KHÔNG CÒN CỘNG SẢN – VIỆT NAM MỚI HỒI SINH

      NDTQ02032017

Ngày 24/2 tại Hà Nội, trong cái gọi là Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát của Đảng năm 2016, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017, trước các đảng viên, Nguyễn Phú Trọng kẻ cầm đầu đảng đọc bài phát biểu rập khuôn ngôn từ, sáo rỗng, lý luận loanh quanh chẳng lóe lên được phương cách hành động gì hữu hiệu để cứu đảng. Ngược lại để cứu đồng bọn ông tổng bí thư phát biểu trong một đoạn vuốt ve tình cảm mà người dân rất chú ý nguyên văn như sau:
“Chúng ta rất nhân văn, nhân đạo, nhân ái, nhân tình; không thích thú gì khi phải kỷ luật đồng chí, đồng đội của mình; trái lại, rất khổ tâm, đau xót. Nhưng vì sự tiến bộ chung, vì để mong nhiều người không mắc sai phạm, chúng ta phải kỷ luật; kỷ luật một vài người để cứu muôn người!”
Đọc đến đây người dân cảm thấy đúng là ông Nguyễn Phú Trọng rất nhân văn, nhân đạo, nhân ái, nhân tình không muốn kỷ luật đồng chí, đồng đội của ông ta. Bởi vì nói trắng ra từ ông tổng bí thư xuống cho đến ông bí thư xã chẳng kiếm ra được ai trong sạch, vì nước vì dân cả, không tham nhũng thì tham ô, không tàn bạo đánh đập dân thì cũng quan liêu, trịch thượng… Vậy nên cứ hở ra mà kỷ luật, cách chức thì lấy ai mà làm việc và bảo vệ đảng, ông tổng bí thư Trọng quả là đang rất khổ tâm và đau xót.
Chưa lúc nào mà đất nước điêu linh và mạng sống toàn dân bị đe dọa tước đoạt ngay trong thời bình như lúc này. CSVN đã rước “con quái vật” Formosa vào Việt Nam để hủy diệt dân lành, mà những kẻ trực tiếp chịu trách nhiệm chính là Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng, Nông Đức Mạnh, Hoàng Trung Hải và một số các quan chức cấp thấp khác cùng tiếp tay. Ngày 17/2/2017 Formosa vẫn tiếp tục phun nọc độc ra biển miền Trung, người dân đang chờ ông thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giữ lời hứa nếu Formosa vi phạm xả thải sẽ bị buộc phải đóng cửa nhà máy này. Tuy nhiên ông thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng nối gót thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhiệm kỳ trước mạnh miệng tuyên bố nhưng khi biết mình “hố” thì dở trò im lặng là vàng. Trước đó ba ngày vào ngày 14 tháng 2, Linh mục Gioan Baotixita Nguyễn Đình Thục cùng hơn 1000 ngư dân và cũng là giáo dân thuộc Giáo xứ Song Ngọc, giáo phận Vinh khởi hành từ Nghệ An đến Tòa án Nhân dân thị xã Kỳ Anh để nộp đơn khởi kiện Công ty Hưng nghiệp Formosa. Sau khi nhận được lệnh đàn áp dân từ trung ương, tỉnh Nghệ An đã lệnh cho công an các loại phối hợp với côn đồ dùng đến bạo lực, lựu đạn cay để trấn áp người dân chỉ vì họ đi khiếu kiện Formosa đòi bồi thường thỏa đáng. Máu người dân vô tội đã đổ và kẻ chịu trách nhiệm cao nhất cho việc này không ai khác hơn chính là Nguyễn Phú Trọng, Trần Đại Quang, Nguyễn Thị Kim Ngân, Nguyễn Xuân Phúc và Tô Lâm giữ chức Bộ trưởng Bộ Công an. Sau sự kiện người dân đổ máu, ngày 14/2 đã tiếp thêm sự tự tin cho con quái vật Formosa mọc thêm đầu thêm tay để chỉ ba ngày sau họ tiếp tục xả thải giết chết biển miền Trung.
CSVN quyết tâm bảo vệ bằng được tập đoàn tội ác Formosa, cho dù hậu quả môi trường do tập đoàn này gây ra cho nhân dân Việt Nam là hết sức nghiêm trọng và lâu dài. Đảng csVN đã tham bát mà bỏ mâm, sự việc nhà cầm quyền csVN đàn áp dân lành đi khiếu kiện đã bị các tổ chức nhân quyền quốc tế và các cường quốc phương tây lên án mạnh mẽ. Ngày 20.02.2017 tổ chức Ân Xá Quốc Tế – Amnesty International đã lên án việc công an hành hung những người đi kiện Formosa và kêu gọi hành động trên toàn cầu để cảnh báo tình trạng này. Nghị viện châu Âu có thể trì hoãn việc phê chuẩn Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam do các vi phạm nhân quyền ngày càng trầm trọng tại Việt Nam. Hai vị dân biểu Hoa Kỳ, ông Edward Royce và ông Alan Lowenthal, vẫn tiếp tục theo đuổi mục tiêu áp dụng Luật Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế để đưa Việt Nam trở lại danh sách CPC Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt vì thiếu tự do tôn giáo một cách nghiêm trọng. Trong khi đó chưa kể Đạo luật Magnitsky đã được Quốc hội Mỹ thông qua ngày 8/12/2016, nhắm vào những cá nhân vi phạm nhân quyền và những giới chức tham nhũng trên toàn cầu vẫn đang treo lơ lửng trên đầu các quan chức csVN.
Trong chuyến thăm Trung Quốc của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng hồi giữa tháng một năm nay, tổng bí thư Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã hoan nghênh những thành tựu mà đại hội lần thứ 18 của đảng cộng sản Trung Quốc. Ông Trọng chúc mừng những thành công của đảng Trung cộng thì những thành tựu này bao gồm cả việc quân sự hóa, bố trí tên lửa phục vụ cho việc mở rộng lãnh thổ, lãnh hải xuống phía Nam của Trung cộng. Phải chăng chính vì vậy ông Nguyễn Phú Trọng và đảng của ông ta phải bảo vệ Tập đoàn Formosa đến cùng vì nó có yếu tố Trung quốc?
Ngày 27 và 28/ 02/2017, người dân Quảng Đông và người dân tại khu vực cầu Ròn, Quảng Bình đã tràn ra đường biểu tình, người dân chặn đường quốc lộ 1, ở đoạn Quảng Tùng, Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Một số người dân đem các vật dụng ra chắn ngang đường khiến cho các phương tiện giao thông không thể di chuyển. Người dân biểu tình về việc yêu cầu Formosa rút ra khỏi Việt Nam và việc chính quyền địa phương đền bù không thỏa đáng.
Chính trị và xã hội Việt Nam ngày càng bất ổn không chỉ riêng gì vụ Tập đoàn Formosa nhưng còn bao gồm cả nền móng của một chế độ đã quá thối nát và mục ruỗng. Một con dê tế thần hay mười con dê tế thần như Võ Kim Cự cũng không thể cứu vãn được chế độ csVN. Nếu có thể diệt hết được bầy sâu cộng sản để cứu toàn dân Việt Nam âu cũng là việc phải đạo và nên làm.

Lý Trần Công

You May Also Like

Leave a Reply