Bàn Ngang Tán Dọc: Ăn bò dát vàng!

Sự kiện: Chuyện ông đại tướng Tô Lâm, Bộ Trưởng Công An của đảng CSVN ăn thịt bò dát vàng bên Anh năm nào, tưởng đã chìm vào quên lãng, nay bỗng dưng quay trở lại, khiến thiên hạ có được những trận cười khoái chí, cảm ơn ngài bộ trưởng Tô Lâm nha!

      DLSN02062023bis-BNTD

Ăn bò dát vàng!

Kịch Bản

ML- Chào anh TH và anh HD. Hai anh có còn nhớ vụ ông tướng Tô Lâm ăn bò dát vàng ở bên Anh  không?

HD- Chào chị ML, chào anh TH. HD chỉ nhớ mang máng thôi. Mà sao hôm nay chị lại nhắc đến chuyện ấy vậy?

ML- Thì thấy nhiều người bạn của ML đang nói đến chuyện ấy trên FB, nên mới thắc mắc, chứ thật ra, ML cũng chẳng muốn nhắc đến chuyện vớ vẩn ấy làm gì nữa.

HD- Nhắc đến tên ông Tô Lâm, làm cho HD nhớ đến chuyện còn động trời hơn vụ ăn thịt bò dát vàng nữa kìa, chị có nhớ chuyện gì không nào?

ML- Chuyện gì vậy hả anh HD?

HD- Đó là vụ tổ chức bắt cóc Trịnh Xuân Thanh ở Berlin bên Đức đem về VN năm 2017 đấy, chuyện ấy đã đi vào lịch sử ngoai giao thế giới rồi, nói đến mình thấy xấu hổ cho người VN. Không rõ anh TH có ý kiến gì về những chuyện này không?

TH- Chào chị ML và anh HD. Anh HD nhận định đúng, VN ta có câu “tốt thì khoe ra, xấu xa đậy lại”, thế nhưng, mấy cha nội chóp bu CS ở Ba Đình thì làm ngược lại, coi những chuyện “ruồi bu kiến đậu” ấy là làm “vẻ vang dân tộc” mới chết chứ! Thật là hết cái xấu này đến cái nhục khác, làm bẽ mặt cả nước đấy!

ML- Họ hãnh diện đó là “đỉnh cao trí tệ” của nuốc ta mà anh! Anh HD nói đến vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh ở bên Đức, mà chưa nhắc đến vụ bắt cóc nhà báo Trương Duy Nhất ở Thái Lan, và mới đây lại bắt cóc Đường Văn Thái ở Bankok nữa đấy. Những việc ấy đều do bộ công an của VN tổ chức chứ gì, mà sao họ chưa bị trừng phạt nhỉ?

HD- Vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh còn liên quan đến nhiều chuyện bê bối khác nữa, nhiều vụ điều tra con tiếp diên nên chưa xong đâu. Còn những vụ bắt cóc ở Thái Lan, thì theo HD biết, nhiều tổ chức bảo vệ nhân quyền đang yêu cầu chính phú Thái Lan mở cuộc điều tra, chúng ta hãy chờ xem.

TH- Trở lại câu hỏi lúc đầu của chị ML, tại sao nhiều người lại bàn đến chuyện ông Tô Lâm ăn thịt bò dát vàng ở bên Anh từ tháng 11 năm 2021. Chuyện này cũng tại ông Tô Lâm gây ra thôi, vì nó liên quan trực tiếp đến anh Bùi Tuấn Lâm, người có quán bún bò ở Đà Năng, chỉ vì anh Lâm nhái lại cử chỉ rắc muối của người đầu bếp gốc Thổ Nhĩ Kỳ là Nusret Gökce, khi làm món thịt bò dát vàng phục vụ khách thôi, chứ có gì là nghiêm trọng đâu, thế mà bị kết án đến 5 năm 6 tháng tù giam, thật là quá đáng.

