QUAN ĐIỂM: Ukraine Chiến Thắng – Cộng Sản Việt Nam Bẽ Mặt

“Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” là câu nói của người xưa đã lại một lần nữa chứng nghiệm qua việc CSVN ủng hộ Nga trong cuộc xâm lăng Ukraine!

Để nhìn rõ được sự trùng hợp này, mời quý thính giả theo dõi bài Quan Điểm của Lực Lượng Cứu Quốc với tựa đề: “Ukraine Chiến Thắng – Cộng Sản Việt Nam Bẽ Mặt” sẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

      DLSN16092022bis QD

Ukraine Chiến Thắng – Cộng Sản Việt Nam Bẽ Mặt

Lực Lượng Cứu Quốc

16.09.2022’

Thưa quý thính giả,

Đầu tuần này, chính phủ Ukraine loan báo chỉ trong 5 ngày, quân đội của họ đã chiếm lại được hơn 6,000 cây số vuông vùng đất quân Nga chiếm đóng ở Đông Bắc nước này. Trong số hơn 30 thị trấn và làng xã được quân Ukraine giải phóng, Izyum và Kupiansk là 2 thành phố có các trạm xe lửa quân Nga dùng để chuyển vận vũ khí, quân dụng và lương thực tiếp tế cho các đơn vị chiếm đóng trong toàn vùng. Mất những trạm tiếp vận quan trọng này, quân Nga khó có thể giữ vững những vùng chiếm đóng còn lại trong khu vực đông bắc Ukraine.

Tin tức này được loan đi cùng với các đoạn phim chiếu cảnh nhiều xác xe tăng và các giàn phóng hỏa tiễn của Nga nằm la liệt trên các con lộ hoặc bìa rừng. Thê thảm hơn nữa là cảnh binh lính Nga vứt bỏ súng đạn, cướp xe đạp của dân chúng, trốn chạy về hướng biên giới Nga.

Điện Cẩm Linh cũng đã thừa nhận quân Nga phải rút khỏi nhiều vùng ở Đông Bắc Ukraine, nhưng với lối giải thích giả trá rằng đây là bước tái phối trí lực lượng đã định trước trong kế hoạch của “chiến dịch quân sự đặc biệt”, cái tên mà Nga dùng để gọi cuộc chiến tranh xâm lăng Ukraine.

Có nhiều yếu tố góp phần tạo nên chiến thắng ngoạn mục này của quân đội Ukraine. Trước hết cuộc hành quân tái chiếm vùng đông bắc đã được bộ chỉ huy Ukraine nghiên cứu kỹ lưỡng, chuẩn bị chu đáo, với sự yểm trợ về tin tức tình báo của Hoa Kỳ và Khối NATO. Tiếp đó là số lượng vũ khí tối tân do đồng minh viện trợ đã giúp lực lượng Ukraine chiếm thế chủ động và áp đảo về hỏa lực đối với quân Nga.

Cũng phải kể thêm yếu tố tinh thần chiến đấu kém cỏi và khả năng tác chiến tồi tệ của binh lính Nga đã giúp lực lượng Ukraine nhanh chóng chiến thắng. Với mức tổn thất nhân mạng rất cao trong 6 tháng đầu của cuộc chiến, ước lượng con số bị loại khỏi vòng chiến, vì chết lẫn bị thương, lên đến gần 80 nghìn người, khiến Nga phải cấp tốc bổ sung quân số, không có thời gian huấn luyện đầy đủ. Thêm vào đó, một số không nhỏ các tân binh là những tù nhân được khuyến khích đăng lính để khỏi ngồi tù nên kỷ luật kém.

Nhưng quan trọng nhất vẫn là tinh thần yêu nước và quyết tâm đánh bại quân Nga xâm lăng của quân dân Ukraine. Tinh thần và quyết tâm này đã được khơi dậy và làm bùng cao qua tấm gương quyết chiến của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khi Ông quyết định cùng gia đình ở lại Kiev để trực tiếp lãnh đạo công cuộc chống ngoại xâm. Chính sự can trường này đã làm nức lòng quân dân Ukraine, và tạo sự tin tưởng đối với các nước đồng minh để viện trợ mau chóng và ào ạt.

Trở lại với chiến thắng vừa qua của quân đội Ukraine, dù đây chỉ là chiến thắng của một cuộc hành quân trong tiến trình cuộc chiến còn kéo dài, nhưng đã là niềm khích lệ to lớn đối với dân chúng Ukraine cũng như đối với nhân dân các nước yêu chuộng tự do và dân chủ. Việc Nga trắng trợn xua quân xâm lăng Ukraine, một quốc gia độc lập, có chủ quyền, đã làm cho thế giới phẫn nộ. Cuộc xâm lăng này, ngoài việc nói lên sự ngang ngược “ỷ mạnh hiếp yếu” man rợ của Nga, nó còn đẩy thế giới vào nguy cơ bất ổn vì những giá trị căn bản chung đã bị đạp đổ. Vì vậy, chiến tích hào hùng này của quân đội Ukraine đã làm mọi người phấn khởi với niềm tin cuối cùng cái thiện sẽ chiến thắng cái ác!

Thế nhưng, nếu đây là niềm vui của những người chống đối việc Nga xâm lăng Ukraine, thì ngược lại, chiến thắng này là rõ ràng là một cái tát vào mặt những kẻ đã ủng hộ hành động ỷ mạnh hiếp yếu của Nga. Trong số thành phần tán tận lương tâm này có đảng Cộng sản Việt Nam, tập đoàn đang dùng bạo lực và phỉnh gạt để thống trị đất nước Việt Nam, và qua đó đã trâng tráo nhân danh nhân dân Việt Nam ủng hộ cuộc xâm lăng ngang ngược của Nga. Việc ủng hộ này đã thể hiện qua nhiều hành động cụ thể.

Trong nước, CSVN huy động các phương tiện truyền thông báo-đài của nhà nước, cũng như lực lượng “dư luận viên” để tuyên truyền Nga có quyền tấn công Ukraine vì nước này theo chủ nghĩa phát xít, gây nguy hại cho Nga. Lực lượng an ninh của đảng cũng ngăn chận người dân không cho tham gia các hoạt động gây quỹ cứu trợ của tòa đại sứ Ukraine tại Hà Nội.

Về mặt quốc tế, CSVN đã hai lần bỏ phiếu trắng khi Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc biểu quyết lên án Nga xâm lăng Ukraine, cũng như bỏ phiếu chống lại nghị quyết của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc trục xuất Nga ra khỏi Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc. Thêm nữa, dù binh lính Nga đang bị công luận thế giới lên án vì phạm những tội ác chiến tranh khi chiếm đóng Ukraine, CSVN vẫn cho binh lính tập trận chung với quân Nga.

Tiếc rằng không chỉ đảng CSVN bẽ mặt vì đã ủng hộ cái ác, mà cả dân tộc Việt bị lây cái nhục này!

Cám ơn quý thính giả đã theo dõi bài Quan Điểm của chúng tôi./.

You May Also Like