THẾ GIỚI TUẦN QUA: Thứ Bảy, ngày 09 tháng 07 năm 2022

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” do Ts. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN09072022bis TGTQ

Hải Sơn: Vâng. Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có hai việc đáng quan tâm trong tuần qua, và chúng tôi muốn được nghe ý kiến của ông. Trước nhất là việc cựu thủ tướng Nhật – Shinzo Abe đã từ trần vào sáng Thứ Sáu 8/7 sau khi ông bị bắn tại Nara. Thế giới bàng hoàng về vụ sát hại một chính khách hàng đầu của Nhật hai ngày trước cuộc bầu cử Thượng Viện. Theo ông, sự sát hại này sẽ ảnh hưởng đến nước Nhật và thế giới như thế nào, thưa ông Nguyên?

2. Ông Nguyễn Lân Thắng, nhà hoạt động dân chủ nổi tiếng ở trong nước, vừa bị công an Hà Nội bắt tại nhà riêng để điều tra về tội bla … bla … theo điều 117 Bộ luật Hình sự Việt Nam. Theo ông, tại sao cộng sản bắt ông Thắng và bắt trong lúc này, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết hai trong số những diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like