Nói Với Người CS: Hàng Không Mẫu Hạm Hoa Kỳ hủy lịch trình thăm viếng VN?

Tiếp theo đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Nói với người cộng sản”. Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. “Nói với người cộng sản” do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Hoàng Ân

      DLSN31072022-bis NVNCS

Hàng Không Mẫu Hạm Hoa Kỳ hủy lịch trình thăm viếng VN?

Tiến Văn

Thưa quí vị đảng viên lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội thân mến,

Từ khi Tổng Thống Mĩ Donald Trump nhậm chức vào tháng 01 năm 2017, cục diện chính trị thế giới đã thay đổi có tính bước ngoặt. Đó là việc nhận diện công khai và rõ ràng về mối đe dọa từ Trung Cộng đối với hòa bình và phát triển của thế giới. Từ đó tới nay, đối phó và sẵn sàng đối đầu để chống Trung Cộng đã và đang trở thành một trong những chính sách có tính chiến lược trong các chính quyền, các nhóm liên kết của khối dân chủ phương Tây, bao gồm Mĩ, Liên Âu, Nhật Bổn và Úc Đại Lợi.

Sự thay đổi cục diện chính trị thế giới này rõ ràng đang mang lại thế thuận lợi ngàn năm có một cho dân tộc Việt Nam để có thể thoát khỏi gọng kìm Trung Cộng.

Về tương quan lực lượng và địa thế chính trị so sánh với Trung Cộng, chúng ta phải thừa nhận nước chúng ta là một nước luôn nhỏ và yếu. Vì vậy, chẳng có điều gì may mắn và thuận lợi hơn nếu nước chúng ta lại được thế giới, được các cường quốc hỗ trợ trong công cuộc thoát khỏi bóng đêm Trung Hoa của thời kì cộng sản.

Song đáng tiếc trong cái thế thuận lợi lịch sử ngàn vàng đó, nước chúng ta lại đang vướng phải một vật cản.

Như chúng ta đã thấy, gần đây có hai hàng không mẫu hạm của Mĩ đã phải hủy các chương trình cập cảng Việt Nam như dự kiến. Lần thứ nhất là mẫu hạm USS Abraham Lincoln  dự định cập cảng Đà Nẵng trong tháng 05 nhưng cuối cùng đã phải hủy cho dù lịch trình đã được công bố, giấy mời các quan khách tham dự đã được phân phát. Lần thứ hai là mẫu hạm USS Ronald Reagan dự kiến cũng sẽ đến Đà Nẵng vào cuối tháng 7 này nhưng cũng đã bị hủy.

Thưa quí vị, quí anh chị em, chẳng cần phải là chuyên gia chiến lược, chúng ta cũng thấy ngay lí do bị hủy của hai chuyến viếng thăm quan trọng đó chỉ là do phía Việt Nam yêu cầu phải hủy.

Phía Việt Nam cụ thể là ai? Và tại sao những kẻ có quyền lực đó lại hủy những hoạt động rất có lợi cho việc nâng cao vị thế, uy tín của đất nước?

Chúng ta có thể trả lời ngay cho hai câu hỏi này. Chính đảng Hồ-Tàu đã ra lệnh phải hủy hai chuyến viếng thăm của các mẫu hạm Mĩ bởi bản chất của đảng này là một đảng chính trị bán nước theo Tàu.

Song, nói đến đảng, chúng ta vẫn chưa nói rõ được trách nhiệm cụ thể của con người. Vì vậy, chúng ta phải nói rõ rằng, kẻ chịu trách nhiệm lớn nhất trong những hành động nhu nhược, hèn hạ có tính bán nước này là: Nguyễn Phú Trọng, kẻ đang giữ ghế Tổng Bí Thư.

Như chúng ta đã từng phân tích, đảng Hồ-Tàu trong nhiều năm qua, kể từ khi thực hiện cái gọi là “đổi mới”, bọn chóp bu luôn thực hiện chính sách, chiến thuật lươn lẹo nhằm tung hỏa mù, đánh lạc hướng dư luận quốc nội và quốc tế để che giấu bản chất thực bán nước theo Tàu do hiệp nghị Thành Đô 1990 qui định. Chiến lược, chiến thuật này đã khiến cho nhiều người nhầm tưởng rằng bọn chúng thực hiện chính sách đu dây giữa hai cường quốc Hoa-Mĩ. Và từ sự nhầm tưởng này nhiều người đã nuôi hi vọng, thực ra là ảo tưởng, về một sự chuyển đổi có thể chuyển sang thân Mĩ của bọn chóp bu Hồ-Tàu.

Thưa quí vị và quí bạn, mục tiêu chính và căn bản nhất của đảng Hồ-Tàu từ trước tới nay vẫn chỉ là nhằm vào việc duy trì quyền lực độc tôn duy nhất của chúng mà thôi. Trên cơ sở mục tiêu này, bọn chóp bu sẽ cho thực hiện nhiều hoạt động khác nhau, kể cả việc thiết lập quan hệ bang giao với các nước dân chủ phương Tây như Mĩ, nhưng bọn chúng chỉ dừng ở mức trục lợi về vật chất và trục lợi về mặt tuyên truyền gây ảo tưởng cho dân chúng, những người cả tin về một sự chuyển đổi tư tưởng thân phương Tây. Ngoài hai sự trục lợi này, bọn chúng đều dùng mọi cách, công khai và bí mật, để ngăn cản các ảnh hưởng tiến bộ về chính trị, nhân quyền từ Mĩ và phương Tây. Bên cạnh đó, bọn chóp bu đều nhất cử nhất động đón ý hoặc làm theo chỉ thị của Bắc Kinh để không gây tổn hại tới mối quan hệ “mười sáu chữ vàng, bốn tốt” đã cam kết với Bắc Kinh.

Đây chính là ngọn nguồn sâu xa của những quyết định hủy trắng trợn và công khai các hoạt động ngoại giao đã công bố và chỉ có lợi hoàn toàn cho chủ quyền, lợi ích của đất nước Việt Nam chúng ta.

Việc tự hủy này của đảng Hồ-Tàu cũng chứng tỏ thêm lần nữa rằng bọn chóp bu đã tự coi đất nước Việt Nam hiện nay thuộc về chủ quyền của Bắc Kinh rồi.

Từ ngàn xưa, các cụ ta thường nói “Đó rách ngáng chỗ” để chỉ những kẻ bất tài, vô dụng đã không làm nên trò chống gì nhưng lại gây khó chịu, cản trở cho những người làm việc hữu ích. “Đó rách” ở đây chính là Nguyễn Phú Trọng và Đảng cộng sản Việt Nam.

Hoàng Ân cùng Tiến Văn tạm biệt và xin hẹn quí vị, quí bạn trong chương trình tuần sau.

31/07/2022

You May Also Like