Nói Với Người CS: Loa Phường

Tiếp theo đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Nói với người cộng sản”. Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. “Nói với người cộng sản” do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Hoàng Ân

      DLSN14082022-bis NVNCS

Loa Phường

Tiến Văn

Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội thân mến,

Mới đây bọn chóp bu ở Hà Nội đã cho biết sẽ tăng cường và hồi phục lại hệ thống loa phóng thanh trên toàn địa bàn Hà Nội.

Nếu đầu tư vào hệ thống loa phóng thanh ở các bản làng vùng cao, chúng ta hoàn toàn có thể hiểu được. Song, ở đây, bọn chóp bu lại cho thực hiện một dự án cổ lỗ, mông muội ở ngay Trung Tâm Văn Hóa, Chính Trị của chế độ.

Song, thưa quí vị và quí anh chị em, những chuyện có tính ngớ ngẩn này không chỉ phản ánh tình trạng tắc trách, ngu dốt của hệ thống quan chức cộng sản. Đây còn là những biểu hiện khách quan tất yếu của một guồng máy cầm quyền đang ruỗng mục.

Theo các tổ chức khả tín nhất về đánh giá mức độ tự do thông tin của các quốc gia như Phóng Viên Không Biên Giới của Pháp hay Freedom House của Hoa Kì, chế độ Hồ-Tàu hiện thời được liệt vào hạng các chế độ ác nghiệt nhất về truyền thông. Rập khuôn lại chế độ quan thầy Trung Cộng, bọn chóp bu Hà Nội luôn duy trì một chính sách bất biến là giữ chặt sự độc quyền về báo chí, truyền thông cho đảng của chúng; bọn chúng không chấp nhận bất cứ một hình thức báo chí, truyền thông nào không phụ thuộc vào sự kiểm duyệt của chúng.

Tuy nhiên, chúng ta cần đặt câu hỏi: Trong thời đại thông tin mạng toàn cầu sự kiểm duyệt tuyệt đối là không thể, vậy tại sao bọn chóp bu Hà Nội vẫn cố duy trì một đường lối chống lại xu thế tự do thông tin không thể đảo ngược ?

Nguyên nhân căn bản là bởi chúng hiểu rất rõ rằng chế độ của chúng sẽ tất yếu sụp đổ một khi có tự do thông tin, tự do báo chí. Báo chí-thông tin tự do và độc tài là hai thứ không thể dung hòa, không thể đồng tồn, hoặc cái này phải chết hoặc cái kia phải sụp đổ. Trong khi đó bọn chúng vẫn kiên định duy trì chế độ độc tài để tha hồ vơ vét, bóc lột dân ta. Vì vậy, bọn chóp bu Hà Nội từ thời Hồ tới thời Trọng luôn luôn công khai cấm đoán báo chí-thông tin tự do và sẵn sàng trấn áp những người không chịu theo khuôn phép.

Tuy nhiên, như những câu ngạn ngữ cổ xưa đã đúc kết, ý muốn của bọn chúng là một chuyện, còn việc làm được hay không lại không do chúng quyết định. Đó là những câu ngạn ngữ: “Bàn tay không thể che được mặt trời.”; “Mưu sự tại nhân, thành sự tại Thiên.”

Chỉ cách đây khoảng 25 năm, không ai ở Việt Nam có thể hình dung được có một ngày bọn cầm quyền lại phải đối phó với một dư luận trên mạng sâu và rộng như ngày hôm nay; có một ngày mà đa phần người dân không cần và không thèm đọc báo của bọn chúng in ra; có một ngày mà các cơ quan kiểm duyệt khổng lồ của bọn chúng luôn phải chạy sau các sự kiện thông tin, báo chí do vô số người dân tự tổng hợp, tự biên tập và tự sản xuất. Nghĩa là bọn chóp bu Hà Nội đang phải đối mặt với các cuộc tấn công của thông tin tự do và sự thật từ khắp mọi giai tầng, vùng miền, cả trong và ngoài nước, liên tục không ngưng nghỉ ngày cũng như đêm.

Trong khi đó thông tin tự do là chất độc đối kháng tuyệt đối với quyền lực độc tài. Điều lợi hại và đáng lo hơn cho bọn chúng là thông tin tự do không chỉ giúp quảng đại quần chúng thức tỉnh, nhận thức ra sự tồi bại của chế độ; thông tin tự do còn gây ra các thay đổi trong chính hệ thống công chức phục vụ chế độ. Sự tấn công của thông tin tự do không thể kiểm soát này đã gây ra một cú sốc tâm lí gây choáng váng cho những kẻ cầm quyền độc tài vốn trước đó luôn giữ thế chủ động áp đảo trên lãnh vực thông tin, báo chí.

Tuy nhiên, chúng ta nên lưu ý rằng chỉ những kẻ cầm quyền chóp bu nhất mới cảm thấy choáng váng. Chỉ những kẻ cầm quyền cao nhất này mới có khả năng thấy được hệ quả hết sức nghiêm trọng cho bản thân chúng một khi thông tin tự do tồn tại, bởi chính bọn chúng mới là che đẻ của chính sách độc quyền thông tin để ngu dân nhằm trục lợi, bóc lột nhân dân một cách tùy ý.

Sự hoang mang chính trị ở cấp độ thượng tầng này sẽ gây ra một loạt các hệ quả tai hại khác không thể lường trước, bởi những kẻ hoang mang, choáng váng luôn là những kẻ không còn sự sáng suốt tối thiểu cần thiết.

Tuy nhiên, trong dự án tăng cường và phục hồi loa phường ở Hà Nội còn có ít nhất một lí do khác không thể loại trừ: những kẻ mới lên luôn sốt sắng tìm cơ hội để đục khoét nhằm bù lại những gì đã phải bỏ ra khi chạy chức.

Vì vậy, nếu chúng ta không sớm loại bỏ được chế độ Hồ-Tàu, chúng ta sẽ còn phải tiếp tục gánh chịu những quyết định, dự án vô ích và tốn kém.

Hoàng Ân cùng Tiến Văn xin tạm biệt và hẹn gặp lại quí vị cùng anh chị em trong chuyên mục tuần tới.

14/08/2022

You May Also Like