Tin Tức thứ Ba 03.01.2017

      tintuc03012016

GẦN TẾT, RAU QUẢ TRUNG QUỐC ÙA VÀO VIỆT NAM
Gần Tết, các loại rau củ quả từ Tàu Cộng tấp nập nhập vào Việt Nam, từ đó nhiều tiểu thương đã hô biến hàng Trung Cộng thành sản phẩm Việt Nam chỉ sau vài chục phút… Hằng đêm từ 2, 3 giờ sáng hàng chục container chở cam, táo, hồng… bao bì Trung Cộng vào thả hàng tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, cạnh Sài Gòn. Người bán chỉ cần xé nhãn chữ Tàu để biến thành sản phẩm Việt Nam hoặc nhập từ Mỹ, Úc để bán giá cao.

Chỉ cách vài bước chân, trong nhà lồng chợ Thủ Đức, cam sành từ Miền Tây có giá 25,000 – 30,000 đồng/kg, nhưng ngay tại cổng chính chợ này, cam được rao của Trung Cộng loại nhỏ chỉ khoảng 6,000 đồng/ký. Nho đen trái to chỉ khoảng 17,000 đồng/ký); hồng hơn 9,000 đồng/ký), táo 7,500 đồng/ký… Nhiều chủ vựa còn cho biết nếu mua số lượng lớn, giá giảm thêm 10-15%.
Từ chợ đầu mối phân phối đến những chỗ bán lẻ cho người tiêu thụ, không còn biết đâu là nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm nông nghiệp nữa, và giá cả được nâng cao. Đặc tính sản phẩm từ Trung Cộng có mẫu mã đẹp mắt, giữ lâu không hư, người tiêu dùng không thể biết được nhập từ nước nào.
Tình trạng rau củ, hoa quả được nhập vào Việt Nam ngày càng tăng khiến nhiều người tiêu dùng, hộ nông dân, doanh nghiệp lo lắng.

BỘ TRƯỞNG CÔNG THƯƠNG VN CAM KẾT CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ DỰ ÁN THÉP CÀ NÁ

Trong mấy ngày qua, dư luận VN tỏ ra hoài nghi về lời tuyên bố của bộ trưởng công thương Trần Tuấn Anh khi ông này đưa ra lời cam kết là “sẽ chịu trách nhiệm nếu nhà máy thép Cà Ná gây ra thảm họa môi trường.
Theo báo chí lề đảng thì bộ công thương sẽ nỗ lực bảo đảm là dự án này sẽ không xảy ra bất cứ thảm nạn nào, và ông bộ trưởng Tuấn Anh sẵn sàng chịu trách nhiệm nếu có thảm nạn xảy ra. Tuy nhiên dư luận đặt câu hỏi là nhà máy này sẽ mất ít nhất là 8 năm để xây dựng, đến khi đó thì ông Tuấn Anh có còn tại chức hay không?
Điều đáng nói hơn nữa là ông Tuấn Anh có mối quan hệ thân thiết với ông Lê Phước Vũ, chủ tịch tập đoàn Hoa Sen, tức tập đoàn đang xin thực hiện dự án này.

79 NGƯỜI TỬ NẠN GIAO THÔNG TRONG 3 NGÀY TẾT DƯƠNG LỊCH

Theo thống kê của Ủy ban An toàn Giao thông VN, trong 3 ngày tết Dương lịch vừa qua, trên toàn quốc xảy ra 93 vụ tai nạn giao thông khiến 79 người thiệt mạng và 54 người khác bị thương.
Tuy nhiên ủy ban nói trên đánh giá là tình hình trật tự và an toàn giao thông trong mấy ngày qua vẫn rất ổn định, khá an toàn và không xảy ra tai nạn nghiêm trọng nào trong giới xe đò, xe tải, cũng như không bị tắt nghẽn giao thông nhiều giờ. Thế nhưng các hình ảnh trên báo chí lề đảng vào hôm nay cho thấy cảnh tắt đường diễn ra trầm trọng ở các cửa ngõ dẫn vào Hà Nội và Sài Gòn trong 3 ngày lễ.
Giới công an giao thông cũng cho biết là đã xử phạt gần 10 ngàn tài xế vi phạm giao thông, tạm giam hơn 1 ngàn xe hơi và xe gắn máy, đồng thời tước bằng lái của hơn 500 người.

HOA KỲ SẼ BỐ TRÍ NHIỀU VŨ KHÍ HẠNG NẶNG Ở BIỂN ĐÔNG
Bộ quốc phòng Hoa Kỳ đang xem xét việc tái phối trí hệ thống hỏa lực tại nhiều khu vực, đặc biệt là các giàn pháo di động ở Biển Đông.
Theo giới quan sát viên thì kế hoạch này là nhằm đối phó với việc Trung Cộng đã thiết lập nhiều giàn phi đạn và hệ thống phòng không trên các hòn đảo mà họ tấn chiếm ở Biến Đông, gây uy hiếp đối với sự lưu thông về hàng hải và hàng không trong vùng.
Theo tạp chí The National Interest, ngoài việc tăng cường tuần tra ở Biển Đông, quân đội Hoa Kỳ có thể bố trí các đại bác M777 Howitzer, có khả năng bắn trúng các chiến đấu cơ và phi đạn đang bay. Tuy nhiên điều đầu tiên là Hoa Kỳ phải thuyết phục các quốc gia Đông Nam Á cho phép Hoa Kỳ thành lập các căn cứ trên đất họ để bố trí loại vũ khí này.

TỔNG THỐNG PHÁP ĐẾN CHIẾN TRƯỜNG IRAQ ĐỂ THĂM HỎI BINH SĨ
Nhân đầu năm mới, Tổng thống Pháp Francois Holland đã sang chiến trường Iraq để thăm hỏi các binh sĩ Pháp đang tham dự cuộc chiến tiêu diệt phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS).
Đây là chuyến viếng thăm lần thứ nhì của ông Holland sau khi nước Pháp tham gia vào liên minh tiến đánh quân IS vào năm 2014. Trong mấy năm qua, quân Pháp đã thực hiện hàng ngàn phi vụ không kích vào các cứ điểm IS ở Iraq và Syria, đồng thời viện trợ nhiều vũ khí cũng như huấn luyện một số đơn vị tác chiến của quân đội Iraq.

MIẾN ĐIỆN BẮT GIAM CÁC CẢNH SÁT ĐÀN ÁP DÃ MAN SẮC DÂN ROHINGYA

Lực lượng an ninh Miến Điện vào hôm qua đã ra tay bắt giam nhiều sĩ quan cảnh sát đã ra tay đánh đập sắc dân thiểu số Rohingya ở miền tây bắc Miến Điện.
Việc bắt giam này diễn ra sau khi một cuốn phim được tung lên mạng, cho thấy các hành động dã man của giới chức cảnh sát Miến Điện trong chiến dịch càn quét ở tỉnh Rakhine nhằm trả đũa vụ tấn công của phiến quân Hồi giáo khiến 9 cảnh sát Miến Điện bị hạ sát. Chiến dịch này đã khiến 100 dân Rohingya bị giết chết, hơn 500 người khác bị bắt giam. Phía chính phủ thì có 6 binh sĩ bị bắn chết.
Bà Aung San Suu Kyi, người được dân Miến xem là nguyên thủ dù không làm tổng thống, tuyên bố là những sĩ quan xuất hiện trong cuốn phim nói trên đều bị bắt giam để điều tra.

You May Also Like

Leave a Reply