Thời Đại Mặt Dày

      BinhLuan19112017

Một độc giả Người Việt góp ý rằng ông Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư đảng Cộng Sản Việt Nam, có bộ óc tốt nhất trong hàng ngũ lãnh đạo đảng. Bộ não của ông còn rất mới. Bởi vì, sau khi tốt nghiệp Trường Đảng với bằng tiến sĩ, môn Xây Dựng Đảng, ông Trọng không bao giờ cần dùng đến nó nữa.

Các đảng viên cộng sản may mắn hơn người ta như vậy. Vì họ thường không cần dùng đến óc. Thay vì phải suy nghĩ như các “homo sapiens” khác, họ chỉ cần hô khẩu hiệu, hô như máy, không làm mệt một cái nơ rôn nào trong não bộ.

Với thói quen hô khẩu hiệu đã huấn tập suốt đời, Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng mới lên tiếng ca ngợi cách mạng Tháng Mười ở Nga đã làm cả thế giới rung động và “mở ra thời đại mới cho lịch sử nhân loại!” Hầu như ông đã quên rằng cả chế độ Cộng Sản Liên Xô đã bị ném vô thùng rác lịch sử gần ba chục năm rồi! Điều này không có nghĩa là ông lú lẫn hay quên. Ông chỉ nói theo thói quen hô khẩu hiệu mà thôi.

Khi chứng kiến cảnh những người cầm đầu đảng Cộng Sản Việt Nam kéo nhau vào một hội trường tưởng niệm một cuộc cách mạng làm đổ máu và kìm hãm không cho nhân loại tiến lên, nhà báo Nguyễn Thông, trên Facebook, đã lắc đầu phán: “…kể ra cũng mặt dày!”

Mặt phải dày lắm thì bây giờ, năm 2017, mới tiếp tục huênh hoang ca ngợi cuộc cách mạng Nga năm 1917! Facebook Nguyễn Thông nói cho rõ: “Đó là thời đại nghèo đói, bị bóc lột, bị kìm hãm kiểu mới!”

Mao Trạch Đông đã theo gương Stalin, mang “Thời Đại Mới” cho 700 triệu dân Tàu. Bước Nhảy Vọt với khẩu hiệu “Ba năm gian khổ – Ngàn năm phồn vinh” đã giết chết khoảng 30 triệu người, cũng chết đói. Hồ Chí Minh dốc lòng học tập Mao chủ tịch, đón các cố vấn đem “Thời Đại Mới” vào nước ta.
Nước Việt Nam nhỏ và đang lo chiến tranh, cho nên chưa giết được nửa triệu người đã phải ngừng.
“Thời Đại Mới” ở nước Cambodia thành công hơn, Pol Pot tiêu diệt hai triệu dân, xương sọ người chất thành núi. Nhưng thành tích đó vẫn chưa cao bằng ba thế hệ cha con họ Kim cai trị Bắc Hàn, sang thế kỷ 21 vẫn có hàng triệu dân sẵn sàng chết đói.
“Thời Đại Mới” mà Cộng Sản đem tới có cái gì mới? Từ Lenin qua Mao, Hồ, Pol Pot cho đến Nguyễn Phú Trọng, khẩu hiệu là “Tiến Lên Chủ Nghĩa Xã Hội.”

Nhưng Chủ Nghĩa Xã Hội là cái gì?
Tháng Ba năm 1918, Lenin công nhận: “Chủ Nghĩa Xã Hội khi hoàn tất sẽ như thế nào, chúng ta không biết được, tôi không thể nói gì hết”. Gần trăm năm sau, ông Nguyễn Phú Trọng cũng thú nhận giống hệt như vậy, chứng tỏ ông đã học thuộc lòng kinh điển Lenin, không cần nghĩ ngợi.

Nguyễn Phú Trọng nhắc đến những chữ “Thời Đại Mới” rất đúng lúc. Chắc chắn được sứ quán Trung Cộng ở Hà Nội cho điểm son. Vì ở Bắc Kinh người ta vừa mới trân trọng ghi vào cương lĩnh đảng “Tư tưởng Xã Hội Chủ Nghĩa thời đại mới của Tập Cận Bình.”

