Nói Với Người CS: “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa”

Tiếp theo đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Nói với người cộng sản”. Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. “Nói với người cộng sản” do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Hoàng Ân

      DLSN02102022-bis NVNCS

“Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa

Tiến Văn

Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội thân mến,

Trong chuyến thăm thành Hồ vào trung tuần tháng 9 vừa qua, Nguyễn Phú Trọng vẫn trơ trẽn tự tâng bốc tô vẽ cho chế độ do y đang cầm đầu. Y đã phát ra những lời trơ tráo như sau :

“…Trong thời khắc đầy khó khăn, thách thức đó, tính ưu việt của hệ thống chính trị nước ta… lại đươc khẳng định và phát huy ở tầm cao mới, rất kịp thời đúng lúc.

Ác tâm của Trọng và chế độ là điều đã rõ như ban ngày đối với tất cả mọi người Việt Nam sau những gì Trọng và toàn hệ thống chính trị đã đối xử với dân trong trận đại dịch Covid. Vì vậy, chúng ta không cần quá bận tâm về những lời mị dân trơ trẽn thường có của Trọng và của bộ máy tuyên giáo.

Tuy nhiên, trong bài phát biểu trước thành Hồ, Trọng vẫn phải nhắc đến một việc cho dù việc này không làm đẹp cho bộ máy và bộ mặt của y. Đó là vấn đề “tự diễn biễn”, “tự chuyển hóa” trong giới đảng viên, công chức thuộc hệ thống đảng và chính quyền tại thành Hồ.

Như chúng ta đã từng trao đổi trong vài tuần trước đây, vấn đề “tự diễn biễn”, “tự chuyển hóa” đã trở thành một trong những mối lo hàng đầu của bọn chóp bu từ nhiều năm qua. Bởi đây không chỉ là một xu thế phát triển tất yếu không thể cưỡng lại mà, kì diệu hơn, đây còn là một yếu tố vô hình tấn công đảng Hồ-Tàu ngay từ bên trong. Như chúng ta đã phân tích, sự phát triển và tấn công vô hình này diễn ra khắp bộ máy cầm quyền của đảng Hồ-Tàu, không chừa bất kì một cơ quan, tổ chức hay cá nhân nào, kể cả những lực lượng, bộ máy được coi là đầu não, then chốt.

Đây không chỉ là nhận định có tính hàn lâm, học thuật. Nhận định này đang ngày càng được thực tế phản ánh và chứng thực. Tuy nhiên, do những yêu cầu tế nhị của công cuộc đấu tranh chống độc tài độc đảng, chúng tôi đã luôn tránh không nêu ra những dẫn chứng và nhân chứng xác thực. Song, mới đây, có một diễn biến chứng thực cho xu hướng vận động này mà chúng tôi cho rằng rất tiện lợi để dẫn chứng công khai mà vẫn giữ được nguyên tắc bảo toàn. Đó là một bài viết trên tờ Công An Nhân Dân xuất bản vào ngày 26 tháng 9 vừa qua. Bài báo này có đầu đề là “Ngăn chặn âm mưu tác động “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trên lĩnh vực quốc phòng, an ninh

Thưa quí vị và anh chị em, chỉ nội đọc đầu đề, chúng ta cũng hình dung rõ mức độ nghiêm trọng của “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong toàn hệ thống độc tài, mà cụ thể ở đây là hai lực lượng võ trang – có vai trò cốt tử của chế độ.

Bài viết có sự mở đầu ngay bằng những ngôn từ như thế này :

Hiện nay, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” là nguy cơ hết sức nghiêm trọng đối với sự tồn vong, vững mạnh của đất nước ta, diễn ra ở nhiều lĩnh vực, trong đó có quốc phòng, an ninh. Đây thực sự là một hiểm họa tiềm tàng, một loại kẻ thù giấu mặt, một thứ “giặc nội xâm” nguy hiểm, cần được nhận diện, ngăn ngừa, đấu tranh.

Bài viết sau đó còn tự tổng hợp cho độc giả biết mục đích chính của làn sóng tự diễn biến, tự chuyển hóa hiện nay là như sau :

“…Đòi phi chính trị hóa Quân đội và Công an, phủ nhận nguyên tắc Đảng lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt đối với lực lượng vũ trang và sự nghiệp quốc phòng, an ninh; xuyên tạc mục đích của các hợp đồng mua bán vũ khí, trang bị cho Quân đội và Công an; xuyên tạc mục đích các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và Quân đội ta tới các nước và nguyên thủ các nước tới thăm Việt Nam; xuyên tạc, bóp méo tình hình khiếu kiện, mất ổn định và cách giải quyết của lãnh đạo, chính quyền ở một số địa phương; xuyên tạc lịch sử và thực trạng tình hình biên giới, hiện trạng trên biển…

Qua hai trích dẫn ngắn này, chúng ta thấy trong hai bộ máy công an và quân đội đang diễn ra những xung động âm thầm nhưng quyết liệt đi theo hướng “diệt Đảng để cứu nước”. Đây là điều tối bất an cho bọn chóp bu như Trọng.

Lẽ thường, những kẻ thủ ác thường che đậy các yếu tố đang gây hại, đe dọa chúng. Nhưng ở đây, chúng lại tự công khai nói ra những đe dọa, nguy hiểm đối với mình . Điều mâu thuẫn này đã tự cho thấy sự việc đã diễn biến, phát triển tới mức mà kẻ thủ ác buộc phải công khai bởi chúng, hoặc không thể che giấu được nữa, hoặc buộc phải công khai nhằm cảnh báo, đe dọa các nhân tố đang chực chờ tấn công.

Dù bởi lí do gì, chúng ta cũng thấy đây là một thực trạng đang mở ra những khả năng đen tối cho bọn chóp bu cầm quyền của chế độ “hèn với giặc, ác với dân”

Hoàng Ân cùng Tiến Văn tạm biệt và xin hẹn quí vị, quí bạn trong chương trình tuần sau.

 

02/10/2022

You May Also Like