Quan Điểm: ỦNG HỘ KẺ XÂM LƯỢC CHÍNH LÀ CÔNG LÝ VÀ LẼ PHẢI CỦA CSVN

Một lần nữa csVN lại bỏ phiếu trắng cho Nghị quyết của Liên Hiệp Quốc “tái khẳng định cam kết đối với chủ quyền, độc lập, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải của Ukraine. Cũng yêu cầu Nga phải rút toàn bộ lực lượng quân sự của mình đi ngay ngay lập tức, triệt để và vô điều kiện khỏi lãnh thổ Ukraine và kêu gọi chấm dứt chiến sự”. Cả thế giới đã hiểu csVN có chính nghĩa cao cả là ủng hộ kẻ đi xâm lược. Mời quý thính giả theo dõi bài quan điểm của LLCQ với tựa đề: “ỦNG HỘ KẺ XÂM LƯỢC CHÍNH LÀ CÔNG LÝ VÀ LẼ PHẢI CỦA CSVN”, qua giọng đọc của HẢI NGUYÊN để chấm dứt chương trình phát thanh tối hôm nay.

      DLSN03032023bis-QD

Tròn một năm kể từ khi Nga xâm lược Ukraine vào 24/02/2022, Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc đã ban hành Nghị quyết “tái khẳng định cam kết đối với chủ quyền, độc lập, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine trong các đường biên giới được quốc tế công nhận, mở rộng ra cả lãnh hải của Ukraine.” và cũng “nhắc lại yêu cầu của mình rằng Nga phải rút toàn bộ lực lượng quân sự của mình đi ngay ngay lập tức, triệt để và vô điều kiện khỏi lãnh thổ Ukraine trong phạm vi biên giới được quốc tế công nhận và kêu gọi chấm dứt chiến sự”.

Nghị quyết của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc đã nhận được sự ủng hộ của 141 quốc gia. Có 32 nước bỏ phiếu trắng và bảy nước, bao gồm cả Nga, bỏ phiếu chống. Điều đáng chú ý là có tới 9/11 quốc gia ở khu vực Đông Nam Á, đã bỏ phiếu ủng hộ Nghị quyết mới nhất này lên án việc Nga xâm lược Ukraine và kêu gọi Nga rút quân. Việt Nam và Lào trở thành hai quốc gia duy nhất trong khối ASEAN bỏ phiếu trắng. Hà Nội đã kiên trì chống lại áp lực và tiếp tục với chiến lược không chỉ trích trực tiếp Nga, nhưng thông qua những lần bỏ phiếu về vấn đề Ukraine, csVN đã ngầm đánh tiếng về sự trung thành tuyệt đối của mình với nước Nga, nơi sản sinh ra chủ nghĩa cộng sản tàn ác nhất trong lịch sử loài người.

Ngày 11-5-2022, Thủ tướng csVN Phạm Minh Chính nhấn mạnh tuyên bố đường lối đối ngoại của Việt Nam đó là: “Việt Nam không chọn bên mà chọn chính nghĩa, sự công bằng, công lý và lẽ phải trên cơ sở các nguyên tắc của luật pháp quốc tế, Hiến chương Liên Hợp Quốc, bình đẳng, tất cả cùng có lợi, cùng thắng”. Tuy nhiên những tuyên bố trên đây của Phạm Minh Chính hoàn toàn trái với thực tế rằng, đã bốn lần csvN bỏ phiếu trắng và một lần bỏ phiếu chống, để chọn bên mạnh hơn là Nga thay vì Ukraine. Cho nên miệng lưỡi của người cộng sản thì cho dù ở Hà Nội, ở Bắc Kinh hay Mạc- tư- khoa thì cũng đều là miệng lưỡi của loài rắn độc, họ nói một đàng nhưng làm một nẻo, hay còn gọi là bản năng nói láo để sinh tồn.

