THẾ GIỚI TUẦN QUA: Thứ Bảy, ngày 13 tháng 08 năm 2022

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” do Ts. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN13082022bis TGTQ

Hải Sơn: Vâng. Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có hai việc đáng quan tâm trong tuần qua. Trước nhất là trong hội nghị các nhà tài trợ cho Ukraine, tại Đan Mạch, bộ trưởng Quốc phòng Anh nhận định, tổng thống Putin khó có thể thành công trong việc chiếm đóng toàn bộ Ukraine, quân đội Nga đã “chùn bước” và “bắt đầu thất bại”. Theo ông, nếu chiến tranh kéo dài thì hậu quả sẽ ra sao thưa ông Nguyên?

  1. Ông Hoàng Văn Minh, thiếu tá Không quân, hôm 11/8 bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra trong vụ lái xe tông chết nữ sinh Trung học Hồ Hoàng Anh ở Ninh Thuận. Nạn nhân sau đó bị nói có độ cồn trong máu nhưng qua phản ánh của công luận những khuất tất của vụ việc mới dần được phơi bày. Theo ông, tại sao sự việc không được minh bạch ngay từ lúc đầu, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết hai trong số những diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like