Hiểm Họa Tàu cộng mang tên Hoàng Trung Hải

      BinhLuan26042017

Tháng 4/2016, đại thảm hoạ môi trường do tập đoàn Formosa gây ra ở Hà Tĩnh đã khiến hàng chục triệu người Việt trong và ngoài nước hết bất ngờ, phẫn nộ trước những kẻ thủ ác lại đến bất an, lo lắng cho tương lai của giống nòi. Formosa Hà Tĩnh không chỉ là một hiểm họa quân sự như nhiều nhân sĩ, trí thức, chuyên gia quân sự đã lên tiếng cảnh báo trước đó, mà còn tiềm ẩn những hiểm họa khôn lường về kinh tế và môi trường.

Sau hàng loạt bài báo vạch trần bàn tay lông lá của Bắc Kinh đằng sau dự án, người ta lại càng tá hỏa khi biết “cha đẻ” của đại hiểm hoạ quân sự – kinh tế – môi trường này là một người Hán trá hình đã chui sâu leo cao trong bộ máy: Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, người đã trở thành Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội sau Đại hội XII Đảng CSVN.

Từ năm 2007 đến 2016, PTT Hoàng Trung Hải được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng giao trực tiếp phụ trách các bộ: Công Thương; Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn; Xây dựng; Giao thông – Vận tải; và Tài nguyên – Môi trường. Ngoài ra, ông ta còn được Thủ tướng tin tưởng giao đảm nhiệm một loạt chức vụ trọng yếu:

(1) Chủ tịch Hội đồng Quốc gia về Tài nguyên nước; (2) Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các Dự án trọng điểm về dầu khí; (3) Trưởng Ban Chỉ đạo Tổ chức điều phối phát triển các vùng kinh tế trọng điểm; (4) Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu, v.v…

Nghĩa là Phó Thủ Tướng gốc Tàu này không chỉ gần như nắm trọn toàn vẹn nền kinh tế Việt Nam mà còn thò tay vào cả bộ máy an ninh và bộ máy quân sự.

Với tư cách Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Bộ trưởng Công nghiệp (2002-2007) rồi Phó Thủ tướng phụ trách kinh tế (2007-2016), y đã lập được hàng loạt chiến tích cho quê hương Trung Quốc của mình:

1) “Dâng” 90% các dự án hạ tầng trọng điểm quốc gia cho các nhà thầu Trung Quốc, tất cả đều là những dự án liên quan đến an ninh kinh tế, an ninh năng lượng và đặc biệt là an ninh quốc phòng. Xin đơn cử, ngành xi măng với 24 nhà máy thì có đến 23 nhà máy do Trung Quốc làm tổng thầu EPC.

2) “Dâng” nền kinh tế VN cho TQ, biến VN thành thị trường tiêu thụ của hàng hoá “made in China”. Kim ngạch nhập khẩu chính thức của VN từ TQ năm 2015 là gần 50 tỷ USD, cộng với 20 tỷ USD chênh lệch giữa số liệu của cơ quan thống kê VN và TQ (chủ yếu là hàng nhập lậu), nghĩa là giá trị hàng hoá nhập khẩu từ Trung Quốc chiếm gần 50% tổng kim ngạch nhập khẩu và khoảng 1/3 GDP.

3) “Dâng” phần lớn các mỏ khoáng sản của Việt Nam cho Trung Quốc.

4) Chỉ đạo EVN mua điện với giá cắt cổ từ Trung Quốc.

5) Trực tiếp “dâng” một loạt vị trí hiểm yếu và an ninh quốc phòng cho TQ: Vũng Áng – cảng nước sâu Sơn Dương (Hà Tĩnh); Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân (Bình Thuận); Trung tâm Nhiệt điện Duyên Hải (Trà Vinh); v.v…

Ngày 7/5/2007, tức trước khi Quốc hội khoá XI phê chuẩn nhân sự chính phủ khóa mới gần 3 tháng, một số cán bộ, đảng viên cao cấp thuộc Uỷ ban Kiểm tra Trung ương và Ban Tổ chức Trung ương đã gửi Tâm Huyết Thư đến Bộ Chính trị, Ban Bí thư cùng các vị uỷ viên Trung ương Đảng để tố cáo Hoàng Trung Hải là người Hán khai man lý lịch và vi phạm nghiêm trọng kỷ luật đảng: bố Hoàng Trung Hải tên là Sì Sói, sinh ra và lớn lên ở Long Khê, Chương Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc, vì thế y là người Hán, chứ không phải là người Kinh.​

Vì sao một người Hán như Hoàng Trung Hải lại có thể “làm mưa làm gió”, gây ra không biết bao nhiêu tai họa cho Việt Nam mà vẫn cứ “bình chân như vại”, thăng quan tiến chức như thường, và giờ thì đã trở thành một ứng cử viên cho vị trí Tổng Bí thư Đảng CSVN? Xin thưa, lý do là bằng những thủ đoạn tai quái và sự hậu thuẫn của Bắc Kinh, ông ta đã khống chế và thao túng được một số nhà lãnh đạo đảng và nhà nước Việt Nam là TBT Nông Đức Mạnh, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, TBT Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Nhà cầm quyền Việt Nam không quy được trách nhiệm cho bất kỳ cá nhân nào trong đại thảm họa môi trường do Formosa Hà Tĩnh gây ra ở Miền Trung đơn giản là vì Hoàng Trung Hải là “tác giả” của dự án mờ ám này. Không còn nghi ngờ gì, Hoàng Trung Hải chính là hiện thân của hiểm họa Tàu Cộng của Việt Nam trong suốt nhiều năm qua.

Muốn giải quyết tận gốc đại hiểm họa quân sự – kinh tế – môi trường mang tên Formosa Hà Tĩnh, trước hết phải trừng trị tên gián điệp Hoa Nam tình báo/Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải. Và muốn loại trừ hiểm họa bắc thuộc Hoàng Trung Hải, trước hết phải tập trung vào vụ Formosa Hà Tĩnh, “tử huyệt” của bè lũ cướp nước và bán nước do y cầm đầu./.

Lê Anh Hùng

You May Also Like

Leave a Reply