Đất Nước Đứng Lên: Thắng nhiều trận chiến, chưa hẳn thắng cuộc chiến

Thưa quý thính giả, cuộc chiến giữa nhân dân VN và đảng CSVN là một cuộc chiến giữa dân chủ và độc tài. Cuộc chiến giữa nhân dân Ukraine và đoàn quân xâm lược của nhà độc tài Putin cũng tương tự. Chắc chắn nhân dân VN và nhân dân Ukraine sẽ chiến thắng.  Qua chuyên mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả theo dõi bài viết của Hoàng Minh Phú với tựa đề: “Thắng nhiều trận chiến, chưa hẳn thắng cuộc chiến” sẽ được Khánh Ngọc trình bày, để tiếp nối chương trình.

      DLSN21032022bis DNDL

Thắng Nhiều Trận Chiến, Chưa Hẳn Thắng Cuộc Chiến

Hoàng Minh Phú

Trước hết chúng ta hãy điểm lại một vài nét trong trận chiến đang diễn ra hiện nay, khi quân Xâm lược Nga tấn công một quốc gia độc lập là Ukraine, cuộc xâm lăng này do Putin, Tổng Thống độc tài của Nga chủ xướng.

Nga là một nước lớn, có dân số đông, quân đội mạnh và nhiều vũ khí, Tấn công quốc gia Ukraine nhỏ hơn, dân số ít, có nền dân chủ non trẻ, vừa được độc lập, khi liên bang Xô Viết sụp đổ.

Nhưng từ ngày 24/2 khi Putin phát động chiến tranh, cho đến nay, quân Nga vẫn chưa làm chủ được tình hình chiến sự tại Ukraine, do sức khán cự mãnh liệt của quân dân Ukraine. Tin tức cho hay, khoản 5,000 lính Nga tử trận, quân Ukraine đã hạ sát được 4 vị tướng chỉ huy, một số chỉ huy cấp tá của quân Nga, đó là một tổn thất lớn về phía Nga. Quân dân Ukraine quyết tâm bảo vệ đất nước, họ được thế giới tự do ủng hộ và lên án Nga.

Liệu quân Nga có thể thắng cuộc chiến xâm lược này không? chắc là không, vì người dân Ukraine đã từng bị Nga đô hộ một thời gian dài dưới chế độ Cộng Sản, nên họ sẽ chống trả quyết liệt;  Nếu Nga thắng trận, thì sau đó sẽ ra sao, Nga và Ukraine có thể giải quyết để chấm dức cuộc chiến Nga xâm lược Ukraine không? Chắc là không và cuộc chiến sẽ kéo dài với nhiều trận chiến khác, gây chết chóc tang thương cho cả hai bên.

Rồi đây Putin sẽ bị nhân dân Ukraine gọi là tên đồ tể, là tội đồ chiến tranh, nhà nước Nga bị gọi là tập đoàn diệt chủng, và thế giới nguyền rủa đời đời giống như Hitler.

Tất cả các nhà độc tài đều bị thế giới lên án, vì thế giới tự do rộng lớn hơn nhiều, so với những tăm tối của chủ nghĩa độc tài hay cộng sản.

Chúng ta sẽ tiếp tục theo dỏi diễn biến cuộc chiến, Nga xâm lược Ukraine…

Lật lại lịch sử nước nhà, chúng ta biết Việt Cộng đã thắng dân tộc ta qua hai trận chiến, cũng dưới sự lãnh đạo của nhà độc tài Cộng Sản, là Hồ chí Minh.

Trận thắng thứ nhất vào tháng 8/1945, Việt Cộng cướp chính quyền, của phe người Việt Quốc Gia, do thủ Tướng Trần Trọng Kim lãnh đạo.

Lần thứ hai vào tháng 4/1975, trong trận chiến Miền Bắc xâm lược Miền Nam, giửa ý thức hệ Cộng Sản, độc tài toàn trị và Tư Bản Chủ Nghĩa, tự do dân chủ.

Việt Cộng đã thắng dân ta qua hai trận chiến đó, bằng nhiều nước mắt và xương máu của con cháu Lạc Hồng, nhờ vào mánh khóe tuyên truyền lừa dối người dân nước Việt và nhân dân thế giới, dưới chiêu bài “chống đế quốc, dành độc lập, tự do”.

