Nói Với Người CS: Tấm Gương Goóc-Ba-Chốp

Tiếp theo đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Nói với người cộng sản”. Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. “Nói với người cộng sản” do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Hoàng Ân

      DLSN11092022-bis NVNCS

Tấm Gương Goóc-Ba-Chốp

Tiến Văn

Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội thân mến,

Hôm 30 tháng 8 vừa qua, sự qua đời của một đảng viên cộng sản đã khiến toàn bộ nhân loại tiến bộ phải ngả mũ kính chào. Đó là sự qua đời của ông Goóc-Ba-Chốp, Tổng bí thư cuối cùng của Liên Xô. Tất cả lãnh đạo của các quốc gia dân chủ hùng mạnh nhất thế giới như Hoa Kì, Anh, Pháp, Đức, Nhật Bổn, vân vân, đều bày tỏ ca ngợi, biết ơn nhân cách và công lao của ông Goóc-Ba-Chốp đối với hòa bình và tiến bộ thế giới. Ngay nhà lãnh đạo cực hữu của Hung Ga Ry cũng phải thừa nhận giá trị to lớn của  Goóc-Ba-Chốp đối với nhân loại, đặc biệt đối với các quốc gia khối cộng sản Đông Âu được thoát khỏi bóng đêm nghèo đói và nhà tù của chủ nghĩa cộng sản. Đó là công lao xúc tích của Goóc-Ba-Chốp đối với nhân loại.

Tuy nhiên, như anh chị em và quí vị đã thấy, bọn chóp bu cầm quyền Hà Nội lại giữ một thái độ và đánh giá ngược lại khi nói đến Goóc-Ba-Chốp. Thậm chí, bọn chúng, đứng đầu là Nguyễn Phú Trọng – kẻ đã được ăn học nhiều năm tại Liên Xô – không gửi lời chia buồn tới gia đình Goóc-Ba-Chốp, cũng không dám hé lời nói nào về một con người vừa vĩ đại với nhân loại, vừa có cả ân tình giúp đỡ nhân dân Việt Nam vào thời kì đói kém của những năm 1980.

Sự hèn hạ, vô ơn tiểu tâm này của Trọng và bọn chóp bu Việt Nam đã tự nói lên đầu óc vô cùng phản động của chúng đối với các giá trị tiến bộ của loài người và tâm địa hết sức đen tối, độc ác của chúng đối với quyền lợi và vận mệnh của dân tộc Việt Nam chúng ta.

Song sự im lặng của Trọng và đồng bọn trước cái chết của một đảng viên cộng sản đàn anh – vĩ nhân như Goóc-Ba-Chốp cũng nói lên được nỗi lo sợ có tính ám ảnh kinh niên của chúng kể từ khi xuất hiện Goóc-Ba-Chốp, người đã góp công lớn trong việc làm tan rã toàn bộ khối quốc gia độc ác lớn nhất và rộng nhất trong lịch sử nhân loại bằng một cách thức gần như không gây đổ máu.

Điều độc đáo nhất và cũng là điều gây hoang mang nhất cho bọn chóp bu độc tài Hà Nội là: tác nhân chính của những sụp đổ, thay đổi vĩ đại đó lại đến từ chính trong nội bộ của đảng cộng sản ở cấp cao nhất.

Vì vậy, một mặt, bọn chóp bu phải cố gắng tránh nói đến Goóc-Ba-Chốp, kể cả phê phán hay chỉ trích, để cố tình làm cho hình ảnh, di sản của Goóc-Ba-Chốp bị chìm vào quên lãng với mục đích tối thượng không để cho hình ảnh Goóc-Ba-Chốp hiện diện, có thể trở thành một tấm gương, một yếu tố kích thích sự tiến bộ táo bạo trong số các đảng viên cao cấp của đảng Hồ-Tàu. Mặt khác, nếu cần thiết phải nói, bọn chúng sẽ nói về  Goóc-Ba-Chốp như là một yếu tố gây mất ổn định, làm tổn hại tới các quyền lợi độc quyền mà bọn lãnh đạo chóp bu đang được hưởng.

Tuy nhiên, trong thời đại Internet hiện nay, những thủ đoạn che chắn, hạ thấp giá trị của một nhân vật lịch sử như  Goóc-Ba-Chốp không phải dễ dàng có hiệu quả.

Như trong chuyên mục tuần trước, chúng ta đã nói đến 9 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị do chính bọn chóp bu tổng kết để nói về các diễn biến, thay đổi hết sức đáng lo ngại diễn ra trong “đầu” của các đảng viên ở mọi cấp ngay trong đảng Hồ-Tàu. Bọn chóp bu đã phải công khai thừa nhận từ lâu nay đã có một làn sóng thay đổi âm thầm ngay trong nội bộ đảng theo hướng :

Một, “không còn tin vào mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; mất hết niềm tin vào chủ nghĩa Mác-Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh”;

Hai, “nói không đi đôi với làm; nói một đằng, làm một nẻo; nói trong hội nghị khác, nói ngoài hội nghị khác.”

Ở điểm một vừa nêu, chúng ta cũng thấy rõ, di sản làm sụp đổ hệ thống chính trị cộng sản của Goóc-Ba-Chốp, đã và đang tạo ra ảnh hưởng ngấm sâu vào tận bên trong nội bộ đảng Hồ-Tàu.

Ở điểm hai vừa nói, tức tình trạng đảng viên trong đảng Hồ-Tàu “nói không đi đôi với làm; nói trong hội nghị khác, nói ngoài hội nghị khác.” không chỉ là biểu hiện suy thoái về đạo đức cá nhân, mà còn có thể là một biểu tỏ khôn khéo, khôn ngoan của những đảng viên muốn tiến bộ, muốn trở thành tác nhân gây tan rã đảng Hồ-Tàu nhưng phải dùng “kế nín thở qua sông”, không thể lộ diện sớm cho bọn chóp bu hạ gục, như nhiều tấm gương tiến bộ đi trước như Trần Xuân Bách, Lê Hồng Hà, Trần Độ, Hoàng Minh Chính, Nguyễn Hộ, vân vân.

Thưa các anh chị em công an, bộ đội và quí vị, lịch sử vẫn đang tiếp diễn với những bất ngờ chưa ai biết trước. Song, số mệnh của những kẻ cố tình dùng tay che mặt trời hay ngoan cố cản bánh xe lịch sử là điều chúng ta có thể biết rất rõ sẽ thảm họa như thế nào.

Hoàng Ân cùng Tiến Văn xin tạm biệt và hẹn gặp lại quí vị cùng anh chị em trong chuyên mục tuần tới.

11/09/2022

You May Also Like