phúc – được gọi là nơi chốn “thiên đường”? Nhưng cuối cùng lại lạc lối sai lầm, hướng đi theo chiều ngược lại?

Thử tìm hiểu, nhìn về cs Liên xô (được gọi là cái nôi cs – cs quốc tế):

Trên 73 năm, từ khi loạt đại pháo đánh sập nền phong kiến Nga hoàng. Một cuộc đánh đổ tự hào là “long trời lở đất” – Cách mạng vô sản. Nước Nga đi đầu và theo sau là 15 nước Đông Âu, cùng một số nước Á châu (như Trung cộng, Việt Nam, Bắc Hàn…) và Cu Ba (châu Mỹ). Trên ½ thế kỷ xây dựng “thiên đường” (bằng mọi giá) – tàn độc, bất nhân, vô đạo, cả tàn sát… Trải thảm lót đường với trên 90 triệu người dân trên thế giới phải chết thảm thương. Để đến 1990, cs Liên xô hoàn toàn tan rã, kéo theo các nước Đông Âu. Tất cả đành phải “làm lại cuộc đời” là trở về với Tư Bản.

Đất nước Trung Hoa và Việt Nam, cũng tiến theo con đường XHCN để đi đến cộng sản chủ nghĩa. Trung hoa từ 1990 phải hoàn toàn thay đổi. Và csVN cũng phải quị lụy ôm theo Tàu mà thay đổi theo (cho khỏi phải chết) – tiến lên “kinh tế thị trường định hướng XHCN” với một chính sách “thay đường đổi hướng”, “thay dạng đổi hình” một cách “lai căng quái đản” này. Tiếp theo từ ấy đến nay gây nên bao nỗi “kinh hoàng” thảm thương cho dân tộc.

Xin lược kể:

“Theo Tàu hay là chết”. Chết đây là đảng chết – đảng csVN – không còn con đường nào khác hơn là phải quị luỵ vào Tàu bất chấp mọi hậu quả.Và cũng từ ngày ấy:

– Nhường quyền, nhường đất (biên giới phía Bắc, vịnh Bắc bộ, và biển đông).

– Để cho kẻ địch (tự tung tự tác) thiết lập các cơ sở – vùng tự trị – trên khắp nước VN và từng căn cứ trọng yếu (từ Bắc chí Nam) – qua hình thức cho thuê mướn, hợp tác, hợp đồng, hai bên cùng khai thác v.v…

– Từng bước, cho địch vào VN sinh sống làm ăn, lan tràn khắp nước. Thực phẩm độc hại tự do xâm nhập lan tràn khắp mọi nơi. Ưu ái dành cho địch những cơ ngơi riêng biệt, có đủ mọi quyền hành mà người dân VN không được quyền trà trộn, lui tới hoặc cản trở. Bọn giặc Tàu được bảo vệ bằng luật lệ, bằng CA, quân đội VN.

Những hành vi phản kháng từ người dân như biểu tình chống đối luôn bị csVN cho lệnh đàn áp, bắt bớ, bỏ tù, thậm chí cả giết hại.

– Lần lượt, qua suốt thời gian từ 1990: một nhà nước VN hoàn toàn lệ thuộc Tàu cộng. Lãnh đạo mọi cấp VN hầu như chỉ biết khúm núm thần phục Tàu cộng– trong mọi cuộc thăm thú, tiếp xúc, đón rước – đều với cung cách nhu nhược yếu hèn. Đã rất đúng với câu: “hèn với giặc, ác với dân” mà đảng csVN đã làm từ mấy mươi năm và rõ nhất là hôm nay. Thì như vậy: phải chăng “Họ” là giặc? “Họ” ở đây được ám chỉ đảng csVN.

Với mọi hành vi, và qua đường lối, đảng csVN đã lần lượt đưa một đất nước cứ phải mất dần vào kẻ địch. Đưa một dân tộc càng ngày thêm cùng cực, đau thương thống khổ và … đi đến lệ thuộc, nô lệ Tàu cộng. Thì như vậy: Không phải là giặc, thì csVN là gì? Những con người đang cầm quyền thống trị đất nước VN hôm nay?

Và, một khi đã xác định đảng csVN – kẻ đang thống trị đất nước VN – là giặc, thì dân tộc phải làm gì?

“Giặc đến nhà, đàn bà phải đánh”. Không phải ngẫu nhiên mà một vị tổng thống Mỹ trong lần đến Việt nam dự hội nghị thượng đỉnh APEC đã nhắc đến Hai Bà Trưng _ hai vị nữ anh hùng chống quân xâm lược, giặc Tàu_ trong lịch sử VN

Hôm nay, trên đất nước VN, giặc ngoại xâm tràn ngập – do bởi “giặc” VN là đảng cs rước giặc ngoại xâm Tàu cộng vào. Muốn tồn tại, muốn sống còn điều tất yếu là toàn dân phải biết vùng lên chống giặc.

CSVN đã tự biến thành “giặc nội xâm” khi rước Tàu cộng vào xâm lăng nước Nam, tạo ra bao nhiêu thống khổ ai oán cho dân tộc Việt.

You May Also Like

Leave a Reply