Đất Nước Đứng Lên: Thắng trận Chiến và Kết Thúc Cuộc Chiến.

Kính thưa quý thính giả, khi so sánh với các lãnh đạo anh minh trên thế giới như Hoa Kỳ sau cuộc nội chiến Nam Bắc, hoặc Đông Đức và Tây Đức khi bức tường Bá Linh sụp đổ, chúng ta mới thấy tai họa cho dân tộc vì sự ích kỷ, thiển cận và nhân cách thấp hèn của lãnh đạo chop bu đảng CSVN.

Trong tiết mục DNDL hôm nay, mời quý thính giả đài ĐLSN nghe bài viết của Hoàng Minh Phú với tựa đề: “Thắng Trận Chiến và Kết Thúc Cuộc Chiến.” sẽ được Khánh Ngọc trình bày để tiếp nối chương trình phát thanh tối hôm nay.

      DLSN30032022 DNDL

Thắng trận Chiến và Kết Thúc Cuộc Chiến.

Hoàng Minh Phú

Hầu hết trong các cuộc chiến tranh, người ta có thể thắng nhiều trận, để cuối cùng sẽ có một bên thua trận. Nhưng làm sao để kết thúc cuộc chiến. Nếu vẫn còn phe này hoặc phe kia cố tình không muốn chấm dứt.

Vậy chúng ta thử tìm hiểu xem, sau khi kết thúc trận chiến, một số nhà lãnh đạo trên thế giới làm thế nào để chấm dức cuộc chiến và đâu là bài học cho nhà cầm quyền độc tài Việt Nam hiện nay?

Chúng ta biết, nước Mỹ đã từng xãy ra cuộc nội chiến Nam Bắc,  kéo dài 4 năm (1861-1865). Sau khi kết thúc trận chiến, nuớc Mỹ được độc lập và thống nhất lãnh thổ, tiếp đến là củng cố Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, từ đó đất nước này không còn cuộc nội chiến nào khác.

Cuộc chiến đã chấm dứt, lòng dân thống nhất từ đó, để Hoa kỳ đã trở thành cường quốc trên thế giới, theo chế độ dân chủ với nền kinh tế tự do. Quốc gia Hoa Kỳ được như hôm nay là nhờ nhân cách, nhờ vào tinh thần thượng võ của những người lãnh đạo có tinh thần nhân bản.

Lịch sử đã ghi lại: Vào ngày 9 tháng 4 cách đây 140 năm, thủ đô Miền Nam là Richmond  do Tướng Lee lãnh đạo bị thất thủ, ông đã gởi thư đầu hàng và phe Miền Bắc, dưới sự chỉ huy của Tướng Grant, tiếp nhận và chính thức chiến thắng. Ngay sau đó Tướng Grant ra lệnh nghiêm cấm các binh sĩ trực thuộc, không được có hành động nào bất xứng với ông Tướng Miền Nam vừa bại trận, đồng thời cho binh lính phe Miền Nam được trở về nông trại để sinh sống, cùng nhau xây dựng lại quê hương. Không có ai phải bị hạch tội, hoàn toàn không có tù binh, không có “học tập cải tạo”. Một hành xử, đáng lẽ lãnh đạo Cộng Sản Việt Nam đã phải học hỏi.

Hơn thế nữa, sau đó tất cả bảo tàng viện lịch sử nói về chiến tranh Nam Bắc đã không ghi lại các hình ảnh xấu xa của bất cứ phe nào. Bởi vì người Mỹ đã thấm nhuần bài học rất nhân bản. Bài học dũng cảm từ người lính cuả cả hai phe, trong lúc giao tranh. Sau trận chiến dù thắng hay thua thì cũng vẫn là người Mỹ của Hiệp Chủng Quốc.

Trong chuyện thắng thua này, còn có một điều đáng nói khác, đó là nghĩa trang Arlington của người miền Bắc chiến thắng, nhưng lại có 500 mộ phần của những tử sĩ phe chiến bại Miền Nam, được chôn chung. Và  lá cờ của Miền Nam cũng được phép treo nơi tượng đài Confederate Memorial.

Nơi nghĩa trang này đã dạy cho chúng ta bài học làm người văn minh.

Trong chiến tranh, luôn cần có những nhà lãnh đạo, các tướng lãnh quân tử. Họ là người phải biết tôn trọng giá trị của những người lính đã hy sinh vì nghĩa vụ, vì tổ quốc của họ, dù thắng hay thua.

