Nói Với Người Cộng Sản: Nguyễn Phú Trọng công du Bắc Kinh

Tiếp theo đây, mời quí thính giả theo dõi chuyên mục ””. Đây là diễn đàn để trình bày với các đảng viên đảng csVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. ”Nói Với Người Cộng Sản” do Tiến Văn biên soạn qua sự trình bày của Hoàng Ân.

      DLSN13112022-bis-NVNCS

Tiến Văn

Thưa quí vị đảng viên lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội thân mến,

Dư âm bức xúc, khinh bỉ về chuyến đi chầu cống Bắc Kinh của Nguyễn Phú Trọng vẫn tiếp tục lan tỏa trong dư luận Việt Nam cả tại quốc nội lẫn hải ngoại.

Đây là một tín hiệu rất lạc quan về ý thức xã hội của người dân Việt Nam chúng ta trước những vấn đề trọng đại của đất nước và toàn dân tộc.

Thậm chí sự hèn hạ, phản động của Trọng còn gây phẫn nộ ngay cả trong dư luận của những nhóm người còn nhiều tin tưởng vào chế độ Hồ-Tàu. Sự phẫn nộ của những nhóm người này đối với hành vi hèn nhược của Trọng trước Bắc Kinh còn lên tới mức đã khiến các cơ quan kiểm duyệt mạng của chế độ phải công khai phản công và ra lệnh đóng cửa trên mạng xã hội. Điển hình của hiện tượng này là các nhóm Facebook “Cháu ngoan Bác Hồ” đã bày tỏ các thông điệp chỉ trích, chửi rủa gay gắt nhằm thẳng vào Nguyễn Phú Trọng.

Thưa quí vị, quí bạn, những hiện tượng chỉ trích, xung đột, đánh phá này dù chỉ xảy ra trên mạng nhưng lại thể hiện những vấn đề lớn và quan trọng về mặt chính trị trong nội bộ đảng Hồ-Tàu hiện thời.

Hiện tượng xung đột này cho thấy ít nhất trong nội bộ của đảng Hồ-Tàu đã hình thành những tư duy khác biệt, không chấp nhận hoặc không đồng nhất hoàn toàn với tâm địa bán nước của Nguyễn Phú Trọng. Đây là một vấn đề rất tế nhị và rất hệ trọng cho tương lai của đất nước chúng ta chưa thể bàn sâu và chi tiết ở đây. Song, những gì đã thể hiện công khai hoặc không thể che giấu trên công luận cũng đủ cho chúng ta thấy ở bên trong và ở tầng sâu của chế độ Hồ-Tàu đang có những chuyển động, biến động có thể tạo ra hoặc đưa tới những cơ hội, những yếu tố có tính thúc đẩy, thuận lợi cho công cuộc cứu nước của chúng ta.

Một dấu hiệu khác cũng không thể che giấu nhưng lại có tính tích cực cho sự vận động tiến bộ của xã hội là gần đây đã xuất hiện một làn sóng bỏ việc tại các cơ quan nhà nước – vốn được coi là những nơi hấp dẫn người lao động.

Theo số liệu báo cáo chính thức của chế độ, trong hai năm qua đã có chừng 4 vạn công chức bỏ việc, trong số đó có rất nhiều người có trình độ thạc sĩ, lẫn tiến sĩ. Số liệu chính thức chỉ tiết lộ hai ngành nghề có nhiều người bỏ việc là giáo dục và y tế. Song, theo các nguồn tin của chúng tôi, trong làn sóng bỏ việc này có cả những người đang công tác trong nghành công an, an ninh.

Lí do dẫn đến làn sóng bỏ việc hiện nay thường được nêu là do đồng lương thấp, sự đãi ngộ vật chất không tương xứng. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu sâu hơn, chúng ta còn thấy, ngoài yếu tố thù lao vật chất thấp kém, còn có một lí do quan trọng khác. Đó là môi trường suy đồi đạo đức trong hệ thống chính quyền. Như lời tâm sự của thầy giáo Lê Trần Ngọc Sơn tại Đồng Nai đã nêu trong đơn nghỉ việc:

Công tác trong nghành giáo dục nhưng có nhiều điều phi giáo dục,… nhất là vấn nạn dối trá.

Sự nhận xét công khai về nghành giáo dục của thầy Lê Trần Ngọc Sơn, chúng ta phải hiểu, chỉ thể hiện một phần nhỏ thực trạng suy đồi của nghành giáo dục nói riêng và hệ thống cơ quan công của chế độ hiện nay.

Do đó, làn sóng bỏ việc công ra ngoài tự bươn chải để kiếm sống một cách độc lập không phụ thuộc vào hệ thống chính quyền là một dấu chỉ rất tiến bộ và tích cực của xã hội Việt Nam. Làn sóng này cho thấy hai điểm quan trọng:

Một, xã hội đã xuất hiện một nhóm người có ý thức âm thầm phản kháng, chống lại sự đồi bại của hệ thống cơ quan công.

Hai, những người này đã đủ dũng khí và khả năng để từ bỏ sự lệ thuộc vào hệ thống công để trở thành những người không còn dính dáng tới chế độ thối nát để giữ cho mình những giá trị vô hình nhưng cao đẹp của con người, đó là đạo đức, nhân phẩm.

Thưa anh chị em và quí vị, tuy sự phản kháng và dũng cảm của nhóm người này vẫn còn giới hạn ở phương diện sinh nhai nhưng đây là những biến đổi rất cơ bản hướng tới những mục đích to lớn hơn.

Bởi chính những người này sẽ là những quần chúng quí giá trong tương lai ủng hộ cho một chính thể tốt đẹp hơn, hoặc chính họ sẽ là lực lượng tham gia, trợ giúp trong việc quét đi chế độ chính trị phản động, bán nước. Chúng ta cũng không loại trừ, trong số 4 vạn những người dũng cảm bỏ việc công chức sẽ có những người trở thành nhân tố rất tích cực cho các hoạt động giải cộng để cứu nước của chúng ta.

Đây thực sự là những tin mừng cho tất cả chúng ta – những người đang khát khao có một chế độ chính trị, có một đảng chính trị “không hèn với giặc Tàu” và “không thể ác độc với dân Việt”.

Hoàng Ân cùng Tiến Văn tạm biệt và xin hẹn quí vị, quí bạn trong chương trình tuần sau.

 

13/11/2022

You May Also Like