3 chữ “Thời Đại Mới” ở bên Tàu là để báo trước một thời đại vinh quang, đưa Trung Quốc lên hàng đại cường quốc chia quyền thống ngự thế giới với Mỹ – chờ tới năm 2050 có thể sẽ chiếm độc quyền.
Còn đối với nước ta, cái “Thời Đại Mới” này sẽ ra sao? Không cần suy nghĩ nhiều cũng thấy, là khi Trung cộng bành trướng thì đảng Cộng Sản Việt Nam sẽ càng ngày càng bị họ khống chế. Nhân dân ai cũng biết điều đó. Chỉ có bọn mặt dày mới làm như không biết.

Ngày 3 Tháng 11 vừa rồi, Trung cộng mới hạ thủy chiếc tàu vét biển Thiên Côn 17,000 tấn, dài 140 mét, với khả năng mỗi giờ đào đáy biển được một thể tích bằng ba hồ bơi lớn cỡ Thế Vận Hội. Con tàu này, họ gọi là cái “Máy dựng đảo thần kỳ”, mở ra một “Thời Đại Mới” trong chương trình bành trướng của Trung Cộng ngoài biển khơi.

Dân Việt Nam phải lo lắng trước viễn tượng con tàu Thiên Côn sẽ tiến vào Biển Đông nước ta. Người Việt Nam dám biểu tình phản đối hay không? Nếu dân ta biểu tình, công an Cộng Sản sẽ đánh ai, đánh dân mình hay đánh giặc? Thắc mắc lớn khác là gián điệp Trung cộng sẽ làm gì?

Đạo quân nằm vùng này đã từng thuê côn đồ đi đốt phá các cơ xưởng của Đài Loan, Nam Hàn, khi người Việt biểu tình phản đối Trung cộng đưa chiếc tàu dò tìm dầu và hơi đốt vào Biển Đông. Chúng “hóa phép” biến những hành động chống Trung cộng thành ra chống người nước khác! Đúng là con cháu Gia Cát Lượng! Chúng đang đứng đằng sau bọn côn đồ mang tên “Hội Cờ Đỏ” đang tấn công giáo dân ở Nghệ An chỉ vì tội đụng tới Formosa. Ở đâu cũng có bàn tay lông lá của Cộng Sản Trung Quốc!
Người Việt Nam ai cũng thấy. Chỉ có bọn mặt dày mới làm như không thấy.

“Thời Đại Mới” của Lenin và Stalin đã đẻ ra những đảng cộng sản khắp nơi. Nhưng “Thời Đại Mới” đã hạ màn từ năm 1990 ở Nga rồi. “Thời đại mới” ở vùng Á Đông bây giờ là thời của Tập Cận Bình. Bản Cương lĩnh của Đảng Cộng sản Trung Quốc mới ghi thêm 16 chữ: “Tư tưởng Tập Cận Bình Chủ nghĩa Xã hội Đặc sắc Trung Quốc Thời đại mới”. Các báo, đài bên Trung Quốc mới được lệnh phải nhắc đến ba chữ “Tân Thời Đại” càng nhiều càng tốt. Không biết họ làm ăn ra sao nhưng ông Nguyễn Phú Trọng đã “làm tốt” nhiệm vụ này.

Nhưng “Thời Đại Mới” của Tập Cận Bình là mối đe dọa lớn nhất đối với dân Việt Nam. Con Rồng cháu Tiên phải sẵn sàng học lại bài học của tổ tiên, lo đối phó với kẻ thù truyền kiếp. Bọn Mặt Dày nhắm mắt không nhìn, ngậm miệng không nói đến mối đe dọa đó. Họ đang xếp hàng chào đón hoàng đế đỏ và đồng thanh ca ngợi Thời Đại Mới của thiên triều! Nhục nhã!

Ngô Nhân Dụng

You May Also Like

Leave a Reply