QUAN ĐIỂM: Chế Độ Cộng Sản Do Putin Lãnh Đạo Đang Suy Tàn

Hình ảnh các cô gái và những người đàn ông Ukraine, trong đó có Tổng thống Zelensky đang quyết chiến cho tự do, dân chủ và tương lai của đất nước mình đã làm đảo lộn mọi suy đoán của nhân loại ở thế kỷ này. Mời quý thính giả theo dõi bài Quan Điểm của Lực Lượng Cứu Quốc với tựa đề: “Chế Độ Cộng Sản Do Putin Lãnh Đạo Đang Suy Tàn” sẽ được Hải Nguyên trình bàyđể kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Chế Độ Cộng Sản Do Putin Lãnh Đạo Đang Suy Tàn

Lực Lượng Cứu Quốc

15.04.2022

Thưa quý thính giả,

Từ thập niên 1960, những bộ đội miền Bắc bị bắt buộc tham gia vào cuộc Nam tiến, họ bị chế độ tuyên truyền là đi chiến đấu “giải phóng miền Nam” để cứu người dân thoát khỏi “ách kềm kẹp của Mỹ Ngụy”, nên có nhiều bộ đội trẻ tin là thật.

Về sau, số người này ngỡ ngàng khi tận mắt chứng kiến Sài Gòn phồn hoa, mới nhận ra cuộc sống của người dân miền Nam sung túc và văn minh gấp trăm lần miền Bắc, nhưng không ai dám lên tiếng.

Mãi đến sau năm 1986, một số trí thức và văn nghệ sĩ miền Bắc mới thú nhận mình đã sai lầm khi tin vào lời tuyên truyền của cộng sản, điển hình như nhà văn Dương Thu Hương nói: “miền Bắc đã đẩy người dân miền Nam vào những thiên đường mù”. Và vài năm sau đó, rất nhiều người dân 2 miền đều lên tiếng tố cáo về sự gian manh và dối trá của đảng cộng sản.

Lịch sử tái diễn, sự kiện gian manh dối trá một lần nữa lập lại trên vùng đất Đông Âu. Nhiều người Nga, trong đó có Putin, muốn rửa mối nhục thua cuộc chiến tranh lạnh đã làm cho Liên bang Sô Viết tan rã vào cuối năm năm 1991, nên tuyên truyền dối trá rằng, nước Nga đang thực hiện một “sứ mệnh cao cả” qua chiến dịch quân sự để giải cứu người dân Ukraine đang bị sát hại ra khỏi “chính quyền Tân Quốc Xã” và các quân nhân Nga sẽ được dân chúng Ukraine chào đón nồng nhiệt nên người lính Nga trở thành công cụ và là quân cờ cho Putin, một nhà độc tài đặt quyền năng và quyền lợi của mình cao hơn đất nước.  

Khác với thời trung cổ, chiến tranh tạo ra hoang tàn và đổ nát không tạo được sự kiêu hãnh của một dân tộc trong thời đại văn minh và tiến bộ như hiện nay. Khi xưa, đế quốc La Mã chủ trương gây chiến chinh phục các nước lân bang để làm tăng thu nhập cho nền kinh tế. Đức Quốc Xã cũng không khác gì so với La Mã, lấy hào quang chiến tranh để quy tụ lòng người. Hitler đã tạo cho dân Đức cuồng nhiệt về tinh thần thượng đẳng, cổ vũ chiến tranh, đánh chiếm đất đai của các nước khác với mộng bá chủ, ngõ hầu thâu tóm tài lực và vật lực, nên khi cả rừng người đưa thẳng tay chào là hình ảnh nổi bật của một đế chế Phát Xít Đức.

Nền văn minh của La Mã được xây dựng bằng công sức và xương máu của dân nô lệ, còn Đức Quốc Xã tự xem mình là chủng tộc thượng đẳng, mỗi người lính đi chiến đấu được Hitler cho “ăn bánh vẻ” với lời hứa sẽ được làm chủ đất đai rộng lớn. Putin ngày nay cũng không khác, khi đám đông cổ vũ tại sân vận động với cả một rừng cờ, trong đó có biểu tượng chữ Z.

Nền tảng nhân văn của một quốc gia là nền móng của nền văn minh, dùng để dự đoán sự tiến hóa trong tương lai của một dân tộc, vì thiếu tính nhân bản nên La Mã và Đức Quốc Xã suy tàn, nay đế chế Nga do Putin lãnh đạo lại bắt đầu đi vào con đường không lối thoát.

Putin đã ước tính sai, tưởng chỉ trong hai ba ngày là chiếm được thủ đô Kiew và trong một tuần là chiếm toàn lãnh thổ Ukraine, nên đã không chuẩn bị tiếp liệu xăng dầu và lương thực cho binh lính. Hơn thế nữa, nhờ vào tinh thần chiến đấu của quân dân Ukraine và Tổng thống Zelensky đã khiến Hoa Kỳ và khối NATO viện trợ hàng tỷ mỹ kim vũ khí chống lại quân Nga, nên cuộc chiến bảo vệ chủ quyền của quân dân Ukraine không hề đơn độc.

Chiến sự tại Ukraine đã bước qua tuần thứ 7, bom vẫn rơi, đạn vẫn nổ, số người thiệt mạng

gia tăng và hơn 4 triệu người dân Ukraine tản cư qua các nước láng giềng để tránh bom đạn.

Chỉ trong 6 tuần, quân Nga bị thiệt hại hàng trăm trực thăng và chiến đấu cơ, gần 2 ngàn chiến xa và thiết giáp bị phá hủy, hơn mười lăm ngàn thương vong, tương đương với cuộc chiến 10 năm tại Afghanistan.

Đến nay, cuộc chiến tại Ukraine đã qua một bước ngoặt mới, sau khi hoàn toàn thất bại trong đợt tấn công đầu, Nga đã thay đổi chiến thuật bằng cách chuyển quân giành quyền kiểm soát Donbas và những vùng đất miền Đông Ukraine.

Nhưng điều quan trọng hơn hết trong cuộc chiến này là cả phương Tây đang bị chia rẽ bổng đoàn kết lại thành một khối, siết chặt tay nhau chống Putin, một kẻ hoang tưởng và điên cuồng gây ra thảm nạn “Máu và nước mắt” cho người dân Ukraine chỉ vì tham vọng cá nhân. Và cũng vì Putin là tên đồ tể đang đe dọa đến nền an ninh thế giới. Vì vậy, nền kinh tế Nga bị suy thoái trầm trọng sắp bị kiệt quệ, nên chế độ độc tài, bịp bợm theo kiểu cộng sản do Putin lãnh đạo đang bên bờ vực thẳm.

Xin cám ơn quý thính giả đã theo dõi bài quan điểm của chúng tôi.

You May Also Like