Nói Với Người CS: CSVN và Pháp Luật

Tiếp theo đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Nói với người cộng sản”. Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. “Nói với người cộng sản” do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Hoàng Ân

      DLSN09102022-bis NVNCS

CSVN và Pháp Luật

Tiến Văn

Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội thân mến,

Kì họp trung ương vừa kết thúc của đảng Hồ-Tàu đã công khai kỉ luật một số ủy viên trung ương. Mới hơn một năm sau kì Đại Hội 13, Trọng và đồng bọn đã phải công khai kỉ luật tới 07 ủy viên trung ương. Trong đó có tới 04 nhân vật đã bị đuổi ra khỏi đảng và bị tống giam. Riêng 03 nhân vật còn lại, là Nguyễn Thành Phong, Huỳnh Tấn Việt và Bùi Nhật Quang lại được Trọng và đồng bọn dành cho xự đối xử rất ưu ái là chỉ bị đề nghị ra khỏi trung ương.

Những quyết định kỉ luật và sự khác nhau về mức độ như thấy đều chỉ là quyết định riêng, bí mật của một vài bọn chóp bu. Quá trình diễn ra các nghiên cứu, điều tra, thảo luận để đi tới các quyết định này đều không được công khai.

Tuy nhiên, các nhân sự bị kỉ luật đó đều là các công chức như bộ trưởng, chủ tịch ủy ban nhân dân, hoặc là người nắm các thẩm quyền ảnh hưởng quan trọng tới lợi ích của cộng đồng như bí thư tỉnh ủy. Vậy câu hỏi là tại sao việc phê bình, kỉ luật các nhân vật này không được công khai cho cộng đồng biết rõ ?

Đây là câu hỏi mà lẽ ra chúng ta đã phải đặt ra từ rất lâu, và câu hỏi này lẽ ra cũng luôn luôn phải đặt ra mỗi khi đảng Hồ-Tàu bất ngờ thông cáo kỉ luật các đảng viên cao cấp của họ.

Trên thực tế, từ lâu nay chúng ta thường có tâm lí chỉ biết lắng nghe và nhiều người còn tỏ ra hả hê, mãn nguyện khi thấy các quan chức cao cấp bị kỉ luật, bị tống tù.

Thưa quí anh chị em và quí vị, đành rằng, ngày nay gần như tuyệt đối, các quan chức bị kỉ luật đều, ít nhiều, đã có các hành vi gây tổn hại tới lợi ích cộng đồng như nhũng nhiễu, tham nhũng. Song, chúng ta phải thấy một sự thật tuyệt đối đúng là những kẻ đã ra các quyết định kỉ luật, trừng phạt họ còn mắc các tội lỗi, tội ác nghiêm trọng hơn họ. Hơn nữa, những việc kỉ luật, trừng phạt này chỉ xuất phát từ ý riêng độc đoán của một vài cá nhân trong đảng Hồ-Tàu chứ hoàn toàn không dựa trên các ý niệm về công bằng, công lí.

Từ nãy tới giờ, chúng ta chưa nói đến Pháp Luật, vì trong bản chất của các đảng cộng sản và trong tâm thức của tất cả các lãnh đạo cộng sản đều vắng bóng ý niệm pháp luật với ý nghĩa là các qui chuẩn dành cho tất cả mọi người, kể cả chính họ. Đối với bọn chóp bu cộng sản, pháp luật chỉ là công cụ cho chúng sử dụng để nhằm mang lại lợi ích tốt nhất cho chính chúng mà thôi. Pháp luật để cho chúng dễ bề che đậy các hành vi độc đoán, độc tài; pháp luật để chúng tô điểm chế độ cho có bề ngoài giống các thể chế dân chủ; pháp luật còn để cho chúng cạnh tranh, xử lí, triệt hạ lẫn nhau khi cần…

Chính vì coi pháp luật và sử dụng pháp luật một cách sai trái, man trá như thế, bọn chóp bu cầm quyền cộng sản luôn rất sợ hãi các thủ tục tư pháp độc lập, công khai như trong các chế độ dân chủ.

Một ví dụ dễ hiểu hơn để nhìn thấy sự gian trá của bọn chóp bu cộng sản là ngay cả các phiên tòa dành để “xét xử” các đồng đảng phạm tội của chúng cũng luôn được kiểm soát chặt chẽ tới từng chi tiết hòng tránh các phản ứng bất lợi có thể xảy ra vì chúng hiểu mọi thủ tục, quá trình dẫn đến một kỉ luật, trừng phạt đều không có nền tảng công lí, công bằng. Nói một cách ngắn gọn, mọi quyết định kỉ luật của đảng Hồ-Tàu chỉ là các quyết định độc đoán, bất công mà thôi.

Ví dụ hiển nhiên nhất mà chúng ta có thể thấy, là trong vụ đại án Việt-Á, kẻ có trách nhiệm trước hết và lớn nhất phải là Nguyễn Phú Trọng, vì y vừa phải lãnh trách nhiệm cao nhất trước các hành vi phạm tội của các đồng đảng cấp dưới, y lại phải chịu cả trách nhiệm của kẻ đã kí văn bản khen ngợi có tính xác nhận chất lượng cho Việt-Á. Nhưng, cho đến nay, bản thân Trọng đã không tỏ ra một chút ân hận, hối lỗi nào về các trách nhiệm của y mà y còn tiếp tục cao ngạo đóng vai quan tòa lớn nhất trong đảng để đưa các đồng đảng cấp dưới vào tù.

Dĩ nhiên hành vi này của Trọng chỉ là lặp lại các man trá, đạo đức giả để che giấu  trách nhiệm cá nhân như các chóp bu cộng sản tiền bối, giống như Hồ đã đối phó khi các tội ác của “cải cách ruộng đất” bị vạch trần.

Thưa anh chị em và quí vị, trong thời gian tới sẽ còn nhiều quan chức bị kỉ luật, bị tống tù, thậm chí có thể bị án tử. Nhưng chúng ta phải luôn luôn thấy rằng nguyên nhân sâu xa nhất và cũng là tội ác lớn nhất nằm ở chỗ : Bọn chóp bu không muốn xóa bỏ chế độ độc đảng, độc tài.

Hoàng Ân cùng Tiến Văn xin tạm biệt và hẹn gặp lại quí vị cùng anh chị em trong chuyên mục tuần tới.

09/10/2022

You May Also Like