ML- Không biết có phải vì trùng tên Lâm hay không, mà khiến ông bộ trưởng công an CSVN phải tìm cách khủng bố và triệt tiêu anh Bùi Tuân Lâm này. Vậy những người có tên Lâm hãy coi chừng đấy kẻo có ngày mang vạ lây!

HD- Thật là chuyện con nít, anh Bùi Tuấn Lâm có tiệm bán bún bò ở Đà Năng, chỉ nhại lại cái cử chỉ rắc muối cho vui, thay vì rắc muối thì rắc hành vào tô bún bò, nên bà con tặng anh cái danh hiệu “thánh rắc hành” chứ không hề có cử chỉ gắp bún bò đưa vào miệng cho khách, như cách ông Tô Lâm được phục vụ ở Luân Đôn, mắc mớ gì ông Tô Lâm phải chạnh lòng rồi trả thù chứ! Thật là quá nhỏ nhen ti tiện, không xứng với vai trò của một ông đại tướng chút nào cả.

TH- Đó là bản chất độc ác của những người CS mà. TH nhớ rõ bản tin ông Tô Lâm há miệng cắn “đớp” miếng thị bò ấy do đài BBC và những kênh truyền thông lớn khác trên thế giới đưa lên trước, sau đó bà con ta mới biết. Lẽ ra không nên nhăc lại chuyện không hay ấy làm gì, ngay cả khi có ai muốn khiêu khích, đàng này lại làm rav to chuyện, tìm đủ cách khủng bố gia đình gia đình anh Bùi Tuấn Lâm, khiến dư luận rất phẫn nộ, rõ ràng “gậy ông lại đâp lưng ông” đấy!

ML- Bản án 5 năm 6 tháng tù giam cộng với 3 năm quản chế là quá đáng, xem ra nhà nước rất hả hê với bản án này, ngược lại dư luận người dân thì phẫn nộ, chán ghét cái chế độ độc ác này, còn các tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế đều bất bình. Chính vì bản án này mà thiên hạ lại trưng lại hình ảnh “ngài đại tướng” bộ trưởng công an của CSVN “há miệng đớp” miếng thịt bò dát vàng, thật đáng xấu hổ.

HD- Nếu anh chị có theo dõi phiên tòa xứ anh Bùi Tuấn Lâm vừa qua thì còn kinh hoàng hơn nữa. Họ nói là xử công khai, nhưng lại ngăn cấm không cho thân nhân được vào chứng kiến. Xem cảnh công an cư xử tàn bạo với vợ con thân nhân anh Lâm mới thấy sự phi nhân tính của cái chế độ này.

TH- Ngay cả luật sư bào chữa còn bị đuổi ra khỏi tòa, chỉ vì những lý lẽ của luật sư đưa ra khiến công tố bị cứng họng, đuối lý, nên phải dùng đến bạo lực, tòa án rừng rú như thế có đáng được gọi là công lý nữa không chứ? Còn nhưng bản án xưa nay nhắm vào những người bất đồng chính kiến, đều thuộc loại án bỏ túi cả.

ML- Những cái gọi là các phiên tòa chỉ là tổ chức cho có hình thức vậy thôi, chứ có phải là cơ quan thực thi công lý gì đâu. Chỉ bầy vẽ làm tốn tiền thuê của dân thôi, người dân đã chán ngán cái chế độ này lắm rồi, sao nó chưa chết quách đi cho xong.

HD- Chắc ngày ấy cũng không còn lâu nữa đâu, nhìn bề ngoài thì xem ra nó mạnh khỏe dấy, nhưng bên trong nó đã mục ruỗng cả rồi.

TH- Nhưng chúng ta cũng phải đấu tranh mạnh hơn nữa thì mới làm cho nó sớm tiêu vọng được, chứ đừng có ngồi chờ sung rụng các anh chị ạ. Chúng ta cũng hết giớ mất rồi, làn sau nói chuyện tiếp đi.

You May Also Like