Nguyễn Phú Trọng học Tập Cận Bình làm hàng giả

      BinhLuan18012017

Năm 1995, một nhà văn Trung Quốc đến thăm thủ đô nước Ðức thống nhất. Ông bỏ ra 8 đồng Mark mua một miếng “Tường Berlin” làm kỷ niệm. Bức tường ô nhục đã bị dân chúng phá sập vào tháng 11 năm 1989. Về đến Thượng Hải, ông Sa Diệp Tân đem mảnh bê tông ra khoe bạn bè. Một người hỏi: “Trời đất! Anh bỏ ra 40 nhân dân tệ mua một mảnh bê tông bằng cái bàn tay! Anh có chắc miếng bê tông này là ở bức Tường Berlin bể ra hay không? Hàng giả thì sao?”.
Sa Diệp Tân than thở: “Cả nước chúng ta tràn ngập đồ giả, khiến chúng ta sinh sợ hãi! Còn ở nước Ðức, thứ gì cũng có thể mua được, nhưng muốn mua hàng giả thì thật khó, khó lắm!” Chắc ông nói đúng.

Nước Trung Hoa đã nổi tiếng về làm hàng giả. Món hàng giả mới bị tố giác trên mạng khắp thế giới là “Chống tham nhũng!” Chống tham nhũng cũng giả nốt! Ông Nguyễn Phú Trọng lại sắp qua Tàu, chắc sẽ được ông Tập Cận Bình truyền nghề này về thi hành ở nước ta.

Người lên tiếng tố giác Tập Cận Bình là cô con gái của ông Lý Quang Diệu (Lee Kuan Yew), vị thủ tướng Singapore nổi tiếng, đã qua đời. Ngày đầu năm 2017, Bác Sĩ Lý Ngụy Lăng (Lee Wei Ling) đọc một bản tin về ông Tập Cận Bình chống tham nhũng, cho biết chính quyền Bắc Kinh đã bắt giam 122 quan chức và thu hồi lại được hơn 2 tỷ đồng nguyên thất thoát trong năm qua. Bà viết trên Facebook của mình rằng: “Ông Tập đang chơi trò bắt tham nhũng chỉ cốt để thay thế mấy anh bị bắt bằng tay chân của mình!”

Ông Nguyễn Phú Trọng có thể học tập Tập Cận Bình về chiến dịch chống tham nhũng ở bên Tàu, đem về áp dụng để loại trừ những phe đảng của Nguyễn Tấn Dũng vẫn còn đầy trong hệ thống kinh tế và chính trị.

Khi mới lên làm tổng bí thư, Nguyễn Phú Trọng đã giành lấy chức chủ tịch ủy ban chống tham nhũng của Nguyễn Tấn Dũng. Nhưng từ đó tới nay, coi bộ guồng máy chống tham nhũng của Nguyễn Phú Trọng vẫn chưa chạy bước nào! Những vụ chạy trốn của Trịnh Xuân Thanh, của Vũ Ðình Duy, Lê Chung Dũng, v.v… cho thấy Nguyễn Phú Trọng hầu như bất lực! Tình trạng bất lực hiện rõ nhất trong vụ sát hại hai quan chức đứng đầu tỉnh Yên Bái. Trong khi ông tổng bí thư chẳng biết làm gì cả thì các tay tham nhũng quay ra thanh toán lẫn nhau! Cuộc điều tra kết luận hung thủ giết người hoàn toàn vì bất mãn cá nhân. Kết luận như vậy để khỏi cần đào xới tận gốc rất nguy hiểm, vì cả mạng lưới tham nhũng chằng chịt có thể bị phơi bầy trước công chúng!

Chế độ Cộng Sản ở bên Tàu và bên ta chẳng khác gì nhau, đang lâm vào cảnh đảng viên bắn giết lẫn nhau vì tranh ăn. Tập Cận Bình mở phong trào chống tham nhũng để tiêu diệt những cán bộ bị nghi ngờ không trung thành với mình, Nguyễn Phú Trọng có thể học tập để chế tạo món “hàng giả” đó tại Việt Nam.

Trở lại câu chuyện trên đầu bài này. Sa Diệp Tân nói ở nước Ðức muốn mua hàng giả thì thật khó, mua lầm một miếng Tường Berlin giả mạo khó lắm, Một điều ông có thể quên, là vào năm 1995 Berlin đã thu hút rất nhiều người tị nạn từ các nước Cộng Sản Ðông Âu khác. Chính trong đám người này có thể lại có chuyên viên làm những mảnh Tường Bá Linh giả mạo đem bán kiếm lời! Năm 1991 tôi đến Praha, thủ đô Cộng Hòa Tiệp bây giờ. Một sinh viên Việt Nam học lâu năm ở đó cho tôi coi tấm hộ chiếu của anh, chỉ cho tôi thấy những con dấu giả trên mấy trang, người trần mắt thịt không cách nào phân biệt được thật với giả. Sau nửa thế kỷ sống dưới chế độ Cộng Sản, đồng bào mình cũng giỏi làm hàng giả không khác gì dân Trung Quốc! Bây giờ ông Nguyễn Phú Trọng sắp qua Tàu học nghề Chống Tham Nhũng Giả!

Ai cũng biết, muốn chống tham nhũng thật, thì thứ vũ khí hữu hiệu nhất là tự do ngôn luận và tự do báo chí. Khi báo chí không được tự do, tất cả các chiến dịch chống tham nhũng chỉ là hàng giả! Gần đây Nguyễn Phú Trọng đã theo sát gót Tập Cận Bình trong việc đàn áp những người có ý kiến phê bình chính quyền. Không những thế, các nhà báo được đảng cộng sản chăn nuôi cũng bị cách chức nếu bị nghi ngờ có ý đi trái lề đường.

Bà Lee Wei Ling vạch mặt chống tham nhũng giả hiệu của Tập Cận Bình, vạch rõ rằng đó chỉ một thủ đoạn củng cố phe đảng. Bà đã thấy họ Tập đàn áp quyền phát biểu trên mạng của giới trí thức Trung Quốc. Bà là một bác sĩ giải phẫu thần kinh, em ruột Thủ Tướng Lý Hiển Long, nhưng đã nhiều lần chỉ trích ông anh kìm kẹp giới truyền thông, nói thẳng ông anh bà mưu toan củng cố ách độc tài. Một bằng chứng bà nêu ra là các nhà báo ở Singapore không ai dám nói ngược lại ý kiến của ông anh thủ tướng!
Khi người dân không có quyền tự do phát biểu thì mọi chiến dịch chống tham nhũng đều là hàng giả hiệu!

Ngô Nhân Dụng

You May Also Like

Leave a Reply