Cộng sản Hà Nội tuyên bố họ chọn chính nghĩa, thế nhưng một nước lớn như Liên Bang Nga xâm lược Ukraine một quốc gia có chủ quyền, quyền tự quyết dân tộc, là thành viên của Liên Hiệp Quốc, thì rõ ràng thứ chính nghĩa mà đảng csVN tuyên bố qua miệng lưỡi của thủ tướng csVN Phạm Minh Chính, là loại chính nghĩa của kẻ cướp. CSVN lại còn nói đến sự công bằng, công lý và lẽ phải, thì nực cười thay công bằng ở đâu khi hàng chục ngàn chiến sỹ và đồng bào đã hy sinh trước mũi súng của quân xâm lược Tàu cộng năm 1979, thì csVN không cho tổ chức lễ tưởng niệm, không cho ghi vào sách giáo khoa, không dám nhắc đến tên kẻ giết hại đồng bào mình là Tàu cộng. Cộng sản Hà Nội còn ra lệnh đục bỏ bia tưởng niệm tôi ác chiến tranh của Trung cộng gây ra trên đất nước Việt Nam, để đem “Chính nghĩa” về cho quan thầy Bắc Kinh. Thật đáng khinh bỉ và phỉ nhổ vào cái băng đảng csVN mà họ tự nhận là quang vinh.

Đảng csVN hãy nghe lại lời phát biểu của ông Đại sứ Ukraine Oleksandr Gaman: “Chúng tôi muốn Việt Nam đứng về phía chính nghĩa, về phía công lý. Chúng tôi cần sự ủng hộ của mọi quốc gia để chấm dứt cuộc chiến phi nghĩa này. Như chúng ta biết, lý do thực sự của cuộc chiến này là chỉ để tiêu diệt quốc gia Ukraina, xóa sổ đất nước chúng tôi khỏi bản đồ.”. Đây có thể được ví như là lời tiên tri cho số phận của đảng csVN. Vì sao? Là bởi vì cũng giống như Nga, Tàu cộng cũng chẳng là anh em đồng chí tốt gì với Việt cộng cả. Với Tàu cộng chúng luôn rắp tâm chờ thời cơ để thôn tính và đồng hóa Việt Nam khi cần. Cho dù cộng sản Hà Nội có nguyện làm thân khuyển mã suốt đời cho hoàng đế Tập Cận Bình, thì Nguyễn Phú Trọng và bộ sậu cũng không tránh khỏi chén thuốc độc được hoàng đế ban thưởng khi hữu sự trong tương lai.

Tại Liên Hiệp Quốc cho dù đảng csVN bốn lần bỏ phiếu trắng và một lần bỏ phếu chống trong vấn đề Nga xâm chiếm Ukraine, thì đó cũng không hoàn toàn là chính kiến của người dân Việt Nam yêu chuộng công bình, lẽ phải và sự thật. Với kinh nghiệm hàng ngàn năm chinh chiến để chống lại kẻ thù phương Bắc luôn muốn thôn tính và đồng hóa mình, người dân Việt Nam rất đồng cảm với những mất mát, đau thương mà người dân Ukraine đang phải gánh chịu từng giờ từ đội quân xâm lược Nga. Chúng tôi cũng khâm phục tinh thần chiến đấu anh dũng và kiên cường của những người lính Ukraine, trước một đội quân hùng mạnh hàng đầu thế giới là Nga.

Toàn dân Ukraine đang đứng dưới ngọn cờ chính nghĩa của mình, để chiến đấu cho sự toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ bản sắc riêng của dân tộc mình để không bị ngoại bang đồng hóa và cuối cùng là lịch sử và cái tên Ukraine không bị biến mất trên bản đồ thế giới. Đó mới là chính nghĩa, sự công bằng, công lý và lẽ phải chứ không phải loại chính nghĩa lòn cúi, làm thân trâu ngựa cho ngoại bang như csVN.

LLCQ

You May Also Like