Nói Với Người CS: Con Đường Nâng Cấp Ngoại Giao Với Hoa Kỳ Của CSVN !

Kính thưa quý thính giả, mời quý vị theo dõi chuyên mục “Nói với người cộng sản”. Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. “Nói với người cộng sản” do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Hoàng Ân

      DLSN01102023 NVNCS

Con Đường Nâng Cấp Ngoại Giao Với Hoa Kỳ Của CSVN !

Tiến Văn

01/10/2023

 

Thưa quí vị đảng viên lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội thân mến,

Cách đây vài năm chúng ta đã cùng nhau trao đổi và đi đến nhận định rằng trước sau bọn chóp bu Hồ-Tàu cũng sẽ giương ngọn cờ chống Trung Cộng. Việc giương cờ chống lại quan thầy của chúng lần này cũng không phải vì bọn chúng yêu nước mà vì chúng vẫn muốn duy trì quyền lực thống trị độc tôn ác độc. Trong quá khứ, ngọn cờ chống “bành trướng Trung Hoa” đã được chúng giương lên vào cuối thập niên 1970 vì bọn chóp bu ỷ thế có quan thầy Nga Xô đỡ đầu. Sự hợm hĩnh này của Lê Duẩn và đồng bọn đã bị Đặng Tiểu Bình ‘dạy cho một bài học’ với kết quả là hàng vạn người Việt đã chết, đất nước bị tàn phá, đã đói lại càng đói. Điều đau xót là cho tới tận bây giờ những chiến sĩ, những người dân đã phải chết trong cuộc chiến biên giới 1979 vẫn bị chúng cố tình quên lãng vì bọn chóp bu đã quay trở lại làm chư hầu cho Bắc Kinh sau khi chúng lén lút tới Thành Đô năm 1990.

Từ hiệp ước bán nước tại Thành Đô cho đến nay đã hơn 30 năm, bọn chóp bu Hồ-Tàu từ Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng, đều liên tiếp củng cố quan hệ với Trung Cộng, chui sâu vào vòng tay của quan thầy Bắc Kinh bằng nhiều cách khác nhau, trên văn bản cũng như trên thực địa. Từ ải Nam Quan cho tới mũi Cà Mau, từ núi rừng Việt Bắc cho tới miền trung Thanh Nghệ và lên tới tận cao nguyên Lâm Đồng, Tây Nguyên, đều có sự hiện diện và cài cắm sâu của Bắc Kinh qua các vỏ bọc dự án kinh tế hay khai thác mỏ, thuê rừng, thôn tính bất động sản. Đây là chúng ta chỉ kể những hiện diện đã bị lộ tẩy không thể che giấu.

Ngoài biển khơi và hải đảo, bọn chóp bu Hồ-Tàu đã để mặc cho Trung Cộng hoành hành lấn giữ, xâm phạm và bắt bớ, đánh giết ngư dân của chúng ta.

Trước thực trạng đau lòng đó, xã hội và nhân dân Việt Nam, trong đó có nhiều đảng viên cộng sản còn lương tâm đã hết sức đau xót, phẫn nộ và cố gắng lên tiếng, hành động để nhằm giấy lên phong trào yêu nước, bảo vệ giống nòi, lãnh thổ, chủ quyền dân tộc. Song, bọn chóp bu Hồ-Tàu đã thẳng tay đàn áp, trấn áp, bắt bớ, hành hạ và bỏ tù nhiều nhân vật nổi trội trong làn sóng yêu nước chống Trung Cộng. Ngay cả một ông tướng đầu óc còn nguyên sự đầu độc của đảng cộng sản là Nguyễn Trọng Vĩnh cũng đã phải thể hiện sự phẫn nộ, bức xúc, tuyệt vọng trước thái độ phản động, phản quốc của bọn chóp bu khi Trung Cộng liên tiếp gây hấn, thôn tính chủ quyền của Việt Nam ta.

Thưa anh chị em và quí vị, chúng ta nên nhớ lại rằng khi vụ ô nhiễm Formosa làm chấn động xã hội xảy ra, chính Nguyễn Phú Trọng với tư cách là kẻ đứng đầu đảng Hồ-Tàu đã thân chinh tới Hà Tĩnh, nhưng không phải để thăm hỏi ngư dân vùng biển bị đầu độc, mà Trọng tới Hà Tĩnh để trấn an, xoa dịu, cam kết với giới lãnh đạo của cơ sở hóa học Formosa về bảo đảm để cơ sở này tiếp tục hoạt động ở Việt Nam. Khi dàn khoan của Trung Cộng cắm vào vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam hàng tháng trời, nhưng Nguyễn Phú Trọng vẫn phát biểu là “tình hình biển Đông không có gì mới”.

Những hành động phản quốc trâng tráo, nhu nhược quị lụy đó của Nguyễn Phú Trọng là diễn ra trong bối cảnh thế giới dân chủ phương Tây vẫn coi Bắc Kinh là một đối tác làm ăn.

Song sự đời luôn có nhiều chữ ngờ và chính trường thế giới không bao giờ đứng im. Chỉ vài năm sau, quan thầy Bắc Kinh của bọn chóp bu Hồ-Tàu đã trở thành một kẻ đối địch chiến lược với toàn khối dân chủ phương Tây. Sự biến chuyển đột ngột này có nghĩa rằng sẽ có thể xảy ra xung đột chiến tranh giữa Bắc Kinh và Hoa Kì, quốc gia có tính lãnh đạo khối phương Tây. Và nếu điều này xảy ra, Bắc Kinh rất có thể sẽ coi Việt Nam là một trong những trọng điểm tấn công, thôn tính trước tiên để lấy đà cho các kế hoạch khác. Bởi Việt Nam là địa bàn có rất nhiều thuận lợi về chính trị, tình báo, cơ sở vật chất, hậu cần cho Bắc Kinh. Địa thế của Việt Nam cũng là cửa ngõ duy nhất cho Bắc Kinh tràn xuống phía Nam cả bộ hành lẫn hải hành.

Tuy nhiên, đối với bọn chóp bu, kế hoạch tấn công chiến lược vào Việt Nam của Bắc Kinh cũng coi như một dấu chấm hết cho chế độ Hồ-Tàu vì toàn dân Việt Nam như truyền thống ngàn năm chống phương Bắc sẽ phải tập hợp kháng chiến chống Trung Cộng tới cùng, đồng thời tiêu diệt luôn đảng Hồ-Tàu – kẻ đã tiếp tay cho Trung Cộng vào Việt Nam từ năm 1945.

Tuy nhiên, còn có một động cơ khác không kém quan trọng khiến bọn chóp phải gấp gáp nâng cấp quan hệ với Hoa Kì. Tuần sau chúng ta sẽ cùng bàn tới vấn đề này.

Hoàng Ân cùng Tiến Văn tạm biệt và xin hẹn quí vị, quí bạn trong chương trình tuần sau.

01/10/2023

You May Also Like