THẾ GIỚI TUẦN QUA: 26 tháng 03 năm 2022

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” do Ts. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN26032022bis TGTQ

Hải Sơn: Vâng. Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có hai sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua. Mới nhất là chuyện NATO quyết định tăng cường khả năng phòng thủ của Liên Minh, đẩy mạnh viện trợ nhân đạo và giúp Ukraine chống chỏi với Nga, nhưng tránh đương đầu trực diện với Moscow. Ông có nhận xét gì về Liên Minh Phòng Thủ Bắc Đại Tây Dương này, thưa ông Nguyên?

2. Công an Thành Hồ thông báo đã bắt tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng với tội danh “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ …” theo điều 331 Bộ Luật Hình sự, vốn thường được áp dụng đối với những người bất đồng chính kiến. Ông có nhận xét gì về việc này, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết hai diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like