Tin Tức Ngày Chủ Nhật, 25.09.2016

      Tintuc25092016

PHÓNG VIÊN BÁO TUỔI TRẺ BỊ CẢNH SÁT HÌNH SỰ TẤN CÔNG
Báo chí lề đảng loan tin, vụ phóng viên Quang Thế của báo Tuổi Trẻ bị một số cảnh sát mặc thường phục tấn công như phim hành động, gây bất bình trên truyền thông chính thức cũng như mạng xã hội. Theo đó vụ tấn công xảy ra sáng 23/9 khi phóng viên báo Tuổi Trẻ đi tìm hiểu vụ một tài xế tử vong dưới chân cầu Nhật Tân, huyện Đông Anh Hà Nội. Những người tấn công phóng viên Quang Thế đã được Thượng tá Phạm Nam Thắng, Đội trưởng Cảnh sát hình sự Công an huyện Đông Anh xác nhận là cảnh sát hình sự dưới quyền ông. Trước đó cũng trong buổi sáng Hội Nhà báo Việt Nam đã gửi văn bản tới Công an Hà Nội đề nghị nhanh chóng làm rõ vụ việc để tránh điều gọi là tạo tiền lệ xấu. Ông Phan Hữu Minh Trưởng ban kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam nói rằng, hành vi xâm phạm thân thể nhà báo, cản trở gây khó dễ trong khi làm việc là trái với Luật Báo chí cũng như quyền hành nghề của nhà báo trên lãnh thổ Việt Nam.
THẢM SÁT TẠI QUẢNG NINH KHIẾN BỐN NGƯỜI THIỆT MẠNG
Đêm 23/9, một vụ thảm sát đã xảy ra tại thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh khiến 4 người thiệt mạng. Các nạn nhân là 1 phụ nữ và 3 em nhỏ. Theo tin ban đầu, cảnh sát nói rằng họ có thể bị sát hại trong đêm, tới sáng người nhà đi làm về mới phát giác ra. Công an đang khám nghiệm hiện trường và điều tra vụ trọng án nói trên.
CHUYỂN HOẠT ĐỘNG QUÂN SỰ RA KHỎI BA PHI TRƯỜNG LỚN
Bộ Quốc phòng VN đã xin ý kiến thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc chuyển hoạt động bay huấn luyện quân sự thường xuyên của không quân từ ba phi trường lớn là Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất đến các phi trường khác. Ông Phúc đã đồng ý. Việc tách các hoạt động bay dân sự và quân sự đã được đề cập đến nhiều trước đây và trong bối cảnh các sân bay quá tải đe dọa lớn đến chuyện an toàn trong khi tập luyện nên việc thay đổi trên được xem là cấp thiết.
HUNGARY KÊU GỌI EU TRỤC XUẤT NGƯỜI NHẬP CƯ TRÁI PHÉP RA ĐẢO
Thủ tướng Hungary Viktor Orban mới đây đã kêu gọi EU trục xuất những người nhập cư trái phép tới các trại tị nạn được lập bên ngoài lãnh thổ của liên minh. Ông cũng đề xuất lập các trại tiếp nhận ở các đảo ngoài Địa Trung Hải chứ không phải trong đất liền. Giới quan sát nhận định rằng, một lần nữa, quan điểm của người đứng đầu chính phủ Hungary sẽ làm trầm trọng thêm mâu thuẫn và bất đồng của EU. Trước đó ông Orban cũng bị chỉ trích nhiều về những tuyên bố về chính sách nhập cư.

You May Also Like

Leave a Reply