NGUỜI CỘNG SẢN CHỐNG CỘNG – BÁO HIỆU NGÀY TÀN CỦA CỘNG SẢN

      BinhLuan20122016

Nhà thơ Bùi Minh Quốc vừa phổ biến một bài viết mang tên “Người cộng sản chống cộng”. Nghe qua tên bài viết, người ta cảm nhận có một cái gì nghịch lý chói tai, nhưng phân tích kỹ lưỡng, người ta nhận thấy bài viết thật sâu sắc và đầy tính thuyết phục. Đây không những là một nhận định, mà còn là một lời nhắn nhủ tha thiết đối với tất cả những ai đã lầm đường chạy theo chủ nghĩa cộng sản lỗi thời, phản tiến hóa.
Nói đến thế lực chống cộng, nguời ta thường nói tới đại khối dân tộc, trong đó người Việt quốc gia là thành phần chủ chốt, với chính nghĩa sáng chói, với nhận thức rõ ràng về cộng sản và quyết tâm xây dựng tự do dân chủ. Nhưng hôm nay, Bùi Minh Quốc, một cán bộ cộng sản thức tỉnh, đã đề cao một thực thể chống cộng mới, với nhận thức và kinh nghiệm, với quyết tâm và ý thức sám hối, đang trở thành đòn bẫy châm ngòi cách mạng dân chủ.
Bùi Minh Quốc đã nêu lên 2 yếu tố căn bản của lực lượng dân chủ mới này, một là “tự rũ bỏ 2 chữ cộng sản” và hai là “quên mình chiến đấu cho Tổ Quốc và Nhân Dân, thiết lập cho bằng đuợc quyền làm chủ của nhân dân”
Trong đội ngũ dân chủ mới này, Bùi Minh Quốc có nhắc tới Hà Sĩ Phu, Tiêu Dao Bảo Cự, nghệ sĩ Kim Chi, cũng như Kim Ngọc, Trần Độ, Nguyễn Hộ… là những khuôn mặt thân cận với ông. Nhưng bên cạnh đó, còn biết bao nhiêu người khác đang tập hợp lại thành một khối cộng sản thức tỉnh, như Nguyễn Minh Cần, Vũ Thư Hiên, Bùi Tín, Dương Thu Hương và hàng ngàn hàng vạn người khác. Hẳn nhiên, khó tránh khỏi những trường hợp phản tỉnh giả, phản kháng cuội, nhưng chúng ta phải nhìn nhận rằng, trong hàng ngũ lầm đường đó, đa số là những người phản tỉnh thực, những người phản kháng chân chính, bởi lẽ họ là những chứng nhân sống, đã từng ở trong chăn và thấy rận, đúng như nghệ sĩ Kim Chi đã khẳng định “Chủ Nghĩa Cộng Sản, Chủ Nghĩa Xã Hội – Chế Độ Cộng Sản, Chính Sách Cộng Sản đã quá lỗi thời, quá lạc hậu, quá sai lầm, quá gian trá, quá độc ác! Chỉ có lọc lừa, gạt gẫm nhân dân mà thôi!!!!!”
Động lực thúc đẩy người cộng sản lầm đường chỗi dậy, đứng lên, thì một đàng, là nhận thức về những sai lầm căn bản của chủ nghĩa cộng sản, như Trần Mạnh Hảo và Hà Sĩ Phu đã phân tích về sự mâu thuẫn trong lý thuyết và thực tế liên hệ tới ảo tưởng “thế giới đại đồng”, “nhà nước triệt tiêu” cũng như “bình đẳng giai cấp”. Nhưng đàng khác, chính vì những người cộng sản tự vỗ ngực là đại biểu của nhân dân, lại phản bội nhân dân.
Nhận định của Bùi Minh Quốc thật cay đắng, nhưng cũng rất chí lý, phản ảnh một hiện thực oái oăm về “thiên đường cộng sản” được Nguyễn Chí Thiện gọi là “chốn đồng lầy” và Dương Thu Hương gọi là “thiên đường mù”. Từ thiên đường mù, nhiều người cộng sản đã sáng mắt. Từ chốn đồng lầy, nhiều người cộng sản đã chỗi dậy, đứng lên trở về với đại khối dân tộc. Sự trở về của những người cộng sản lầm đường hôm nay, hàng hàng lớp lớp, đang đóng vai then chốt trong tiến trình giải thể cộng sản và xây dựng dân chủ.
Thế đó! Khi chính người cộng sản tẩy chay cộng sản, thì thử hỏi, còn ai chấp nhận và chứa chấp cộng sản nữa không? Những “bà mẹ chiến sĩ” đã một thời bao che cho bọn cán bộ cộng sản nằm vùng tại miền Nam, nay lại bị chính người cộng sản cướp đoạt nhà đất tài sản, phải làm dân oan sống vất vưởng nơi vỉa hè, vườn hoa, có phải là nhục nhã và đáng phẫn nộ không? Cụ bà Lê Hiền Đức, đã từng là mật báo viên của Hồ Chí Minh, nay phải xuống đường, lấy thân già, cản mũi súng công an, bảo vệ dân oan, có phải là mỉa mai và uất ức không?
Người cộng sản đang đứng dậy làm lịch sử. Chỉ còn một số cán bộ đảng viên ngoan cố, quyết bám lấy chế độ để hưởng đặc quyền đặc lợi. Còn đa số đã thức tỉnh, đã quay về với đại khối dân tộc trong công cuộc đấu tranh giải thể chế độ cộng sản. Riêng tập thể quân đội, mang danh là “quân đội nhân dân”, chỉ mong các anh hãy ngẩng mặt lên, đóng đúng vai quân đội nhân dân của mình, phục vụ nhân dân, thay vì cúi mình làm công cụ phục vụ chế độ. Một khi nguời cộng sản đứng lên chống cộng sản, một khi quân đội đứng về phía nhân dân, một khi dân tộc Việt trong nước và ngoài nước nắm tay nhau quy về một mối, thì cơn bão lửa đã bừng khởi, và lời tiên tri của Nguyễn Chí Thiện đã ứng nghiệm: “Khi đất trời gió nổi. Tàn hung ơi! Bão lửa! Trốn vào đâu? Bám vào đâu?”

Ngô Quốc Sĩ

You May Also Like

Leave a Reply