Tin Tức thứ Tư, 22.03.2017

      Tintuc22032017

CÔNG AN HÀ TĨNH ĐÀN ÁP DÃ MAN CUỘC BIỂU TÌNH CỦA NGƯ DÂN
Hàng trăm công an Hà Tĩnh vào sáng hôm qua đã đàn áp dã man cuộc biểu tình phản đối tập đoàn Formosa của ngư dân xã Kỳ Nam, thị trấn Kỳ Anh, khiến nhiều người bị thương nặng.
Các hình ảnh thu được cho thấy cảnh ngư dân biểu tình nằm co quắp trên đường sau khi bị lực lượng “còn đảng còn mình” đánh đập một cách tàn bạo. Cuộc đàn áp diễn ra khi hàng trăm ngư dân xã Kỳ Nam kéo đến trước trụ sở hành chánh xã để phản đối việc bồi thường thiếu minh bạch và không công bằng của nhà cầm quyền địa phương.
Theo lời tố cáo của ngư dân thì một số người không bị thiệt hại vì thảm họa Formosa lại nhận được tiền, trong khi các gia đình bị điêu đứng gần một năm qua thì không được bồi thường hay chỉ được một số tiền ít ỏi. Không đầy nửa tiếng sau khi người dân tụ tập, lực lượng công an đủ loại ào ạt kéo đến trấn áp. Bọn chúng thẳng tay hành hung bất cứ ai chống đối lệnh giải tán.
THÊM 2 NẠN NHÂN CỦA ĐIỀU 88 CỦA CSVN
Báo chí lề đảng loan vừa tin là có hai công dân vừa bị bắt giam với cáo buộc “tuyên truyền chống nhà nước cộng sản”. Một người có tên là Bùi Hiếu Võ 55 tuổi, sinh sống ở quận Gò Vấp – Sài Gòn, bị công an ập vào tư gia bắt giữ vào ngày 17/3. Người kia là anh Phạm Kim Khánh 24 tuổi, một cư dân ở huyện Cẩm Khê tỉnh Phú Thọ, bị công an tỉnh Thái Nguyên ập vào nhà và đọc lệnh bắt giam vào hôm qua. Hiện chưa rõ là hai người này đã có những hành vi nào khiến cho công an phải ra tay “bắt giữ khẩn cấp”.
HÀ NỘI PHỦ NHẬN VIỆC GIAO CHO TRUNG CỘNG QUY HOẠCH BỜ SÔNG HỒNG
Chánh văn phòng thành phố Hà Nội, Nguyễn Quý Tiên, vào chiều hôm qua lên tiếng phủ nhận việc giao cho viện thiết kế thành phố Hàng Châu – Trung Cộng lập đề án qui hoạch đô thị ở hai bên bờ sông Hồng.
Sau khi phủ nhận, ông Tiên cho biết là việc quy hoạch được giao cho viện quy hoạch Hà Nội, phối hợp với 3 tập đoàn nội địa là SunGroup, Vingroup và công ty xuất nhập cảng Hà Nội. Các tập đoàn này sẽ chọn lựa các công ty tư vấn ngoại quốc tham gia vào đề án này.
Cần nhắc lại là vào hôm thứ Hai, báo chí lề đảng loan tin là nhà cầm quyền thành phố Hà Nội đã chọn viện thiết kế Hàng Châu lập đề án nghiên cứu phát triển đô thị hai bên bờ sông Hồng và viện này đã yêu cầu giới hữu trách VN cung cấp các dữ liệu chi tiết về khí hậu, lưu lượng và đê điều trên sông Hồng.
ĐỀ NGHỊ BẢO TỒN SỰ NGUYÊN THỦY CỦA BÁN ĐẢO SƠN TRÀ – ĐÀ NẴNG
Hiệp hội du lịch thành phố Đà Nẵng vừa gửi một tâm thư đề nghị Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giữ nguyên tình trạng nguyên thủy của bán đảo Sơn Trà.
Tâm thư này do ông Huỳnh Tân Vinh, chủ tịch hiệp hội du lịch, soạn thảo và gửi đi. Trong thư, ông Vinh đề nghị xem lại dự án phát triển khu du lịch Sơn Trà vì kế hoạch này sẽ hủy diệt các khu rừng nguyên thủy ở bán đảo xinh đẹp này. Tâm thư được gửi đi sau khi báo chí loan tin là hơn 40 biệt thự đang được xây dựng bất hợp pháp ở chân núi Sơn Trà, nhìn ra bãi biển Tiên Sa.
