THẾ GIỚI TUẦN QUA: Thứ Bảy, ngày 16 tháng 04 năm 2022

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” do Ts. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN16042022bis TGTQ

Hải Sơn: Vâng. Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có hai sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua, thưa ông. Trước nhất là việc hôm thứ Năm 14/4 bộ Quốc Phòng Nga đã chính thức thừa nhận là tàu tuần dương Moskva, soái hạm của Hạm Đội Hắc Hải, đã bị đánh chìm. Theo ông, điều này sẽ ảnh hưởng thế nào đến hạm đội Biển Đen của Nga, thưa ông Nguyên?

  1. Cũng hôm thứ Năm 14/4, Bộ trưởng Ngoại giao Trung cộng Vương Nghị điện đàm với người đồng nhiệm Việt Nam Bùi Thanh Sơn, thảo luận về vấn đề Biển Đông và tình hình Ukraine. Ông Vương trấn an người “đồng chí anh em” rằng “thảm kịch Ukraine” sẽ không tái diễn trong khu vực. Ông có nhận xét gì về sự kiện này, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết hai diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like