Nói Với Người CS: Hàng Không Mẫu Hạm Mỹ Cập Cảng Đà Nẵng

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Nói với người cộng sản”. Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. “Nói với người cộng sản” do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Khánh Ngọc

      DLSN02072023 NVNCS

Hàng Không Mẫu Hạm Mỹ Cập Cảng Đà Nẵng

Tiến Văn

Thưa quí vị đảng viên lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội thân mến,

Có thể nói gần như hết thảy toàn dân Việt Nam đều hân hoan, vui mừng khi một con tàu quân sự khổng lồ, hiện đại bậc nhất thế giới của Mĩ cập cảng Đà Nẵng vào ngày 25 tháng 6 vừa qua.

Sự vui mừng này xuất phát từ ít nhất hai lí do. Thứ nhất, trong lòng mỗi người Việt Nam yêu nước đều âm ỉ một khát khao có được càng sớm càng tốt những đồng minh, bạn bè tin cậy để chống lại âm mưu thôn tính nước ta ngày càng ráo riết đến từ phương Bắc. Thế mà chúng ta lại được một cường quốc quân sự lớn nhất thế giới điều một biểu tượng quân sự hùng mạnh tới thăm và bày tỏ thiện chí. Thứ hai, đã từ rất lâu, sự ngưỡng mộ, khâm phục nước Mĩ đã là một tình cảm rất nồng nàn và tự  nhiên của người dân Việt Nam, bất chấp vẫn phải sống dưới chế độ coi Mĩ là kẻ thù. Bằng cớ là trong mọi cuộc viếng thăm Việt Nam của các tổng thống Mĩ từ năm 1995 tới nay, hàng ngàn, vạn nhân dân Hà Nội – cái nôi của cộng sản – đều tự động ra đường ngóng đợi để vẫy tay chào đón đoàn xe của tổng thống Mĩ chạy vụt qua. Có thể nói, không có một lãnh đạo quốc tế nào, cũng không có một tên lãnh đạo cộng sản nào có được cái tình cảm thắm thiết và tự nhiên đến thế của nhân dân Hà Nội.

Những biểu hiện thắm thiết, nồng nàn và thật tự nhiên, tự nguyện đó của chúng ta, của người dân Việt Nam chúng ta là biểu hiện của một trí tuệ đúng đắn và tinh tường của xã hội. Là biểu hiện đúng đắn của lòng yêu nước, lo lắng cho vận mệnh chung của dân tộc, của nước nhà.

Tuy nhiên, điều trớ trêu đối với nước ta hiện nay là: bọn cầm quyền chóp bu cao nhất của đất nước hoàn toàn không đồng tình với khát khao, tình cảm, trí tuệ đúng đắn đó của chúng ta, của người dân Việt Nam.

Không những thế, bọn cầm quyền chóp bu còn cố tình có những hành động trắng trợn có tính mục đích răn đe, cảnh báo cho nhân dân ta biết rằng chúng không tán thành việc coi Mĩ là đồng minh tin cậy, cần thiết cho sinh mạng dân tộc.

Những biểu hiện có tính phá đám dân tộc của lũ cầm quyền chóp bu lần này không chỉ thể hiện trên phương diện ngoại giao bằng việc cử Phạm Minh Chính đi chầu Bắc Kinh ngay khi hàng không mẫu hạm Mĩ đang thăm Đà Nẵng; chúng còn cho tiến hành một kịch bản tuyên truyền vô văn hóa, bất chấp qui tắc lịch sự tối thiểu trên hệ thống truyền thông với thông điệp vẫn coi Mĩ là “đế quốc đầu sỏ”, là “kẻ thù” như trong thời kì chúng phát động chiến tranh thôn tính Việt Nam Cộng Hòa.

Thưa quí vị, quí bạn, thái độ và hành động phản quốc, hạ cấp của bọn chóp bu đã như dội một gáo nước lạnh vào nhiều người Việt Nam yêu nước, khiến cho nhiều người hết sức chán ngán, thất vọng, và nhiều người phẫn nộ.

Thưa anh chị em và quí vị, như chúng ta đã cùng bàn luận nhiều lần, bản chất của chế độ Hồ-Tàu và đường lối của bọn chóp bu luôn luôn bám chắc vào phương châm phản động: “thà mất nước chứ không mất đảng”. Như vậy, nếu chúng ta nhìn nhận mọi sự kiện ngoại giao, chính trị, xã hội, kinh tế diễn ra ở Việt Nam trên cơ sở phương châm phản động đó, chúng ta sẽ không chỉ không bất ngờ mà còn hoàn toàn không thấy thất vọng hay chán ngán trước mọi biểu hiện “khó hiểu” của bọn chúng như trong tuần qua chúng đã tiến hành trò lươn lẹo “rước người cửa trước, đón người cửa sau”.

Nói cách khác, dù cho bọn chóp bu có những biểu hiện mâu thuẫn tột cùng, phi lí thế nào trong việc đối xử, quan hệ với các đối tác Mĩ-phương Tây so với Bắc Kinh, chúng ta cũng luôn nhìn ra được lí do, động cơ của của bọn chóp bu để không bị rơi vào trạng thái xúc cảm bị động – thất vọng, ngạc nhiên hay chán ngán. Bởi, tất cả mọi hành vi, hành động, ứng xử của bọn chóp bu đều chỉ nhằm phục vụ cho mục tiêu cao nhất của chúng, là: quyền lợi, mạng sống của cá nhân chúng và đảng của chúng mà thôi.

Trong cuộc đấu tranh giải thể chế độ cộng sản để cứu nước hiện nay, chúng ta cần thống nhất một nhận thức nền tảng như thế về bọn chóp bu và chế độ hiện tại để chúng ta không mất sức lực, không tốn thời gian vào những do dự, phân vân, suy đoán không cần thiết trước các trò chính trị, ngoại giao lươn lẹo, xảo trá của bọn cầm quyền.

Nhìn vào những chuyển động thế giới trong những năm gần đây và nhìn vào những hành động tích cực, kiên nhẫn, hào hiệp của nước Mĩ đối với Việt Nam chúng ta trong thời gian gần đây, chúng ta cần phải rút ra một kết luận dứt khoát là:

Vật cản lớn nhất cho sự phát triển đúng đắn của đất nước Việt Nam, yếu tố gây khó khăn nhất cho công cuộc chống ngoại xâm phương Bắc của Việt Nam chúng ta là: bọn cầm quyền chóp bu tại Hà Nội.

Khánh Ngọc cùng Tiến Văn tạm biệt và xin hẹn quí vị, quí bạn trong chương trình tuần sau.

02/07/2023

You May Also Like