Nói Với Người CS: Căn cứ hải quân Tàu tại Campuchia

Tiếp theo đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Nói với người cộng sản”. Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. “Nói với người cộng sản” do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Hoàng Ân

      DLSN19062022-bis NVNCS

Căn cứ hải quân Tàu tại Campuchia

Tiến Văn

Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội thân mến,

Hôm 6 tháng 6 tờ The Washington Post tại Hoa Kì đi một tin mật về việc Trung Cộng đã đạt được thỏa thuận với Campuchia để xây dựng một căn cứ hải quân dành riêng cho Trung Cộng. Căn cứ hải quân này có vị trí rất lợi hại vì nơi đây có tầm bao quát toàn bộ Vịnh Thái Lan, một khu vực quan trọng trên trục hải hành quốc tế giữa phương Đông và phương Tây, lại gần với eo biển Ma Lắc Ca hiểm yếu không xa.

Chỉ hai ngày sau, tin mật này đã trở thành tin thường nhưng vẫn giữ tính chất quan trọng thu hút sự chú tâm của dư luận trong đó có những người Việt Nam yêu tổ quốc. Bởi ngày 08 tháng 06, tại Campuchia đã diễn ra lễ động thổ một căn cứ hải quân hợp tác giữa Trung Cộng và Campuchia tại tỉnh Xi Ha Núc Vin.

Dĩ nhiên, về mặt ngoại giao, giới chóp bu của cả Trung Cộng và Campuchia đều lên tiếng phân bua nhằm che giấu ý đồ sâu xa của Trung Cộng với mục đích cố giảm nhẹ sự lo lắng và chú tâm của dư luận.

Nhiều người Việt Nam đã bày tỏ sự bực tức cho vận mệnh tổ quốc lại trở nên mong manh hơn khi thấy Trung Cộng sẽ có hẳn một căn cứ hải quân sát ngay với địa đầu cực nam của đất nước.

Như vậy, nhìn trên bản đồ, Trung Cộng đã hiện diện ở khắp nơi trên nước ta và bao quanh nước ta, bốn phương, tám hướng, từ trong và ra ngoài. Bắc là dự án cho Trung Cộng thuê rừng đầu nguồn 50 năm, các đặc khu kinh tế trá hình và âm thầm tại Quảng Ninh, Vân Đồn; Tây và Tây Nam là lãnh thổ Lào đang bị Trung Cộng xâm nhập và dự án Bô Xít-Tây Nguyên do chính Trung Cộng điều hành; miền Trung là phức hợp công nghiệp Formosa đồ sộ đóng kín của Trung Cộng; Đông là các căn cứ quân sự Trung Cộng tại Hoàng Sa, Trường Sa; và nay phía Nam là căn cứ Trung Cộng tại Xi Ha Núc Vin.

Như vậy, vòng vây vủa Trung Cộng, có thể nói, đã thắt chặt Việt Nam ở tứ phía. Không kể các cơ sở kinh doanh và thôn tính bất động sản của người Trung Quốc trên khắp các tỉnh thành Việt Nam.

Tuy nhiên, thưa quí vị và quí bạn, sự thật đau lòng này không phải là điều đáng ngạc nhiên bởi đây là sự tất yếu phải xảy ra do Việt Nam chúng ta đang bị thống trị bởi một đảng chính trị đã có căn cốt và truyền thống chấp nhận tất cả mọi thứ, kể cả dâng hiến lãnh thổ, miễn là quyền lực của chúng vẫn được giữ vững. Đảng chính trị này chính là Đảng Cộng Sản Việt Nam, hay như chúng ta thường nói trong chuyên mục này là: Đảng Hồ-Tàu.

Trong dư luận sôi nổi hiện nay trước tin căn cứ hải quân của Trung Cộng ở Campuchia, nhiều người có ý đề xuất Việt Nam nên mời người Mĩ trở lại cảng Cam Ranh tại Nha Trang.

Rất đáng tiếc, ý tưởng đề xuất này lại chứng tỏ người đề xuất không hiểu hoặc đã quên mất rằng bọn chóp bu của đảng Hồ-Tàu, là tay chân của Trung Cộng. Kẻ tay chân của Trung Cộng hàng đầu hiện nay chính là Nguyễn Phú Trọng.

Thái độ bày tỏ công khai của bọn chóp bu trước những tin tức chiến lược quân sự quan trọng này cũng chứng tỏ thêm bản chất và tâm địa của Trọng và đồng bọn là bán nước cho Trung Cộng.

Như chúng ta đã thấy, lẽ thường trước một sự kiện quốc tế có tầm đe dọa tới an ninh lãnh thổ của quốc gia, giới lãnh đạo đất nước phải lên tiếng ngay để biểu tỏ quan điểm phản đối. Nhưng trước sự kiện Trung Cộng động thổ căn cứ hải quân tại Campuchia, Trọng và bọn chóp bu vẫn im lặng như không có chuyện quan trọng gì xảy ra.

Trong diễn đàn quốc tế Shangri La, qui tụ các Bộ Trưởng Quốc Phòng của hàng chục nước diễn ra tại Singapore vài ngày sau đó, phái đoàn của Việt Nam cũng không bày tỏ bất cứ một phản đối hay lo ngại nào về việc Trung Cộng có “hợp tác hải quân” với Campuchia.

Sự im lặng tuyệt đối và thái độ bàng quan này chứng tỏ từ trong ý thức sâu thẳm, Trọng và đồng bọn đã mất hoàn toàn ý thức quốc gia-dân tộc. Chúng đã bỏ mặc chủ quyền của nước ta cho Trung Cộng.

Vì vậy, tất cả mọi đề xuất có tính ngăn chặn sự bao vây của Trung Cộng đối với nước ta đều vô nghĩa, bất khả thi một khi đảng Hồ-Tàu còn tồn tại, một khi những kẻ có đầu óc bảo thủ-bán nước như Trọng còn nắm quyền.

Vì vậy những ý tưởng, đề xuất quan trọng nhất, cấp thiết nhất cho nước ta, dân ta  hiện nay là những ý tưởng, đề xuất giúp cho việc loại bỏ, triệt tiêu đảng Hồ-Tàu, hạ bệ, xử lí những kẻ chóp bu bán nước như Nguyễn Phú Trọng một cách nhanh nhất, đỡ sức lực, đỡ mất mát nhất.

Chỉ khi đảng Hồ-Tàu và những kẻ bán nước như Nguyễn Phú Trọng bị loại bỏ chúng ta mới có thể thực thi được những ý tưởng, đề xuất chống Trung Cộng để cứu nước.

Hoàng Ân cùng Tiến Văn xin tạm biệt và hẹn gặp lại quí vị cùng anh chị em trong chuyên mục tuần tới.

19/06/2022

You May Also Like