Nước Mỹ được hùng mạnh như ngày nay, bởi họ biết tôn trọng giá trị của qúa khứ, vì đó là một phần của lich sử, lịch sử dành cho những người vĩ đại đã anh dũng hy sinh.

Kế đến là cuộc chiến tranh lạnh giửa Đông và Tây Đức. Sau khi  thế chiến chấm dứt, nước Đức bị chia đôi, do phong trào Cộng Sản. Đông Đức theo chủ nghĩa độc tài toàn trị, Tây Đức theo chế độ tự do dân chủ. Cuộc chiến tạm chấm dứt, nhưng trận chiến vẫn âm ỉ. Cộng Sản Đông Đức luôn đe dọa Tây Đức, có nghĩa là cuộc chiến giửa Cộng Sản và tự do vẫn chưa kết thúc. Mãi đến tháng 11/1989 bức tường Bá Linh sụp đổ, khi đó nước Đức được thống nhất, cuộc chiến chấm dứt.

Sau đó, chính quyền với nhân dân Tây Đức đã phối hợp và nâng đỡ  nền kinh tế chậm phát triển của Đông Đức, trong tinh thần thống nhất, không hận thù. Sau một vài khó khan đầu tiên, nước Đức tiếp tục có nền kinh tế mạnh nhất Châu Âu.

Cuộc chiến chấm dứt có nghĩa là Đông Đức Cộng Sản đã thua Tây Đức tự do, khi nhân dân Đức yêu chuộng tự do phá vỡ bức tường Bá Linh oan khiên đã chia cắc đất nước và lòng dân. Sau chiến thắng đó, chính quyền và nhân dân Đức tự do, không bao giờ tỏ ra cao ngạo, tự đại, huyênh hoang, cho cuộc chiến thắng vỉ đại nhất thế giới. Vĩ đại, vì nó không cần đến súng đạn và người Đức không bị giết haị.

Hằng năm đến ngày 9/11 người Đức và nhân dân thế giới chỉ làm lễ kỷ niệm một dấu móc lich sử, ngoài ra không hề có lời lẽ xách mé, sĩ nhục đối phương. Người Đông Đức thua cuộc và người Tây Đức thắng cuộc không có ai là “đĩnh cao trí tuệ loài người”. Đông hay Tây đều là người Đức văn minh. Đó là một bài học cho những nhà lãnh đạo độc tài.

Còn Việt Nam thì sao? Trận chiến Bắc cộng xâm lược Miền Nam đã ngưng, từ tháng 4/1975 nhưng tiếng súng vẫn còn nổ: Nổ trên cánh đồng, nổ trong khu vườn, nổ trong nhà thờ, trong nhà nguyện, hay trước cổng chùa.

Từ đó đến nay thấm thoát đã 47 năm. Nhưng cuộc chiến giửa độc tài Cộng Sản và Dân Chủ Tự Do vẫn chưa kết thúc.

Vì đâu mà dân tộc Việt phải triền miên đau khổ như vậy? Phải chăng do tập đoàn Việt Cộng đã áp đặt chế độ toàn trị lên đầu dân tộc, không khác gì những chế độ phong kiến ngày xưa của nước Tàu. Đồng thời dùng quyền lực tuyệt đối để tung hô những kẽ vô đạo, đã từng chủ trương giết chết nhiều triệu người dân Việt cho giấtcmộng quyền lực của những tên nguỵ quân tử.

Nếu một ngày nào đó bọn bành trướng Bắc Kinh lại dạy cho tập doàn Việt Cộng thêm một bài học, thì thế giới có rộng lòng trợ giúp Việt Nam, như họ đang giúp cho nhân dân Ukraine không? Chưa chắc, vì Tàu cộng đã coi tập đoàn Việt Cộng tại Ba Đình là những kẻ ngốc hữu dụng, trong cuộc so găng với Mỹ.

Làm thế nào để dân ta thoát khỏi cảnh tù đày vong bản, trong cái nhà tù rộng 331,690 km2 này, đang do tập đoàn Hán Nguỵ làm quản giáo.

Việt Nam muốn kết thúc trận chiến, toàn dân cần phải đứng lên, dậy mà đi, đạp đổ xích xiềng, đập tan nọc độc quyền lực và bè lủ tay sai điên loạn đang rắp tâm bóp chết tương lai dân tộc, làm lợi cho Tàu Cộng.

You May Also Like