Bình Luận: Bốn cô đánh đổ chế độ!

Sự kiện 4 nữ tiếp viên hàng không Việt Nam vận chuyển ma túy được nhanh chóng trả tự do, trước khi nhân vật hay tổ chức phía sau bị phanh phui, chứng tỏ rằng, thế lực chủ mưu trong vụ buôn bán ma túy này có gốc gác vô cùng lớn lao trong Bộ Chính Trị CSVN hoặc Ban Chấp Hành TU đảng.

Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Hoàng Lan Mộc Châu với tựa đề: “Bốn cô đánh đổ chế độ!” sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

      DLSN28032023bis-BL

Bốn cô đánh đổ chế độ!

Tin 4 cô tiếp viên hàng không Vietnam Airlines mang hơn 11 kg ma túy từ Pháp về, bị phát hiện, bắt giữ khi vừa đặt chân xuống phi trường của thành phố mang tên bác, được trả tự do vì không biết bên trong 327 tuýp kem đánh răng nhận vận chuyển có cất giấu ma túy, do vậy không đủ cơ sở để xử lý hình sự, làm người dân Việt chưng hửng vì quá bất ngờ, nhưng nghĩ lại, họ thở phào nhẹ nhõm vì họ biết ngày tàn của chế độ cộng sản đang đến, có thể đếm được từng ngày.

Ngày 17/3 các báo đài, dưới quyền chỉ huy của ban tuyên giáo trung ương, đồng loạt đưa một tin nóng như lửa trong hỏa ngục về việc Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện lô hàng có hơn 11kg chất ma túy của các tiếp viên hàng không Trần Thị Thu Ngân, Võ Tú Quỳnh, Nguyễn Thanh Thuỷ và Đặng Phương Vân.

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn chủ trì, phối hợp cùng Đội Kiểm soát ma túy (Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh), Cục Điều tra chống buôn lậu, C04 và Công an TP.HCM điều tra, xác minh 4 nữ tiếp viên hàng không xách hơn 11kg ma túy ngụy trang trong các tuýp kem đánh răng từ Pháp về Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Trả lời báo chí, Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM Đinh Ngọc Thắng cho biết, không phải việc phát hiện, phá án dạng này là tình cờ. Căn cứ loạt thông tin tình báo, các nghiệp vụ kiểm soát hải quan, loạt dấu hiệu nghi vấn, đối tượng trọng điểm, thông tin thu nhập… Cục Hải quan TP.HCM mới chỉ đạo phá án.

Như vậy cho thấy vụ bắt buôn lậu ma túy vận chuyển qua đường hàng không quốc tế này bị biết từ lâu và đến lúc phải bắt thì đã có sự phối hợp hoạt động của cả một mạng lưới tình báo, an ninh quốc gia, không khác họ giăng lưới bắt các nhóm võ trang chống nhà nước đột nhập từ hải ngoại nhiều chục năm trước đây, không phải phát hiện tình cờ. Sự việc bắt trọn gói 4 cô tiếp viên này phải được xem là rất quan trọng, và cũng cho thấy việc buôn lậu ma túy của đường dây 4 cô tiếp viên vận chuyển đã có từ lâu, đã bị ‘bật mí’, bị theo dõi và quyết tâm bắt.

Người dân chờ xem kẻ nào là trùm cuối vụ buôn lậu quốc tế có quy mô, bài bản đến nỗi cả mạng lưới tình báo, an ninh của VN phải vào cuộc truy bắt.

Nhưng tại buổi họp báo của Cục Hải quan TP HCM sau đó, ông cục phó Nguyễn Hữu Nghiệp cho biết, cán bộ hải quan tại cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã phát hiện dấu hiệu bất thường trong hành lý của 4 tiếp viên Vietnam Airlines, “Qua sàng lọc, soi chiếu, chúng tôi nghi vấn valy của đoàn tiếp viên có chất cấm nên chuyển sang kiểm tra trực tiếp”, ông Nghiệp nói.

