Nói Với Người CS: Chuẩn Bị Chiến Tranh

Tiếp theo đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Nói với người cộng sản”. Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. “Nói với người cộng sản” do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Hoàng Ân
      DLSN03042022-bis NVNCS

Chuẩn Bị Chiến Tranh

Tiến Văn

Thưa quí vị đảng viên lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội thân mến,

Tuần trước chúng ta đã nói tới câu ngạn ngữ rất sáng suốt từ thời La Mã cổ đại:

 “Muốn Hòa Bình Phải Chuẩn Bị Chiến Tranh”

Nhưng liệu nước Việt Nam chúng ta vốn đã từng bị kiệt quệ vì chiến tranh, câu cổ ngữ này có đúng không?

Trước tiên chúng ta nên cùng nhau nhìn nhận rằng “chuẩn bị chiến tranh” không có nghĩa là gây chiến hay hiếu chiến. “chuẩn bị chiến tranh” cũng không đồng nghĩa với việc lùa dân ra chiến trường để mưu đoạt chính quyền.

“chuẩn bị chiến tranh” phải được coi là một sách lược, chiến lược quốc gia trong việc phòng bị cho mọi cuộc xâm hấn, cướp đoạt từ ngoại bang. Do đó sách lược “chuẩn bị chiến tranh” của cổ nhân La Mã phải được hiểu trong một ý nghĩa rộng lớn của tinh thần chuẩn bị, phòng thủ, bảo vệ quốc gia, bảo vệ lợi ích của toàn dân và nếu cần đã có sẵn võ khí, tiềm lực để đối đầu với mục đích cao nhất là bẻ gãy ý chí, ngăn chặn từ xa mọi ý đồ, âm mưu, tham vọng gây hấn, lấn chiếm, thôn tính của ngoại bang.

Như vậy trên tinh thần này, câu ngạn ngữ La Mã cổ càng đúng đắn đối với Việt Nam chúng ta. Bởi nước chúng ta nằm cạnh một quốc gia lớn là Trung Hoa, nhưng là một quốc gia lớn mang tham vọng thôn tính, nô lệ các dân tộc nhỏ khác, đặc biệt dưới chính thể độc tài cộng sản hiện nay.

Từ Mao cho tới Tập ngày nay, các lãnh tụ cộng sản Trung Hoa đều nuôi mộng thôn tính Việt Nam làm bàn đạp cho tham vọng bá quyền bành trướng ra thế giới của Trung Cộng độc tài. Điều đó có nghĩa rằng, Việt Nam chúng ta từ năm 1950 tới nay luôn nằm trong mục tiêu gây hấn, khống chế, thôn tính của Trung Cộng. Vì vậy tinh thần “Muốn Hòa Bình Phải Chuẩn Bị Chiến Tranh” lại càng đúng đắn hơn bao giờ hết đối với đất nước chúng ta.

Khi nói đến “chuẩn bị chiến tranh” chúng ta thường nghĩ ngay tới việc gia tăng chi phí quốc phòng. Mà gia tăng chi phí quốc phòng cũng đồng nghĩa với việc phải cắt giảm các khoản chi phí quan trọng và thiết thực khác như giáo dục, y tế, bảo hiểm sức khỏe của toàn xã hội.

Tuy nhiên, sách lược “chuẩn bị chiến tranh” không chỉ là việc gia tăng chi phí quốc phòng. Điều quan trọng hơn là sách lược này phải bao hàm nhiều chính sách và giải pháp, trong đó có nhiều giải pháp không làm giảm các chi tiêu cho đời sống thiết thực của dân chúng.

Trong số các chính sách, giải pháp “chuẩn bị chiến tranh” không hao tổn ngân sách quốc gia, chúng ta có thể kể ra ba chính sách lớn.

Thứ nhất, quốc gia phải có tinh thần đoàn kết chặt chẽ giữa chính quyền và dân chúng trên cơ sở đồng lòng về đường lối xây dựng, phát triển đất nước. Nói như cha ông ta đã từng dạy là, muốn bảo vệ vững chắc bờ cõi nước Nam thì vua và tôi, dân chúng trên dưới phải cùng thương yêu nhau.

Thứ hai, quốc gia phải có khả năng tự lực và có một sức mạnh tối thiểu về vật chất.

Thứ ba, quốc gia phải có những người bạn-đồng minh có tiềm lực và ý chí ủng hộ, trợ giúp khi bị gây hấn, tấn công.

Nhìn vào Singapore hay Thái Lan là những nước nhỏ ở gần chúng ta mà luôn luôn có hòa bình, tránh được mọi cuộc chiến tranh trong suốt thời gian rất dài, chúng ta cũng có thể thấy rõ họ luôn luôn thực hiện và bám theo ba chính sách vừa liệt kê trong việc “chuẩn bị chiến tranh”.để duy trì hòa bình.

Singapore và Thái Lan trong suốt nửa sau của thế kỉ 20, đặc biệt trong thời chiến tranh lạnh, đều là đồng minh thân cận của Mĩ và phương Tây. Cả hai quốc gia đều tập trung làm ăn đi theo con đường tư bản chủ nghĩa, tránh xa và chống lại chủ thuyết hoang tưởng cộng sản. Thái Lan và Singapore cũng là hai quốc gia có những chính sách chăm lo cho đời sống của người dân thuộc loại tốt nhất trong vùng Đông Nam Á; riêng Singapore là quốc gia thuộc loại ít tham nhũng nhất thế giới – tức thuộc loại chính quyền ít nhũng nhiễu, hạch sách dân.

Nhìn vào Việt Nam hiện nay, chúng ta sẽ thấy tình cảnh lộn ngược so với Singapore và Thái Lan.

Chỉ cần nhìn vào chính sách ngoại giao Việt Nam hiện nay, chúng ta có thể thấy bọn chóp bu Hồ-Tàu hoàn toàn không muốn “chuẩn bị chiến tranh” để giữ hòa bình cho đất nước. Bởi, cho đến tận hôm nay, bọn chóp bu Hà Nội vẫn một mực lớn tiếng không liên minh với bất cứ quốc gia nào, kể cả Mĩ. Song, bọn chúng lại kiên quyết giữ vững tôn chỉ “16 chữ vàng, bốn tốt” với Bắc Kinh.

Thưa quí vị, quí bạn, chính sách ngoại giao này, nếu nhìn dưới lăng kính của người La Mã cổ đại, đã chứng tỏ rõ rằng bọn chóp bu Hồ-Tàu đã cam kết làm tay sai cho Trung Cộng rồi.

Bởi vậy, chúng luôn một mực từ chối triết lí sáng suốt của loài người:

“Muốn Hòa Bình Phải Chuẩn Bị Chiến Tranh”

Hoàng Ân cùng Tiến Văn tạm biệt và xin hẹn quí vị, quí bạn trong chương trình tuần sau.

 

03/04/2022

You May Also Like