THẾ GIỚI TUẦN QUA: Thứ Bảy, ngày 9 tháng 09, năm 2023

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” do Thạc sĩ Phạm Văn Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Phát Triển Kinh Tế và Gia Cư của tiểu bang Massachusetts, đặc trách về Thương Mãi Quốc Tế phụ trách.

      DLSN09092023bis TGTQ

Xin kính chào Thạc sĩ Phạm Văn Nam. Thế giới tuần qua có nhiều sự kiện đáng quan tâm. Theo ông, dự kiện nào đáng nói đến nhất, thưa ông?

2/ Trưởng Ban Liên lạc Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Lưu Kiến Siêu đã gặp TBT Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, ngay trước chuyến thăm của TT Joe Biden đến Hà Nội. Ông có thể nói gì về sự kiện này, thưa ông Nam?

3/ Tổng thống Mỹ Joe Biden đến Ấn Độ trong tuần này, tham gia cùng các lãnh đạo của Nhóm 20 quốc gia giàu có và đang phát triển hàng đầu thế giới (G20) để thảo luận về các vấn đề như biến đổi khí hậu, tái cơ cấu nợ và cuộc chiến ở Ukraine cũng như chào đón các thành viên mới. Ông đánh giá hội nghị này như thế nào, thưa ông Nam?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Thạc sĩ Phạm Văn Nam đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong được gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like