Và kết quả tạm thời là 4 cô tiếp viên được thả ra vì ‘vô tình phạm tội’, và không biết kẻ giao, người nhận ma túy là ai!

Người ta chưng hửng vì 4 cô tiếp viên được tha quá nhanh, khác với những vụ buôn lậu vài trăm gram ma túy bị phát hiện qua máy soi, và người sở hữu cũng khai chỉ cầm hộ, không biết là cái gì. Kết quả kẻ cầm hộ là tử hình.

Thế lực nào đã nhúng tay can thiệp, đổi trắng thay đen vụ này, chưa nói là sẽ làm cho nó chìm xuồng, nhưng tha cho về vì “không đủ cơ sở để xử lý hình sự” quả thật không đủ sức thuyết phục dư luận, ngồi xổm trên đầu quần chúng. Người ta tin rằng có một thế lực nào đó, mạnh không thua, hay có thể hơn những kẻ cầm đầu đường dây buôn lậu, đã can thiệp.

Điều quan trọng cần lưu ý là phần lớn các hoạt động buôn bán ma túy ở Việt Nam và trên thế giới được thực hiện bởi các tổ chức và mạng lưới tội phạm hoạt động rất tinh vi và không loại trừ việc do các quan chức cao cấp của đảng, chính phủ. Các tổ chức này thường có tổ chức chặt chẽ và có nhiều tiền, nhiều thế lực, thậm chí khuynh đảo chính phủ, đồng thời họ sử dụng nhiều chiến thuật khác nhau để trốn tránh cơ quan thực thi pháp luật và thực hiện các hoạt động của mình.

Vậy trong trường hợp bắt, rồi tha ngay 4 cô tiếp viên liên quan đến 2 thế lực đối nghịch thì sao?

Thế lực của phe bắt đường dây buôn lậu thế nào chưa thể biết rõ, nhưng với một đảng cầm quyền độc tài, chuyên chế, không có thế lực nào ngoài đảng cs VN hay trong chính phủ có thể điều hành các lực lượng an ninh của chính phủ, liên hệ với hải quan quốc tế, trong trường hợp này là hải quan Pháp, để lừa được các con mồi về bị bắt tại VN với các hình ảnh được nhanh chóng tung lên truyền thông của nhà nước cho thấy quy trình theo dõi ngay từ trên máy bay, xuống mặt đất, vào máy soi như thế nào, đề phòng đối phương có thể chối, cho là bị lừa, bị gài. Người ta nhớ lại vụ mấy năm trước ở Đức, Nguyễn Phú Trọng đã huy động tất cả các lực lượng để bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, qua mặt tất cả quy ước ngoại giao.

Đối phương là kẻ nào mà có thể gỡ tội cho 4 tiếp viên? Hẳn cũng chẳng thế lực tư nhân nào. Nó phải ngang sức, ngang tài trong đảng, chính phủ với những kẻ bắt để có thế gỡ thế bị chiếu tướng.

Vụ việc rồi đi đến đâu chưa rõ, nhưng nếu đúng như suy diễn là do 2 thế lực rất lớn, ngang sức, ngang tài, ngang tiền bạc trong đảng, chính phủ đánh lẫn nhau, người ta thấy có thể một số ghế trong bộ chính trị, trung ương đảng, trong chính phủ sẽ êm ái bị thay đổi trong thời gian sắp tới mà phe thắng cuộc sẽ được phần hời.

Nhưng dù vụ 4 cô tiếp viên hàng không buôn lậu ma túy có thể dàn xếp như thế chăng nữa, sự thù ghét, chia phe cánh và nhất là suy thoái, tham nhũng, buôn lậu trong đảng càng ngày càng thâm sâu hơn, sự chống đối nhau giữa các phe phái trong đảng vì quyền lợi vật chất, rồi sẽ dẫn đến việc họ đánh lẫn nhau, đánh đổ đảng, đánh đổ chế độ thối nát của chính ĐCSVN./.

You May Also Like