BÀN NGANG TÁN DỌC: Bùi Chát và Tần Thủy Hoàng

Ha sĩ Bùi Chát triển lãm tranh không xin phép, bị nhà nước CSVN phạt 25 triệu tiền hồ và buộc phải tự mình tiêu huy 29 bức tranh, hình như Tần Thủy Hoàng tái sinh ở VN để mừng 77 năm dân ta khốn cùng dưới chế độ ma vương quỉ sứ???

      DLSN02092022bis BNTD

HD- Chào chị ML và anh TH, anh chị có nhớ lần trước chúng ta đang bàn dở dang chuyện Việt Minh cướp chính quyền ngày 19/8/1945, vậy hôm nay chúng ta có bàn tiếp không đây?

ML- Chào anh HD và anh TH. ML nghĩ chuyện ấy rất nên nói tiếp, vì nó có liên hệ chặt chẽ với ngày mai, là ngày 2 tháng 9, tức là ngày mà Hồ Chí Minh lần đầu tiên xuất hiện ở Ba Đình để đọc bản Tuyên Ngôn Độc Lập, mở đầu cho một giai đoan đen tối của lịch sử nước nhà từ đó đến hôm nay đấy.

TH- Chào anh HD và chị ML, anh chị nói đúng, chẳng mấy lúc chúng ta lại có cơ hội ôn lại một biến cố lịch sử quan trọng như vậy, nên TH rất tán đồng ý kiến ý kiến của anh chị. Chỉ sợ chúng ta không đủ thời giờ để bàn sâu về những sự kiện quan trọng thôi. Chẳng hạn một câu hỏi mà đến hôm nay nhiều người vẫn còn thắc mắc: Hồ Chí Minh là ai? Có phải đó là Nguyễn Tất Thành, là Lý Thụy, là Nguyễn Ái Quốc, là Hồ Tâp Chương, và vô số tên khác nữa không?

HD- Đúng vậy, có nhiều chuyện nhưng chúng ta sẽ không bàn hết được, nên chỉ tập trung vào điểm chính thôi, đó là sau khi Việt Minh đã trà trộn vào để cướp cuộc biểu tình của dân chúng hôm 17/8/1945 mừng VN độc lập, ủng hộ Hoàng Đế Bảo Đại và chính phủ mới do thủ tướng Trần Trọng Kim lãnh đạo, thì sang ngay 19/8 Việt Minh đã tràn vào Phủ Khâm Sai ở Hà Nội, thế là họ ngang nhiên chiếm giữ cơ sở này, nhưng 10 ngày sau, tức ngày 29/8 thì nhóm đầu não Việt Minh mới về đến Hà Nội để tổ chức cuộc tập họp, cho Hồ Chí Minh xuất hiện đọc bản tuyên ngôn độc lập đấy chứ.

ML- Đúng vậy, cho đến lúc bấy giờ người ta có biết cái tên Hồ Chí Minh là ai đâu, các nhà hoạt động chính trị trước đó chỉ nghe loáng thoáng đến tên Nguyễn Ái Quốc nào đó mà thôi. Thật ra cái tên Nguyễn Ái Quốc chính là tên chung của nhóm 5 người, gọi là “Ngũ Long”  gồm Phan Chu Trinh, Phan Văn Trường, Nguyễn An Ninh, Nguyễn Thế Truyền và Nguyễn Tất Thành ký chung là “Nguyễn Ái Quốc” khi viết báo, hay lên tiếng về những vấn đề khi hoạt động ở Pháp.

TH- Trong 5 người ấy, thì chỉ có tên Nguyễn Tất Thành đi theo CS, hắn sang Nga học về phương pháp đấu tranh khủng bố từ những năm 1922-1930, rồi được phái về VN hoạt động, từ đó chẳng còn ai để ý đến hắn ta nữa. Bỗng dưng hôm 2 tháng 9/1945, một nhân vật có tên Hồ Chí Minh xuất hiện đọc bản Tuyên Ngôn Độc Lập, thế là hắn trở thành chủ tịch nước VN Dân Chủ Cộng Hòa. Nhiều nhà hoạt động cách mạng cũng ngạc nhiên, chẳng hiểu nhân vật này từ đâu ra, có phải hắn chính là Nguyễn Tất Thành năm xưa, hay một tên nào khác.

HD- Thế là cả nước lầm hết, từ Hoàng Đế Bảo Đại xuống đến thủ tướng Trần Trọng Kim, luôn cả một số lãnh tụ đảng phái cứ tưởng rằng Việt Minh cũng chống thực dân Pháp, phát xít Nhật, cũng yêu nước như mình, nên để họ nắm chính quyền cũng chẳng sao cả. Ai ngờ.

