THẾ GIỚI TUẦN QUA: Thứ Bảy, ngày 06 tháng 08 năm 2022

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” do Ts. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN06082022bis TGTQ

Hải Sơn: Vâng. Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có hai việc đáng quan tâm trong tuần qua, và chúng tôi muốn được nghe ý kiến của ông. Trước nhất là việc Hải quân Trung cộng ồ ạt vượt ‘‘đường trung tuyến’’ tại eo biển Đài Loan. Một diễn biến khác chưa từng có là nhiều tên lửa họ đã bay xuyên qua không phận của đảo Đài Loan và rơi vào vùng biển của Nhật. Theo ông, sự tập trận này sẽ dẫn đến những hệ lụy nào trong tương lai, thưa ông Nguyên?

2. Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken vừa có cuộc hội đàm với người đồng cấp Việt Nam Bùi Thanh Sơn, tại Phnom Penh, Campuchia. Tuy nhiên, việc ông Antony Blinken đi liên tục tới thăm các nước trong khối ASEAN mà không ghé Việt Nam. Ông lý giải chuyện này như thế nào, thưa ông Nguyên?

 

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết hai trong số những diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like