Tin tức ngày thứ Bảy, 20.08.2016

      TinTuc20082016

VIỆT NAM PHẢN ĐỐI PHÚC TRÌNH VỀ TÔN GIÁO CỦA HOA KỲ
Bạo quyền Việt Nam lại phản ứng trước phúc trình về tôn giáo mà Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đưa ra hôm 10 tháng 8 vừa qua. Theo đó phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Việt Nam, Lê Hải Bình, trả lời báo chí chiều hôm qua nói rằng Hà Nội ghi nhận một số điều chỉnh trong báo cáo về tình hình tự do tôn giáo quốc tế năm 2015 của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ so với những báo cáo trước đây. Tuy nhiên phía Việt Nam lấy làm đáng tiếc vì báo cáo năm nay của phía Mỹ vẫn tiếp tục có những đánh giá mà Hà Nội cho là không khách quan, trích dẫn những thông tin sai lệch về Việt Nam. Được biết báo cáo về tự do tôn giáo quốc tế năm 2015 mà Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đưa ra nói rằng dự thảo luật tôn giáo của Hà Nội hiện có nhiều điều khắt khe hơn qui định trước đây. Điều này đã được nhiều hội thánh không nằm trong hệ thống nhà nước đồng ý.
PHÁP BẮT 2000 CÁ NGỰA KHÔ TRÊN ĐƯỜNG VỀ VIỆT NAM
Hôm 19/8, Quan Thuế Pháp đã chận giữ khoảng hai ngàn con cá ngựa sấy khô trên đường từ một nước Châu Phi về Việt Nam. Theo đó Quan Thuế Pháp đã thấy chúng khi khám xét những bưu kiện gửi từ Guinea, một nước ở phía Tây Phi Châu, để chuyển về Việt Nam. Được biết cá ngựa hay có tên gọi khác như hải mã, là loài hải sản có nguy cơ tuyệt chủng rất cao nên đã được đưa vào danh sách các loại động vật quý hiểm được bảo vệ trên thế giới.
QUAN THUẾ PHILIPPINES PHÁT GIÁC PHI CÔNG VIETJET AIR MANG MA TÚY
Quan Thuế Philippines vừa thông báo với phía Việt Nam là họ đang tạm giữ một phi công của hãng Vietjet Air vì nghi người này mang ma túy. Phía Philippines nói rõ rằng do nghi ngờ nên họ đã kiểm soát hành lý của viên phi công trên và tìm thấy một lượng lớn bột trắng. Được biết, viên phi công bị bắt tên là Elmer Ederadan Sorrera, một người có quốc tịch Philippines.
QUAN CHỨC BẮC TRIỀU TIÊN ĐÀO TẨU VỚI 400 TRIỆU MỸ KIM
Tiếp theo vụ tham tán sứ quán Bắc Triều Tiên tại Anh chạy sang Nam Hàn , truyền thông Nam Hàn ngày 19/08 loan thêm tin là một giới chức nước này đã đào nhiệm, mang theo một lượng tiền lớn. Theo báo chí Nam Hàn , giới chức Bắc Triều Tiên nói trên làm việc tại Liên Hiệp Châu Âu, có nhiệm vụ quản trị một quỹ đen ngoại tệ mạnh đã biến mất hồi tháng 06/2016 cùng với bốn trăm triệu Mỹ kim và hiện nay Bình Nhưỡng đang tổ chức chiến dịch săn lùng quy mô lớn. Theo báo Nam Hàn , nhân vật nói trên thuộc văn phòng 39, một tổ chức bí mật của đảng cầm quyền Bắc Hàn , có nhiệm vụ quản trị một quỹ đen để phục vụ các nhân viên cao cấp của chế độ.
ĐẢNG TỰ DO Ở HÀ LAN CŨNG KÊU GỌI NƯỚC NÀY TÁCH KHỎI EU
Đảng Tự do ở Hà Lan đề nghị chính phủ nước này tổ chức cuộc trưng cầu ý dân về việc rời khỏi EU. Lãnh đạo đảng này cho rằng việc để EU chi phối các vấn đề đối nội và đối ngoại ở Hà Lan là không hợp lý. Đảng Tự do là chính đảng lớn thứ ba ở Hà Lan. Vài năm gần đây, đảng này có đường lối thân Nga và kêu gọi chính phủ tăng cường các hợp tác với Nga.

You May Also Like

Leave a Reply