CAMPUCHIA VÀ INDONESIA LẠI BẮT GIAM HÀNG CHỤC NGƯ DÂN VIỆT
Giới chức hai nước Campuchia và Indonesia vừa bắt giữ hàng chục tàu cá và ngư dân VN với cáo buộc xâm nhập hải phận và đánh cá bất hợp pháp.
Theo báo chí Campuchia thì 16 ngư dân Việt trên ba tàu cá đã bị lực lượng tuần duyên nước này bắt giữ vào sáng sớm thứ Hai vừa qua. Trong khi đó thì giới tuần duyên Indonesia đã bắt giữ tổng cộng 57 ngư dân Việt cùng 13 tàu cá trong vòng 10 ngày qua. Theo cáo buộc thì một số tàu cá VN đã treo cờ Nam Dương hòng đánh lừa lực lượng tuần duyên nước này.
Cần nhắc lại là trong mấy tháng qua, chính phủ Nam Dương đã trả tự do và hồi hương hàng trăm ngư dân VN bị họ bắt giữ trong mấy năm qua.
LÀN SÓNG BÀI HOA TĂNG CAO Ở NAM HÀN
Kết quả một cuộc thăm dò dư luận mới nhất cho thấy là người dân Nam Hàn càng lúc càng căm ghét người Trung Hoa sau khi bạo quyền Trung Cộng mở chiến dịch trừng phạt kinh tế Nam Hàn để trả đũa việc Nam Hàn chấp thuận cho Hoa Kỳ thiết lập hệ thống phòng thủ phi đạn THAAD.
Cần biết là trong vòng hai tháng qua, Trung Cộng đã có những biện pháp chế tài các công ty Nam Hàn hoạt động ở Hoa Lục, hạn chế lượng hàng hóa nhập cảng từ Nam Hàn và kêu gọi dân chúng Hoa Lục tẩy chay việc đi du lịch ở Nam Hàn.
Theo kết quả thăm dò dư luận của viện Nghiên cứu Sách lược Asan, cho thấy làn sóng chống đối người Hoa ở Nam Hàn đã tăng cao, với tỷ lệ ưa thích chỉ là 3 điểm trên 10, tức giảm hơn 2 điểm so với cuộc thăm dò vào năm ngoái. Ngoài ra, tỷ lệ phản đối việc thiết lập hệ thống phòng thủ phi đạn cũng giảm mạnh, từ 46% xuống còn 38%.
ĐÀI LOAN TỰ ĐÓNG TÀU NGẦM ĐỂ ĐƯƠNG ĐẦU VỚI TRUNG CỘNG
Đề đương đầu với sự bành trướng quân sự của Trung Cộng, Tổng thống Thái Anh Văn vào hôm qua tuyên bố là Đài Loan sẽ tự đóng tàu ngầm và sẽ mua thêm nhiều vũ khí của Hoa Kỳ để gia tăng khả năng bảo vệ đảo quốc này.
Bà Văn nhấn mạnh là việc tăng cường năng lực quân sự trên biển cả là điều quan trọng để bảo vệ Đài Loan, và trong cương vị tổng tư lệnh quân đội, bà sẽ quyết tâm thực hiện được chuyện này.
Theo các chuyên gia quân sự thì để đóng được tàu ngầm, Đài Loan phải mua kỹ thuật từ ngoại quốc. Hiện quân đội Đài Loan đang có 4 tàu ngầm, gồm hai chiếc tàu ngầm do Hoa Kỳ sản xuất từ thời đệ nhị thế chiến, và hai tàu ngầm do Hà Lan chế tạo vào cuối thập niên 1970.
Cần nói thêm là quân đội Đài Loan chỉ có 200 ngàn quân thường trực, so với con số 3 triệu quân Trung Cộng. Từ mấy năm qua, Trung Cộng cũng bố trí khoảng 1500 phi đạn hướng vào Đài Loan. Để trợ giúp Đài Loan, chính phủ Donald Trump đã xúc tiến việc chuyển giao một số vũ khí tối tân mà Đài Loan đặt mua của Mỹ, trong đó có có các hỏa tiễn địa đối hải để đối phó với hải quân Trung Cộng.

You May Also Like

Leave a Reply