Nhưng sau khi đuổi được đế quốc, dành được độc lập; Dân Việt lại mất tự do hơn, tổ quốc bị bán buôn, đổi chác, mất chủ quyền, mất độc lập, quyền làm người bị đảng Cộng Sản cướp đoạt và Việt cộng tiếp tục sát hại dân lành.

Sau hai lần chiến thắng đó, Nếu khôn ngoan, Việt cộng đã chấm dứt được cuộc chiến và xóa bỏ hận thù tronh lòng dân tộc.

Nhưng không, Việt cộng đã dùng quá khứ để chôn vùi tương lai dân tộc, dùng quá khứ nuôi dưởng hận thù, đánh bóng chế độ, Việt Cộng không biết rằng: Hận thù là cảm xúc đáng sợ nhất. Vì thế cuộc chiến giửa Cộng Sản độc tài toàn trị và nhân dân Việt Nam yêu chuộng tự do dân chủ vẫn còn  tiếp diễn. Một cuộc chiến kéo dài từ năm 1945 cho đến nay đã hơn nửa thế kỷ, mà vẫn chưa kết thúc. Đó là lỗi của những người cả tin, nghe lời Việt Cộng làm hại dân tộc.

Khi nào Việt Cộng không còn dùng quá khứ hận thù để vổ tay, để hoan hô, tuyên truyền khoác lác, để ăn mừng bằng xương máu của đồng bào, bằng nỗi thống khổ, bằng sự nhục nhã của dòng tộc, thì ngày đó sẽ không còn trận chiến nào xãy ra giửa dân tộc với tập đoàn phản động Việt Cộng, cũng ngày đó cuộc chiến giửa Cộng Sản độc tài và người Việt yêu chuộng tự do sẽ chấm dứt. Ngày đó nhân dân Việt Nam sẽ thoát khỏi nô lệ Tàu, thoát khỏi nanh vuốt Cộng Sản.

Nếu ngày đó không xãy ra, thì những trận chiến vẫn còn và cuộc chiến sẽ không bao giờ kết thúc. Chế độ cộng sản vẫn còn tiếp tục tàn bạo, độc ác với người dân vô tội, chỉ vì họ đang tranh đấu dành lấy quyền làm người tự do; Nếu ngày ấy không xãy ra, thì tập đoàn lãnh đọa Việt Cộng vẫn bị người dân nguyền rủa là: “Hèn với giặc ác với dân”.

Khi nào toàn dân cùng đứng lên dành lấy quyền làm người, quyền được quyết định vận mệnh của dân tộc và Tổ Quốc, bằng một cuộc bầu cử tự do, công bằng, thì ngày đó cuộc chiến sẽ chấm dứt, hòa bình thật sự sẽ đến cho quê hương dân tộc; Cũng từ đó toàn dân trong và ngoài nước sẽ chung tay xây dự Tổ Quốc Việt Nam tốt đẹp hơn, giàu mạnh hơn; Dân tộc Việt sẽ không còn sống tủi nhục, với bạn bè năm châu, khi có người nhắc đến Việt Nam, là nhắc đến tập đoàn Việt Cộng độc tài tại Ba Đình, đã giết chết hàng triệu người dân Việt vô tội.

Như vậy Việt Cộng đã thắng dân tộc qua hai trận chiến, nhưng không thể thắng cuộc chiến giửa độc tài đảng trị và tự do nhân bản.

Chúng ta phải biết rằng: khi có một người Việt Nam, ngả gục trong chiến tranh, hay bị làm nhục bất cứ lý do gì, dù đó là tên Việt công vô thần hay một người Việt nhân bản yêu tự do, họ đều là con cháu Lạc Hồng.

Khi chiến tranh vẫn rình rập hằng ngày, người dân lo sợ, dù là người dân theo Việt Cộng hay người dân theo tự do, tất cả là người Việt.

Khi nào nhà cầm quyền độc tài Việt Cộng suy nghỉ được như vậy, thì ngày đó cuộc chiến trong nước sẽ chấm dứt, hòa binh thực sự sẽ được tái lập trên quê hương Việt Tộc và khi đó Việt Nan sẽ có một chính quyền dân chủ hiến định, pháp trị và đa nguyên ra đời, biết tôn trọng quyền lợi và nguyện vọng của toàn dân. Đó là lúc nhân dân ta thắng cuộc chiến chống độc tài.

Mong rằng ngày đó sẽ không xa, vì chúng ta là người Việt.

You May Also Like