Nói Với Người CS, 19.03.2017

      NVNCS19032017

Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội thân mến,

Nhìn một cách khái lược vài năm qua chúng ta đều thấy rõ nội bộ lãnh đạo chóp bu của đảng cộng sản Việt Nam đang có rất nhiều vấn đề rối ren. Chỉ trong vài tháng qua đã có nhiều vụ việc do chính một số kẻ lãnh đạo chủ xướng lại làm cho người dân càng chán ghét và căm thù thêm chế độ hiện hành. Ví dụ như trong cái gọi là “giải phóng vỉa hè” tại Sài Gòn và Hà Nội, những kẻ lãnh đạo cộng sản ở những nơi này đã tự vạch cho toàn xã hội thấy rõ bản chất vừa ít học vừa du côn của chính quyền cộng sản. Tay Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch cái gọi là Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội, đã công khai khẳng định sự lấn chiếm vỉa hè tại Hà Nội trong bao năm qua là có sự bảo kê của công an. Với sự khẳng định này chắc hẳn tay Chung muốn tỏ cho công luận thấy mình là một lãnh đạo có dũng khí chống tiêu cực. Nhưng tiếc thay, chính lời thừa nhận này đã tự lật tẩy sự ngu ngơ và lưu manh của Chung vì chỉ cách đây hơn một năm chính Chung còn đang ngồi ghế Giám đốc công an Hà Nội. Riêng tay Đoàn Ngọc Hải, phó Quận Nhứt tại Sài Gòn, đã trâng tráo thể hiện trước ống kính công luận hình hài điển hình của một tên tham quan cộng sản vừa vô học vừa vô lại.

Thưa quí vị và anh chị em, đó chỉ là hai ví dụ rất nhỏ và ở cấp độ cũng không lớn trong bậc thang quyền lực cộng sản hiện hành. Ở cấp cao hơn, tình trạng vô học, vô lại cũng không có gì khá hơn nhưng lại khoác lác hơn nữa. Tỉ như tay Đinh La Thăng, Bí thư thành ủy Sài Gòn, mới đây dám ngạo nghễ nói rằng sẽ sớm làm cho Sài Gòn giành được giải Nô-Ben y học. Còn tay Thủ tướng đương nhiệm Nguyễn Xuân Phúc khi mới giành được ghế thủ tướng đã kêu gọi làm cho Sài Gòn trở lại thành “hòn ngọc Viễn Đông”.

Chỉ trong vài tháng qua, chúng ta không thể liệt kê hết những phát ngôn hàm hồ, xằng bậy của giới lãnh đạo cộng sản. Nhưng tồi bại này của lãnh đạo cộng sản không phải bây giờ mới có. Ngay từ thời Hồ, các nhân chứng lịch sử đã ghi được nhiều hiện tượng giả trá, vô học, hợm hĩnh của giới chóp bu cộng sản Việt Nam. Ví dụ, nhà báo Lê Phú Khải, trong hồi kí “Lời ai điếu”, ghi lại chuyện Lê Duẩn trong một chuyến thị sát nông thôn miền Nam sau 1975 đã khiển trách các thuộc cấp tại sao không triển khai trồng lúa gạo ở vùng đất ngập mặn Đồng Tháp. Còn riêng Hồ, như nhà văn Vũ Thư Hiến chứng kiến tận mắt và kể lại rằng có lần Hồ đã bỏ dép cầm tay và cố tình lội vào chỗ nước bẩn nhằm tạo hình ảnh cho cá nhân trước ống kính thu hình. Như vậy, điều khác trong sự tồi bại của các lãnh đạo cộng sản thời xưa và thời nay chỉ là trong thời đại Internet ngày nay, sự tồi bại của họ dễ bị lộ tẩy hơn và được lan truyền nhanh hơn trong dân chúng mà thôi.

Thưa anh chị em an ninh, công an, sĩ quan và bộ đội cùng quí vị, thực trạng mất kiểm soát, rối ren, ngờ nghệch của giới lãnh đạo cộng sản Việt Nam, qua một vài dẫn chứng kể trên, là xu hướng sẽ còn tiếp tục và gia tăng trầm trọng hơn nữa trong thời gian tới. Đây là một xu thế tất yếu không thể đảo ngược do ba yếu tố cơ bản sau:

Thứ nhất, sự tuyển dụng nhân sự và hình thành lãnh đạo trong đảng cộng sản dựa trên các thủ pháp bất chính, lường gạt, vô đạo đức. Vì vậy sự tha hóa về đạo đức, nhân phẩm và sự thấp kém về trí tuệ, hiểu biết là điều tất yếu sẽ còn tiếp tục gia tăng trong toàn hệ thống và giới chức lãnh đạo cộng sản Việt Nam. Những thấp kém này tất sẽ sinh ra những hành động, hành vi thấp kém khác có hệ quả tai hại vô lường cho chính quyền lực độc tài và sinh mạng của toàn hệ thống chính trị và các cá nhân liên quan.

Thứ hai, đảng cộng sản ngay từ đầu chỉ là một tổ chức chính trị núp bóng danh nghĩa ái quốc để cướp quyền lực và giành lấy các lợi ích cho riêng nó, dưới sự bảo trợ của các đảng cộng sản ngoại bang. Với mục đích tư lợi và xảo quyệt ngay từ đầu như thế, mọi thế hệ lãnh đạo cộng sản chỉ là những kẻ mưu cầu quyền lực và quyền lợi cho bản thân chúng. Nói cách khác, ngay từ trong bản chất, lãnh đạo bộ sậu cộng sản chỉ là một tập hợp của những kẻ lưu manh đồng đẳng cùng tranh giành quyền lực, quyền lợi cho bản thân bất chấp lợi ích dân tộc, quốc gia. Chính sự lưu manh và tham tàn đồng đẳng này sẽ sớm muộn đưa đến tình trạng vô tổ chức, bất tuân phục trong nội bộ cộng sản. Sự vô tổ chức, bất phục sẽ tất đưa tới các xung đột, triệt hạ không thể kiểm soát, sẽ có hệ quả vô lường cho đảng cộng sản.

Thứ ba, ý thức trách nhiệm xã hội và khát khao tự do của người dân, trong đó có cả các anh chị em công an, an ninh, bộ đội và sĩ quan, đang và sẽ ngày càng được nâng cao hơn nữa nhờ vào cuộc cách mạng công nghệ thông tin đang phát triển vô cùng ngoạn mục. Những tiến bộ, những phong trào xã hội đang nở rộ và phát triển khắp nơi chính là những xung lực âm thầm liên tục ăn mòn, công kích vào chế độ cộng sản bất lương để giành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc và giành lại quyền làm người cho mỗi cá nhân chúng ta.
Tâm Anh và Tiến Văn thân chào tạm biệt, hẹn gặp lại quí vị anh chị em trong chương trình tuần tới.

Tiến Văn

You May Also Like

Leave a Reply