THẾ GIỚI TUẦN QUA: Thứ Bảy 16.09.2023

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” do Thạc sĩ Phạm Văn Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Phát Triển Kinh Tế và Gia Cư của tiểu bang Massachusetts, đặc trách về Thương Mãi Quốc Tế phụ trách. Xin kính chào Thạc sĩ Phạm Văn Nam …

      DLSN16092023bis TGTQ

1/ Thế giới tuần qua có nhiều sự kiện đáng quan tâm. Theo ông, dự kiện nào đáng nói đến nhất, thưa ông Nam?

2/ Chuyến thăm của ông Hàn Chính – Phó Chủ tịch Trung Quốc đến Mỹ có thể là một phần trong nỗ lực chuẩn bị cho việc Chủ tịch Tập Cận Bình sang dự Thượng đỉnh Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) ở San Francisco vào tháng 11 tới và cũng có thể là cuộc gặp giữa ông Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Joe Biden bên lề Thượng đỉnh. Ông đánh giá cuộc gặp giữa lãnh đạo hai siêu cường này như thế nào nếu sự việc xảy ra như dự đoán, thưa ông Nam?

3/ Lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un đang có chuyến thăm Nga bằng tàu bọc thép. Chuyến thăm của ông Kim diễn ra sau các cuộc thảo luận được cho là về buôn bán vũ khí với ông Putin. Ông nhận định về liên minh mới này như thế nào, thưa ông Nam?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Thạc sĩ Phạm Văn Nam đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong được gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like