Chuyện Nước Non Mình: Tội lỗi đã rõ thì xin đừng làm tăng thêm tội ác

Kính thưa quý thính giả, cả một chế độ dung dưỡng và bao che cho tội ác thì chỉ có dân lành vô tội là nạn nhân chịu oan ức muôn năm còn thủ phạm thì được chất chồng tội ác muôn kiếp.

Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gởi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: “Tội lỗi đã rõ thì xin đừng làm tăng thêm tội ác” của Đỗ Duy Ngọc sẽ được Minh Nguyệt trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

      DLSN03082022 CNNM

Tội lỗi đã lộ rõ thì xin đừng làm tăng thêm tội ác.

Đỗ Duy Ngọc.

Vụ cô nữ sinh bị xe của cán bộ quân đội đụng chết ở Ninh Thuận vẫn còn lùm xùm. Tất cả đều không được minh bạch và theo dư luận có hiện tượng bao che. Video đã cho thấy chiếc xe ô tô đụng tung cô gái đụng vào cột điện và tử vong. Sau khi gây án, tài xế xuống xe vẫn nói chuyện điện thoại. Báo chí sau đó liên tục đưa tin cô gái có độ cồn trong máu.

Rõ ràng ở đây đã có dấu hiệu định hướng dư luận với âm mưu. Tuy rất nhiều người có chuyên môn đã phân tích với độ cồn như thế là bình thường, chưa thể gọi là quá định mức cho phép. Báo Tuổi Trẻ lại giật tít “Nữ sinh đi xe máy va chạm ô tô”. Rõ ràng là bị tung từ đàng sau bay xa 4m mà gọi là va chạm. Không hiểu nổi cách viết của báo chí!

Trên trang mạng xã hội, người vợ của thủ phạm cho rằng lỗi của cô gái hoàn toàn. Những bằng chứng cho thấy cô gái đã lái xe tuân thủ luật lệ giao thông. Và cô gái đã bị chết oan ức. Điều vô lý là tại sao chỉ thử nồng độ cồn của người bị tông tử vong mà không thử người lái xe. Nghe bảo rằng vì tài xế gây tai nạn là quân đội cho nên bệnh viện không được phép làm xét nghiệm này. Lại thêm lúc đầu giám đốc bệnh viện cho rằng đây là hồ sơ mật cho nên không được phép xem. Sau đó, khi dư luận lên tiếng lại đổ thừa cho kỹ thuật viên xét nghiệm sai quy trình.

Trước đây, tôi đã từng viết một bài về vấn đề này. Tuy nhiên, có một cô nào đấy tự xưng là người trong ngành y tế cho rằng không nên bị dắt mũi bởi bọn phản động. He..he. Cứ lên tiếng trước những bất công, bênh vực những người oan khuất là phản động, hả cô?

Bây giờ, điều yêu cầu duy nhất và chính đáng nhất của gia đình nạn nhân và của dư luận khắp nơi là quân đội và công an, chính quyền Ninh Thuận phải làm rõ việc này. Tất cả phải được minh bạch, không nên bao che tội lỗi. Nếu không làm được chuyện này cái chết oan ức của cô gái vẫn luôn âm ỉ trong dân với nhiều bức xúc và phẫn nộ. Vẫn biết từ lâu nay chuyện phủ bênh phủ, huyện bênh huyện là chuyện thường tình. Thế nhưng, trong chuyện này mọi bằng chứng đã rõ ràng không thể chối cãi thì cũng đừng nên giấu giếm bao che làm gì nữa.

Tội lỗi đã lộ rõ thì xin đừng làm tăng thêm tội ác!

You May Also Like