QUAN ĐIỂM: ĐẤT ĐAI – MIẾNG MỒI BÉO BỞ MÀ ĐẢNG KHÔNG BAO GIỜ TỪ BỎ

QUAN ĐIỂM

Thứ Sáu, 18 tháng 11 năm 2022

Kinh tế  Việt Nam đang ở trong thời kỳ suy thoái, tham nhũng tràn lan, nợ nần ngập đầu, làm cho chế độ csVN lung lay, lo sợ. Để sinh tồn đảng không bao giờ cho dân tư hữu đất đai và để trường trị đảng sẵn sàng dâng lãnh thổ cho ngoại bang. Mời quý thính giả theo dõi bài quan điểm của LLCQ với tựa đề:”ĐẤT ĐAI – MIẾNG MỒI BÉO BỞ MÀ ĐẢNG KHÔNG BAO GIỜ TỪ BỎ”, qua giọng đọc của HẢI NGUYÊN để chấm dứt chương trình phát thanh tối hôm nay.

      DLSN18112022bis-QD

ĐẤT ĐAI – MIẾNG MỒI BÉO BỞ MÀ ĐẢNG KHÔNG BAO GIỜ TỪ BỎ

Đối với đảng csVN đất đai là một cái gì đó rất thiêng liêng, chả thế mà đảng đã bắt hàng triệu thanh niên lên đường để sinh Bắc tử Nam, cho mục tiêu “giải phóng” miền Nam. Giải phóng miền Nam thực chất chỉ là một mỹ từ, để đảng csVN che đậy cho một mục tiêu lớn hơn là cướp đất của một quốc gia hợp pháp, mà ở đây là chính thể Việt Nam Cộng Hòa, ở phía Nam vĩ tuyến 17.

Điều 53 Hiến pháp năm 2013 của csVN quy định: “Đất đai, tài nguyên nước, tài nguyên khoáng sản, nguồn lợi ở vùng biển, vùng trời, tài nguyên thiên nhiên khác và các tài sản do Nhà nước đầu tư, quản lý là tài sản công thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý”. Đồng thời, csVN nhấn mạnh đất đai là tài nguyên đặc biệt của quốc gia, nguồn lực quan trọng phát triển đất nước, được quản lý theo pháp luật mà đảng tùy ý đặt ra. Điều 5 Luật đất đai năm 2013 có quy định như sau: Đất đai thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý. Nhà nước trao quyền sử dụng đất cho người sử dụng đất theo quy định của Luật này.

Từ sau năm 1975, người dân Việt Nam sống dưới chế độ cộng sản phải chấp nhận hai điều căn bản. Đó là: thứ nhất những điều nghịch lý phải được công nhận như là chân lý; thứ hai là những gì dối trá mà đảng bày ra, người dân phải đồng ý như là sự thật. Hậu quả là xã hội Việt Nam ngày nay, những ai đứng thẳng làm người, thì bị đám người cơ hội cho là bị khuyết tật so với những người sống luồn cúi. Những người dân tranh đấu cho lẽ phải và sự thật thì bị kẻ cầm quyền vu khống cho là “bọn phản động”. Thế nên mới có điều luật đất đai đầy mâu thuẫn và tởm lợm: “Đất đai thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý”. Đây chính là câu thần chú bịp bợm mà đảng cho là chân lý để dễ dàng cướp tài sản của nhân dân.

Trong suốt chiều dài lịch sử của đảng, đến nay đảng csVN vẫn không trả lời được hai câu hỏi căn bản. Một là: Người dân đã trao quyền cho đảng cộng sản độc tôn lãnh đạo đất nước từ khi nào? Hai là: Đã bao giờ nhân dân Việt Nam cho phép nhà nước của đảng, làm người đại diện sở hữu và thống nhất quản lý đất đai của chính mình? Nhân dân chưa bao giờ cho phép csVN làm hai điều trên. Ngày 19 tháng 8 năm 1945, Trần Văn Giàu và phe Việt Minh Cộng Sản đã cướp chính quyền hợp pháp từ tay chính phủ Trần Trọng Kim. Tiếp đến sau ngày 30/4/1975, cộng sản Bắc Việt cưỡng chiếm được miền Nam, họ tự cho mình cái quyền đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý đất đai của người dân cả nước. CSVN họ cướp được chính quyền và cướp luôn đất đai, tài sản của người dân Việt Nam. Chiến dịch Cải cách ruộng đất ở miền Bắc và đánh tư sản mại bản ở miền Nam, đó là một sự thật hiển nhiên mà đảng csVN không thể chối cãi trước lịch sử.

Sau năm 1975, csVN dù cướp được toàn bộ đất đai của người dân trong tay, nhưng do quá hồ hởi để tiến lên thiên đường cộng sản, nên người cộng sản đã không thể làm giầu từ đất đai chiếm hữu được khiến cho đất nước nghèo đói cùng cực. Đến năm 1986, csVN bắt mối làm ăn với tư bản ngoại quốc, với mô hình hợp tác: ngoại quốc góp Dollar – đảng ta chỉ góp đất, đã khiến cho quan chức giầu lên nhanh chóng, nên họ càng ra sức cướp đất của dân càng nhiều càng thấy ít. Từ đó đến nay ngoài năm giới chính là: sỹ, nông, công, thương, binh, chế độ cộng sản đã sản sinh ra giới thứ sáu là giới dân oan, mất đất mất nhà.

Gần đây thị trường nhà đất đang có dấu hiệu rơi vào đình trệ, hay còn gọi là vỡ bong bóng nhà đất, sau một thời gian dài bị các quan chức từ trung ương đến địa phương thao túng, thổi giá lên trời, mua bán lòng vòng để trục lợi. Hệ thống ngân hàng cũng rơi vào vòng xoáy khủng hoảng sâu sắc, khi ôm trọn những tài sản thế chấp là các dự án nhà đất các loại, muốn thanh lý thu hồi vốn nhưng không có người mua. Ở bên Tàu người dân đang truyền miệng câu vè: “Trời diệt Trung cộng”, vậy thì “Trời diệt Việt cộng” cũng đang dần ứng nghiệm tại Việt Nam.

Câu nói: “Chết đuối nắm cả cọng rơm”, đúng với thực trạng hiện nay khi mà csVN đang tổ chức Hội thảo lấy ý kiến về một số nội dung quan trọng trong dự án Luật Đất đai, để trình Quốc hội thông qua với hy vọng, là đảng vẫn tiếp tục sử dụng việc cướp đất đai như là miếng mồi béo bở để duy trì chế độ của họ. Câu ca dao: “Con ơi giữ lấy nghề cha/ một đêm ăn trộm bằng ba năm làm”, chỉ cần một ngày 19/8/1945 cướp chính quyền, csvN một băng đảng đã cai trị Việt Nam 77 năm qua để bòn rút xương máu người dân. Tuy nhiên lịch sử nhân loại đã chứng minh, đế chế La Mã còn sụp đổ chứ nói gì đến thể chế csVN. Tất cả cái ác sẽ kết thúc, chỉ là chưa tới lúc mà thôi.

LLCQ

 

You May Also Like