Tin Tức Ngày Thứ Bảy, 12.11.2016

      tintuc12112016

CSVN CHO CHÌM XUỒNG VỤ THỦY ĐIỆN HỐ HÔ XẢ LŨ GIẾT DÂN
Vụ Thủy điện Hố Hô xả lũ ngày 29/10/2016 giết chết 20 người dân Hương Khê – Hà Tĩnh có thể bị chìm xuồng tương tự như vụ xả lũ trước đây 3 năm do 15 nhà máy thủy điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã giết chết hơn 50 người dân. Các cơ quan truyền thông nhà nước cực kỳ vô cảm không dám nói gì về hơn 20 người dân Hương Khê bị chết vì xả lũ, chỉ dám úp mở rằng Thủy điện Hố Hô đã “xả lũ sai quy trình” rồi sau đó im bặt. Điều rất lạ là hai vụ xả lũ khiến tổng số người chết lên đến trên 70 người, mà không một ai bị quy trách nhiệm hay bị đưa ra trước vành móng ngựa. Điều lạ khác là các tin về sự thiệt hại do mưa lũ đã bị xóa sạch khỏi các trang web lề phải.
THÀNH VIÊN PHONG TRÀO LAO ĐộNG VIệT Bị CÔNG AN BắT TRÁI PHÁP LUậT
Chiều ngày 6/11/2016, anh Nguyễn Văn Đức Độ, một thành viên Phong Trào Lao Động Việt đã bị công an Sàigòn bắt vô cớ trên đường về nhà sau khi đến thăm bạn là Lưu Văn Vịnh. Một số người dân chứng kiến cho biết, khi bị bắt, anh Đức đã bị công an đánh đập. Trước đây, anh Đức Độ đã nhiều lần bị công an và côn đồ trấn áp, phá hoại việc làm ăn sinh sống của anh. Chúng cũng áp lực chủ nhà không cho anh thuê nhà. Hiện anh Đức Độ bị giam tại Cơ quan an ninh điều tra, số 4 Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh.
TỔNG BIÊN TẬP BÁO LAO ĐỘNG BỊ MẤT CHỨC VÀ BỊ ĐIỀU CHUYỂN
Ngày 10/11, Tổng biên tập báo Lao động Trần Duy Phương đã bị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam công bố quyết định ngưng chức Tổng Biên tập báo Lao Động để điều chuyển về giữ chức Phó trưởng Ban Tổ chức Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Được biết trong số các nhà báo ‘lề phải’, thì ông Trần Duy Phương là một trong nhóm rất ít người còn tỏ ra có tinh thần trách nhiệm với quốc gia dân tộc, với những bài viết động chạm đến những vấn đề cấm kỵ của đảng CSVN.
CÁC NỮ GIÁO VIÊN THỊ XÃ HỒNG LĨNH BỊ UBND BUỘC PHẢI TIẾP KHÁCH
UBND thị xã Hồng Lĩnh tỉnh Hà Tĩnh đã điều động 21 nữ giáo viên trẻ đẹp tại các trường mầm non, tiểu học, ngoài việc dạy học tại trường, còn bị điều đến các nhà hàng, quán karaoke để tiếp khách trong các cuộc liên hoan, ăn nhậu, hát hò của cán bộ cấp trên và của những vị khách của họ. Rất nhiều giáo viên cảm thấy mình bị xúc phạm, tủi thân và phản ứng với việc này. Một giáo viên mầm non ngậm ngùi chia sẻ: Trong bữa tiệc, khi rượu vào lời ra, các quan khách không tránh khỏi những hành động như ôm vai, bá cổ. Nếu phản đối thì sợ bị cấp trên trách mắng, nhưng nếu dễ dãi thì sẽ bị lợi dụng. Sự việc này khiến không ít lần gây xung đột trong gia đình do ghen tuông. Một vài người chồng đã buộc vợ phải nghỉ việc dạy học. Nhưng Trưởng phòng Giáo dục thị xã Hồng Lĩnh cho rằng: trong các bữa tiệc, rượu vô lời ra, nếu ai đó có hành động không đẹp thì đó cũng là chuyện bình thường cuộc sống.
MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT THAM GIA VÀO DÒNG CHÍNH CỦA NỀN CHÍNH TRị HOA Kỳ
Trong nhiều năm qua, đã có khá nhiều người Mỹ gốc Việt đắc cử vào những chức vụ quan trọng thuộc nhiều cấp trong nền chính trị Hoa Kỳ. Trong cuộc bầu cử các cấp tuần qua tại Hoa Kỳ, bà Stephanie Murphy, tức Ðặng Thị Ngọc Dung, 38 tuổi, tại Florida, là người phụ nữ gốc Việt đầu tiên thắng chức dân biểu liên bang, tức thuộc Hạ Viện Hoa Kỳ. Bà là người gốc Việt thứ hai đã đắc cử vào chức vụ này sau Cựu Dân Biểu Cao Quang Ánh. Cũng trong kỳ bầu cử này, ông Rich Trần, 31 tuổi, một thanh niên người Việt đã đắc cử thị trưởng thành phố Milpitas tại Bắc Cali. Trước đó, vào năm 2014, bà Janet Nguyễn, là người phụ nữ đầu tiên gốc Việt đắc cử vào Thượng Nghị viện của Tiểu bang California, đồng thời, ông Bảo Nguyễn, 34 tuổi, là người Mỹ gốc Việt đầu tiên đắc cử Thị trưởng thành phố Garden Grove. Năm 2012, ông Tạ Đức Trí, 39 tuổi, là người gốc Việt đầu tiên đắc cử thị trưởng TP Westminster, Nam Cali. Ngoài ra, trong nhiều năm qua, có khá nhiều người Mỹ gốc Việt khác đã đắc cử vào chức Dân biểu tiểu bang, Nghị viên thành phố, Trưởng khu học chánh, v.v…
BỘ TRƯỔNG CAMPUCHIA NỔI GIẬN MẮNG XỐI XẢ NHÀ THẦU TRUNG CỘNG VÌ LÀM ĐƯỜNG “CHẲNG RA GÌ”
Trên trang Facebook chính thức của Bộ Giao thông và Hạ tầng công cộng Campuchia, có một video cho thấy Bộ trưởng Bộ này là ông Sun Chanthol đã quát mắng xối xả đại diện Tập đoàn Xây dựng Thượng Hải người Trung Quốc vì Quốc lộ 5 và Quốc lộ 6 với gói thầu trị giá 248,8 triệu đô la Mỹ do họ trúng thầu, chỉ vài tháng sau khi hoàn thành cải tạo đã xuất hiện nhiều ổ gà ổ voi.
Ở Việt Nam, trước những sai trái tương tự của các nhà thầu Trung cộng, chưa thấy một bộ trưởng nào dám hé răng phản đối. Công ty Formosa gây thiệt hại tầy trời như vậy, thế mà ngay cả Tổng Bí thư CSVN cũng không dám một lời kết án.

You May Also Like

Leave a Reply