ML- Đúng vậy, nhiều người đã lầm, chính từ cái lầm chết người ấy mà Việt Minh đã gây ra cuộc chiến kéo dài suốt 30 năm, giết chết cả mấy triệu sinh mạng, hủy hoại bao nhiêu tài năng tinh hoa của dân tộc, đưa đất nước vào tình trạng lạc hậu chậm tiến kéo dài cho đến ngày hôm nay. Đã 77 năm rồi

TH- Phải nói rằng cái họa của dân tộc mình là do tên Hồ Chí Minh gây ra, nếu không có hắn đem cái chủ nghĩa CS ngoai lai ấy về, thì làm gì có vụ cải cách ruộng đất với những cảnh đấu tố chủng khiếp tàn bạo, làm gì có vụ án Nhân Văn Giai Phẩm, đàn áp văn nghệ sĩ trí thức ở Miền Bắc, làm gì có đàn áp tôn giáo dữ dội kéo dài đến hôm nay. Đúng không?

HD- Đúng vậy. Hậu quả ấy ai cũng thấy, dân Miền Bắc trước 1975 đói rách lầm than ra sao, chẳng vậy mà đâu đó thỉnh thoảng còn nghe bà con nhắc lại chuyện tem phiếu, chuyện hộ khẩu, hay những câu thơ câu vè như: “Một năm hai thước vải thô. Làm sao che được cụ hồ em ơi”.

ML- Thì khi CS mới chiếm được Miền Nam VN năm 1975, chúng cũng tưởng dân Miền Nam đói rách lầm than như Miền Bắc, ai ngờ chúng chóa mắt trước sự sung túc, văn minh tiến bộ tự do của Miền Nam, thế là chúng thi nhau cướp bóc vơ vét chở về Miền Bắc đủ mọi thứ, gọi là chiến lợi phẩm. Thật là khốn nạn hết chỗ nói.

TH- Cướp bóc của cải không nói chi, điều quan trọng là CS quyết làm cho người Miền Nam nghèo ngang bằng với Miền Bắc, vì thế mà chúng ta đã phải trải qua 10 năm đói rách, cơm không đủ ăn, áo không đủ ấm, qua các chính sách đánh tư sản mại bản, ngăn sông cấm chợ để bần cùng hóa nhân dân. Kết quả là toàn dân suy sụp, nên chúng mới chịu đổi mới đấy chứ.

HD- Đổi mới hay không đổi mới thì chỉ dân khổ thôi, chứ bọn chóp bu CS chúng nó vẫn sung sướng đấy chứ. Cứ xem biệt phủ biệt thự, nhà lầu xe hơi của đám tư bản đỏ hôm nay thì rõ. Cho nên CS cái con mẹ già nữa, đó đều là một lũ tư bản độc tài đấy thôi.

ML- Phải nói chúng nó là độc tài toàn trị mới đúng, hai anh xem, ngày mai này, chúng nó ân xá cho hơn 2400 tù nhân, nhưng tất cả những người lên tiếng cho tự do dân chủ thì bị buộc tội chống phá chế độ, chẳng ai được ân xá ngày nào cả. Thật là chúng còn dã man hơn cầm thú.

TH- Chưa hết đâu, ngoài việc đàn áp dân chủ ra, chúng còn áp dụng chính sách đốt sách chôn sống học trò kiểu Tần Thủy Hoàng năm xưa bên Tàu nữa kìa. Cứ xem việc xử phạt họa sĩ Bùi Chát 25 triệu tiền Hồ, rồi còn buộc anh ta phải tự mình tiêu hủy 29 bức tranh của mình nữa, thì đủ biết chúng nó lạc hậu như thế nào.

HD- HD chẳng bao giờ quên được hình ảnh từng đống sách báo bị đốt khi CS chiếm được Sàin Gòn năm 1975, chắc hôm nay Tần Thủy Hoàng lại tái sinh ở lăng Ba Đình hay sao. Kỳ lạ thật.

ML- Chắc hồn ma nó nhập vào cái xác khô ở lăng Ba Đình để quậy phá nước ta đấy, nên cứ dẹp quách cái lăng ấy đi, chứ để đó, nó cứ trấn yểm mãi thì dân mính không khá lên được hai anh à.

TH- Chuyện huyền bí linh thiêng, TH không dám có ý kiến, nhưng chúng ta cũng hết giờ rồi. Vậy xin để lần tới bàn tiếp vậy.

HD- Đống ý.

You May Also Like