THẾ GIỚI TUẦN QUA: THỨ BẢY 18/5/2024

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” do Thạc sĩ Phạm Văn Nam phụ trách, ông Nam, nguyên là Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế và Gia cư của tiểu bang Massachusetts, đặc trách về Thương Mãi Quốc Tế. Xin kính chào Thạc sĩ Phạm Văn Nam…

      DLSN18052024bis TGTQ

1/ Tương tự các trường hợp cho thôi chức các ông Võ Văn Thưởng và Vương Đình Huệ, thông cáo của Trung ương Đảng CSVN không nêu rõ vi phạm cụ thể của bà Trương Thị Mai – thường trực Ban Bí Thư là gì. Trong khi tin đồn ở trên mạng xã hội cho rằng bà bị cáo buộc có liên quan tới sai phạm tại dự án Đại Ninh ở tỉnh Lâm Đồng. Ông nhận định ra sao về sự kiện này, thưa ông Nam?

2/ Cuộc tập trận Rồng Vàng lần thứ 6 và sẽ kéo dài 15 ngày tại Trung tâm Huấn luyện Cảnh sát Quân sự tại tỉnh Kampong Chhnang và Căn cứ Hải quân Ream ở tỉnh Sihanoukville (Campuchia). Nhớ lại cuộc chiến năm 1979 với Trung cộng phía Bắc và trước đó không lâu với Campuchia phía Nam. Theo ông, CSVN có quan ngại nhiều về cuộc tập trận này không, thưa ông Nam?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn ông Nam đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong được gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like