Nói Với Người CS: Cuộc Chiến Ukraine và Cuộc Chiến Xâm Lược Miền Nam của CSVN

Tiếp theo đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Nói với người cộng sản”. Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. “Nói với người cộng sản” do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Hoàng Ân
      DLSN10042022-bis NVNCS

Cuộc Chiến Ukraine và Cuộc Chiến  Xâm Lược Miền Nam của CSVN

Tiến Văn

Thưa quí vị đảng viên lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội thân mến,

Như chúng ta đã nhận định, Putin không dễ dàng xâm chiếm được U Kơ Rai Na và càng không dễ dàng khuất phục được nhân dân U Kơ Rai Na. Cuộc xâm lược của Putin đã kéo dài hơn một tháng, song, Putin đã bị thiệt hại nặng nề và phải thay đổi mục tiêu. Không chỉ thế, lực lượng của Putin còn phải gặp sự chống trả của người dân tại tất cả những nơi đã xâm chiếm được. Công luận thế giới, đại đa số, kể cả nhiều chính phủ chưa dân chủ, đều lên án Putin và ủng hộ chính phủ, nhân dân U Kơ Rai Na. Đến nay, dù cuộc chiến chưa kết thúc, nhưng Putin đã thất bại hoàn toàn về chính trị.

Tuy nhiên nhìn vào cuộc chiến tại U Kơ Rai Na, chúng ta không thể không nhìn lại cuộc xâm lược Việt Nam Cộng Hòa của lãnh đạo cộng sản Bắc Việt. Hai cuộc xâm lược này tuy khởi sự cách xa nhau hơn nửa thế kỉ, nhưng chúng lại có nhiều điểm tương đồng đáng ngạc nhiên.

U Kơ Rai Na, sau năm 1990, đã trở thành quốc gia độc lập tách hẳn khỏi Nga trong Liên Bang Xô Viết Cộng Sản. Nhưng U Kơ Rai Na là một quốc gia sở hữu những nguồn lực thuận lợi về nông nghiệp, vị trí địa lý và dân số vào hạng lớn nhất, chỉ sau Nga. Tuy nhiên, sau khi độc lập, U Kơ Rai Na đã dần dần trở thành quốc gia thân phương Tây, đi theo hướng dân chủ – tức đối lập với Nga.

Miền Nam Việt Nam,  sau năm 1954, đã trở thành Việt Nam Cộng Hòa – một quốc gia độc lập riêng biệt với Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa tức miền Bắc Việt Nam dưới chế độ cộng sản. Cũng giống U Kơ Rai Na, Việt Nam Cộng Hòa là quốc gia sở hữu những nguồn lực thuận lợi về nông nghiệp, vị trí địa lý, khí hậu hơn hẳn miền Bắc. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn, và cũng giống U Kơ Rai Na, Việt Nam Cộng Hòa trở thành quốc gia thân phương Tây, đi theo hướng dân chủ – đối lập với miền Bắc Cộng sản.

Để che đậy cho ý đồ xâm lược, trả thù, thôn tính U Kơ Rai Na, Putin đã dùng luận điệu xuyên tạc cho rằng U Kơ Rai Na là một phần lãnh thổ không thể tách rời của Nga từ lâu trong lịch sử và kêu gọi phải đưa U Kơ Rai Na trở lại với sự thống nhất với Nga.

Để biện hộ cho ý đồ xâm lược, thôn tính Việt Nam Cộng Hòa, Hồ và bọn chóp bu cùng thời cũng nại cớ Việt Nam là một quốc gia thống nhất không phân chia và đòi thống nhất hai miền Nam – Bắc bất chấp nguyện vọng của đa số người dân miền Nam không muốn sống dưới chế độ cộng sản.

Tuy nhiên, lý cớ thống nhất không đủ để thuyết phục tất cả mọi người vì vấn đề căn bản là người dân U Kơ Rai Na đa phần đều không đồng ý và không muốn sáp nhập với Nga. Trước sự thật này, Putin lại dựng ra vấn đề có các thành phần phát-xít mới tại U Kơ Rai Na đang đàn áp, bức hại nhiều người dân U Kơ Rai Na, trong đó có nhiều thành phần gốc Nga. Vì vậy cần phần giải phóng U Kơ Rai Na.

Hồ và bộ sậu vào thời sau 1954, giống như Putin, cũng đã phải xuyên tạc sự thật để đánh lừa người dân miền Bắc và công luận thế giới về cuộc sống, xã hội tại Việt Nam Cộng Hòa. Bộ máy tuyên truyền của Hồ, cũng giống như Putin hiện nay, đã dựng ra những câu chuyện, những thông tin nhằm chứng tỏ nhân dân Việt Nam Cộng Hòa đang phải sống trong cảnh áp bức, mất tự do, “máy chém lê khắp nơi” gây ra cảnh đầu rơi máu chảy. Và cần phải giải phóng Việt Nam Cộng Hòa.

Đây là hai luận điệu chính nhằm biện hộ cho cuộc tấn công, gây chiến của Putin và Hồ.

Luận điệu đầu tiên, bám vào danh từ “thống nhất đất nước” nhằm khích động chủ nghĩa dân tộc mù quáng và lòng tham của con người tại Nga và tại miền Bắc Việt Nam.

Luận điệu thứ hài, bám vào từ “giải phóng” là nhằm tạo ra lí do đạo đức cho những người tham chiến đánh U Kơ Rai Na, đánh Việt Nam Cộng Hòa. Với nền tảng đạo đức giả tạo này nhiều người Nga, cũng như nhiều người miền Bắc thuở xưa, đã hăng hái lên đường ra trận vì tự lầm tưởng rằng mình đang tham gia vào một công cuộc “giải phóng” cao thượng.

Từ nền tảng giống nhau này, chúng ta sẽ nhìn thấy một điểm giống nhau khác của hai cuộc xâm lược của Putin và Hồ là: Chính quyền Nga hiện nay, và chính quyền Bắc Việt xưa, đều đàn áp, kiểm duyệt tuyệt đối về thông tin, báo chí để nhân dân chỉ biết những thông tin có lợi cho mục tiêu của bọn cầm quyền.

Tuy nhiên, Putin ngày nay lại thiếu một thuận lợi mà Hồ đã có cách đây hơn nửa thế kỉ.

Đó là Hồ không phải chịu tác động của mạng lưới Internet toàn cầu. Đây cũng là một lí do khiến cuộc chiến phi nghĩa của Hồ đánh Việt Nam Cộng Hòa đã được nhiều người ủng hộ hơn Putin hiện nay.

 

Hoàng Ân cùng Tiến Văn tạm biệt và xin hẹn quí vị, quí bạn trong chương trình tuần sau.

10/04/2022

You May Also Like