CÂU CHUYỆN THỜI SỰ: Thư Ngỏ tố cáo Cộng sản Việt Nam ủng hộ Nga xâm lăng Ukraine

Thưa quý thính giả, như chúng tôi vừa loan trong phần TIN TỨC, hôm qua, ngày 31/3/2022, năm đoàn thể chính trị và nhân quyền Việt Nam đã phổ biến Thư Ngỏ tố cáo Cộng sản Việt Nam ủng hộ Nga xâm lăng Ukraine.

Mời quý thính giả theo dõi toàn văn bản Thư Ngỏ, sẽ được Hướng Dương tuyên đọc sau đây:

      DLSN01042022bis Thu ngo

Thư Ngỏ

Tố Cáo Cộng Sản Việt Nam Ủng Hộ Nga Xâm Lăng Ukraine

Kính gởi:

– Đồng bào trong và ngoài nước

– Nhân dân và chính quyền các quốc gia dân chủ trên thế giới

Ngày 24 tháng 2 vừa qua, Liên Bang Nga, dưới sự cai trị của nhà độc tài Vladimir Putin, đã xua gần 200 ngàn quân, cùng hàng nghìn xe tăng, thiết giáp, máy bay và chiến hạm, tấn công nước Cộng Hòa Ukraine.

Mục tiêu công khai của Putin là:

  • Lật đổ chính quyền của Tổng Thống Volodymyr Zelenskyy bị Putin tố cáo là Quốc Xã, và thay thế bằng một chính phủ thân Nga
  • Biến Ukraine thành một nước chư hầu thuộc Liên Bang Nga
  • Cấm Ukraine vĩnh viễn không bao giờ được gia nhập khối NATO
  • Buộc Ukraine phải công nhận bán đảo Crimea của Nga và các vùng Donetsk và Luhansk là tự trị và lệ thuộc Liên Bang Nga

Đối với các quốc gia dân chủ trên thế giới thì đây là một cuộc xâm lăng một quốc gia có chủ quyền và lãnh thổ, vi phạm trầm trọng hiến chương Liên Hiệp Quốc và công pháp quốc tế.

Tuy nhiên đối với những người Việt yêu chuộng dân chủ và nhân quyền, thì trong bản chất, đúng như thủ tướng Vương Quốc Anh nhận xét, đây là một cuộc tương tranh giữa mô hình nhà nước độc tài (tại Liên Bang Nga) và thể chế dân chủ (tại Ukraine).

Tòa Án Công Lý Quốc Tế, ngày 16 tháng 3 vừa qua, trong một quyết định của 13 trên 15 thẩm phán, đã ra lệnh cho “Liên Bang Nga phải ngưng lập tức các chiến dịch quân sự bắt đầu ngày 24 tháng 2, 2022 trên lãnh thổ Ukraine”.

Hai thẩm phán phản đối lệnh này là người của Liên Bang Nga và Trung Quốc.

Trước đó, tại Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc thì 141 quốc gia ủng hộ nghị quyết ngày 2 tháng 3, 2022 lên án LB Nga về cuộc xâm lược này, 5 quốc gia phản đối và 35 quốc gia bỏ phiếu trắng. Trong số các quốc gia bỏ phiếu trắng có Trung Quốc và Việt Nam.

Tuy nhiên phiếu trắng của CSTQ và đàn em CSVN tại Đại Hội Đồng LHQ chỉ là trá hình cho sự ủng hộ hành động xâm lược của LB Nga.

Bằng chứng là tiếp theo đó:

  • CSVN đã dung túng cho nhiều cán bộ cao cấp viết bài ủng hộ cho hành động xâm lược của Putin trên báo chí quốc doanh;
  • Công an CSVN ngăn cản không cho người dân Việt tham dự các buổi gây quỹ trong nước nhằm ủng hộ nhân dân Ukraine;
  • Ngày 24 tháng 3, CSVN lại tiếp tục bỏ phiếu trắng đối với nghị quyết của Đại hội Đồng Liên Hiệp Quốc yêu cầu Nga ngưng cuộc chiến ở Ukraine.

Tương quan giữa LB Nga và Ukraine hoàn toàn tương đồng với tương quan giữa Trung Quốc và Việt Nam. Đó là sự tranh đấu không ngừng nghỉ của một dân tộc nhỏ hơn, có một nền văn hiến lâu đời và bất khuất, hầu sống còn bên cạnh một kẻ thù truyền kiếp khổng lồ và mang mộng bá quyền.

Đảng CSVN bệnh vực cho LB Nga, không những chỉ thuần túy là nghe lệnh quan thầy Trung Quốc, mà còn là một hành động phản quốc, dung túng cho mộng bành trướng của Bắc Kinh đối với các vùng lãnh thổ biên giới và các vùng lãnh hải của Việt Tộc tại Biển Đông.

Chúng tôi, 5 đoàn thể chính trị và nhân quyền, kêu gọi mọi người Việt yêu chuộng tự do dân chủ trong và ngoài nước hãy lên án hành động phản quốc này của CSVN.

Chúng tôi cũng kêu gọi nhân dân và chính quyền của các quốc gia dân chủ trên thế giới cực lực lên án Đảng CSVN dưới sự lãnh đạo của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp tay với nhà độc tài và tội phạm chiến tranh Vladimir Putin tàn sát hàng vạn sinh linh tại Ukraine.

Hoa Kỳ, ngày 31 tháng 3 năm 2022

ĐẠI VIỆT QUỐC DÂN ĐẢNG

ĐẢNG NHÂN BẢN XÃ HỘI

HỌP MẶT DÂN CHỦ

LỰC LƯỢNG DÂN TỘC CỨU NGUY TỔ QUỐC

MẠNG LƯỚI NHÂN QUYỀN VIỆT NAM

You May Also Like