Bộ Xây dựng hay Bộ Phá hoại?

      CNNM25082017

“Quy hoạch đô thị ở Việt Nam rất thiếu tầm nhìn dẫn đến tình trạng đô thị nào cũng vướng mắc về vấn đề xử lý rác thải, nước thải, đô thị lớn thì phải đối mặt với tình trạng kẹt nghẽn xe cộ, thiếu khu vui chơi, không gian công cộng. Bộ mặt đô thị thì xấu xí với những tuyến đường mọc lên toàn nhà siêu mỏng, siêu méo… Quy hoạch lộn xộn như khu đô thị mà không có có chợ, bệnh viện, trong sân bay lại mọc lên sân golf…”

Đó không phải là “xuyên tạc” của thế lực thù địch nào mà là nhận xét của Nguyễn Thị Kim Thúy – đại biểu quốc hội của đảng.Bà này cũng đưa ra nghi vấn là liệu Bộ Xây dựng có lợi dụng việc quy hoạch, thực hiện quy hoạch để trục lợi không.

Trả lời về tình trạng xây dựng mà như phá hoại, Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà phân bua rằng: “Quy hoạch có tầm nhìn chưa ổn, có cái tầm nhìn quá ngắn, có cái lại quá dài, tiến trình đưa ra chưa phù hợp nên tính khả thi của quy hoạch chưa cao.”Tức là các quan xây dựng không thiếu “tầm nhìn” như bà Kim Thuý nhận xét mà có rất nhiều tầm: Tầm quá ngắn và tầm quá dài. Túm lại toàn là tầm… bậy và lãnh vực xây dựng đất nước được thực hiện bởi những kẻ mù, những chuyên gia phá hoại.
Bộ trưởng mù và phá hoại này tiết lộ tiếp là bên cạnh tệ trạng tầm ngắn cộng tầm dài thành tầm bậy thì có những vi phạm như “buông lỏng khâu thực hiện những quy hoạch, dẫn đến hệ luỵ như tắc nghẽn giao thông, ngập lụt đô thị, sử dụng đất không hiệu quả, vi phạm việc cấp phép xây dựng”. Tuy nhiên, “việc xử lý vi phạm chưa dứt khoát kịp thời dẫn đến… nhờn.”
Riêng về phần có trục lợi hay không thì Phạm Hồng Hà trả lời theo kiểu Cục trưởng cục… bảo vệ tham nhũng Phạm Trọng Đạt:“Còn có hiện tượng trục lợi hay không thì về tổng thể có thể nói là không có nhưng ở một số vụ việc cụ thể thì cũng có biểu hiện lợi ích nhóm trong việc này”.

Dịch từ tiếng Việt cộng ra tiếng… Việt Nam thì câu nói của Bộ trưởng phá hoại có nghĩa là: Cụ thể thì có trục lợi nhưng tổng thể thì không!Trong cái “tổng thể thì không” này, sơ sơ nội trong năm 2016 đã có hơn 15 ngàn, tức là khoảng từ 12 đến13% các công trình xây dựng vi phạm về giấy phép xây dựng. Và không một vi phạm nào được “xử lý” đến nơi đến chốn.Lý do rất đơn giản như đang giỡn với nhau là vì đám xử lý và đám trục lợi là một. Chúng cấu kết với nhau để tạo thành một bộ gọi là Bộ Phá hoại.

Và vì bản chất là phá hoại, chuyên nghề quy hoạch tầm bậy để trục lợi cho nên tên bộ trưởng đầu ngành này đã tỉnh bơ tuyên bố: Chúng tôi nhận trách nhiệm nhưng cam kết thời gian tới có chấm dứt trình trạng vi phạm không thì cũng không dám cam kết.Tên này chắc hẳn không hiểu ý nghĩa của chữ trách nhiệm là gì?Cũng dễ hiểu thôi. Vì hắn là một tên cộng sản.

Tháng Chín

You May Also Like

Leave a Reply