THẾ GIỚI TUẦN QUA: Thứ Bảy, ngày 05 tháng 11 năm 2022

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” do Ts. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN05112022bis TGTQ

Hải Sơn: Vâng. Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, trong buổi trao đổi hôm nay, chúng tôi ghi nhận có ba sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua. Sự kiện thứ nhất là chuyến thăm của Thủ tướng Đức Olaf Scholz tới Bắc Kinh. Ông có nhận xét gì về chuyến đi này, thưa ông Nguyên?

  1. Hôm qua, 4/11, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng nói trước quốc hội tại phiên chất vấn được truyền hình trực tiếp rằng (xin trích) “Trên không gian số, tin giả lan truyền rất nhanh, rất rộng”. Ông cho biết cơ quan chức năng đã thắt chặt các quy định xử lý nội dung “sai sự thật” trên các nền tảng mạng xã hội, buộc phải gỡ trong vòng 24 giờ thay vì 48 giờ như trước đây. Theo ông, tại sao CSVN lại siết chặt và rất nặng tay đối với truyền thông số như vậy, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết hai trong số những diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like