Người Dân Tự Quyết 11.08.2016

      NguoiDanTuQuyet11082016

QUAN CỘNG SẢN VINH QUY BÁI TỔ

Ngày nay tục lệ “Vinh quy bái tổ” tuy không còn, nhưng trong chế độ cộng sản cầm quyền và cầm tiền, thì hình thức vinh quy bái tổ như cưỡi xe công về làng, còi hụ ing ỏi, công an mở đường..v.v… như một sự thể hiện uy quyền với dân đen và rửa mặt cho tổ tông bởi có khi cả ba đời nhà quan đều là bần cố nông… Ngày 8/8/2016 có lẽ nên lấy làm ngày “Vinh quy bái tổ” dành cho các quan cộng sản tại Việt Nam, do ông thủ tướng csVN Nguyễn Xuân Phúc là người đã đi tiên phong cho các quan khác trong chế độ. Những ngày qua, trên mạng truyền thông xã hội đã đăng tải hình ảnh hàng mấy chục chiếc xe hơi hạng sang, đeo biển số xanh nhà nước, chở theo ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn tuỳ tùng “Vinh quy bái tổ” phố cổ Hội An, làm náo loạn dân tình và thất kinh du khách cả Tây lẫn Ta. Ông Thủ tướng coi phố cổ Hội An cứ như đường làng, ao nhà của ông ấy, nên dù là đường dành cho người đi bộ, treo bảng cấm xe cơ giới, xe ô tô, xe máy… ông ta cùng thuộc hạ vẫn nghênh ngang đi vào chẳng coi luật phát ra gì, đúng với câu mà lực lượng công an-côn đồ của đảng thường phán với dân: “Luật là tao, tao là luật”. Một du khách sau khi thấy đoàn ông Phúc dừng xe đỗ ngay tại đường cấm và bước xuống đi bộ dạo quanh phố cổ đã phát biểu cảm nghĩ như sau: “Đáng lẽ, ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phải biết làm gương tuân thủ luật pháp để người dân chúng tôi noi theo. Tuy nhiên, ông đã cậy là người có quyền thế, chức trọng rồi không coi pháp luật ra gì. Dù là ai đi nữa thì cũng phải thượng tôn pháp luật là trên hết”. Trên trang mạng Facebook, nhiều người chia sẻ những bức ảnh ông Phúc cùng đoàn xe đi trên tuyến phố đi bộ ở Hội An, với những lời bình không mấy thiện cảm và cho rằng đó là hành động ‘vô văn hóa’, ‘không tôn trọng luật giao thông’, ‘ngồi xổm trên pháp luật… Phan Huy viết: “Nguyễn Xuân Phúc thủ tướng Việt Nam và các thuộc hạ của Phúc điều nguyên một đoàn xe hơi ngang nhiên phi thẳng giữa đường phố dành cho người đi bộ. Công an tháp tùng hộ tống đổ ra ngăn chặn, dẹp đường. Tiếng còi kèn, quát tháo inh ỏi, hú loạn cả một phố cổ yên bình. Dân chúng, du khách nép vội vào lề đường trố mắt, ngơ ngác níu áo hỏi nhau “thèn cha mô mà kinh rứa hè” ?! Còn facebooker Tuân Nguyễn: “Nghèo nàn còn thể hiện, dốt nát mà tỏ ra nguy hiểm. Đừng hỏi tại sao mình mãi tụt hậu, thằng lãnh đạo ngang ngược thế này thì không chấp nhận được, đã là đường cấm xe thì phải tuân thủ. Nếu đi bộ không nổi thì lui về làm người tử tế”.

Từ lâu dư luận cả nước thật sự phẫn nộ cho những hành vi vô văn hóa, vô ơn, phát ngôn bừa bãi phản cảm, ngôn hành bất nhất của những quan chức “đầy tớ cấp cao” của chế độ. Từ bà chủ tịch Quốc hội Kim Ngân trước mặt nguyên thủ quốc gia nước ngoài, cho cá của bác Hồ ăn mà như đổ cám vào miệng lợn, chưa hết gần đây lại còn ngạo mạn hỏi người dân Việt Nam là đã làm gì cho đất nước? Một câu hỏi ấu trĩ và vô ơn. Còn xếp của bà Ngân là ông đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng từng tuyên bố bao che cho tham nhũng rằng: “Đến Đường Tăng đi lấy kinh cũng phải hối lộ. Bước chân sang nước Phật đã phải hối lộ…Cho nên chúng ta phải xem xét, bĩnh tĩnh, tỉnh táo, sáng suốt…”; còn ông Bộ trưởng công an Tô Lâm thì phát biểu rằng xã hội bất an nhiều trộm cướp là vì “người dân giữ nhiều tiền mặt”… và còn nhiều lắm những phát ngôn không giống ai của giới “tinh hoa” cầm quyền trong chế độ cộng sản hiện nay. Vụ việc ông thủ tướng nhà sản Nguyễn Xuân Phúc ngông nghênh ở phố cổ Hội An chính là một bức tranh hoàn hảo thể hiện một chế độ suy đồi, thối nát, mất khả năng tự điều chỉnh và đang trên đường sụp đổ. Mạnh Tử thời nhà Chu bên Tàu đã từng liệt kê các hiện tượng sau đây: “Khi người trên không theo những quy tắc đạo đức, kẻ dưới không được học, dân nổi lên chống đối, một chế độ như vậy chẳng mấy ngày sẽ bị chôn vùi.”. Thời cộng sản bây giờ là thời của kim tiền, có kim ngân là phá lề luật. Với quan chức cộng sản tiền là chìa khóa vạn năng mà chẳng cần đến tài năng lãnh đạo. Tại buổi tiếp xúc cử tri thành phố Hải Phòng ngày 3/8, Nguyễn Xuân Phúc đã bị cử tri Nguyễn Trọng Lô, 84 tuổi, lão thành cách mạng bóng gió tố cáo: “Có cán bộ lương chỉ có thế thôi, nhưng mà nhà giàu lắm”. Thật vậy, Nguyễn Xuân Phúc từ khi còn ngồi ghế Phó Thủ Tướng lương tháng chả là bao, mà đã dành dụm mua được hai căn nhà trị giá hàng triệu Dollar ở xứ Mỹ xa xôi. Tài năng của ông Phúc đâu dừng lại ở đó, dù lương ít nhưng ông vẫn dành ra hàng triệu Dollar cho hai con du học xứ người. Con gái ông Phúc học tại Đại học Portsmouth của Anh, con trai thì theo học trường Furllerton ở California, Hoa Kỳ. Còn ở Việt Nam tài sản chìm nổi của gia đình ngài Thủ tướng Phúc có tiếng là liêm khiết rải rác khắp ba miền đất nước trị giá nhiều triệu Dollar. Đường quan lộ hanh thông, ông Phúc giờ đã là Thủ Tướng quyền uy thì tối thượng, dưới một người nhưng trên cả triệu người, thế nên màn “Vinh quy bái tổ” hôm 8 tháng 8 vừa qua cũng còn gọi là “khiêm tốn”.

Quan chức cộng sản từ cấp trên cho đến cấp dưới, ăn chơi phè phỡn, trộm cắp của công, còn dân chúng thì è cổ ra mà đóng thuế. Người dân nghĩ lại xem có quá bất công và tàn nhẫn hay không mà sao không chung tay hành động để thay đổi nó.

Lý Trần Công

You May Also Like

Leave a Reply