NHỮNG VẤN ĐỀ CỦA CHÚNG TA: Chữ Nghĩa Trong Ngôn Ngữ Việt Nam Hiện Nay

Tiếp theo đây, như thường lệ vào mỗi tối thứ Bảy, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục Những Vấn Đề Của Chúng Ta  do Thái Hòa điều hợp.

Khách mời tuần này vẫn với nhà văn Đỗ Văn Phúc, một người sinh hoạt cộng đồng tại Austin, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ, với đề tài “Chữ Nghĩa Trong Ngôn Ngữ Việt Nam Hiện Nay”.

      DLSN26022022bis PV

Kính thưa Quý thính giả Đài Đáp Lời Sông Núi,
Trong chuyên mục «Những vấn đề của chúng ta» hai tuần trước đây, chúng tôi đã bắt đầu đàm luận với Nhà văn Đỗ Văn Phúc về vấn đề sử dụng chữ nghĩa trong ngôn ngữ Việt Nam sau khi biết ông vừa biên soạn cuốn “Chuyện Dài Chữ Nghĩa” với mục đích gìn giữ sự trong sáng, thanh cao và rõ ràng trong tiếng nói và chữ nghĩa của người Việt. Đó cũng là bảo vệ văn hóa của người Việt, vốn rất cần thiết để bảo tồn nòi giống Việt theo tinh thần của câu «Tiếng Việt còn, thì nước Việt còn» mà nhiều người Việt thường nói. Trong cuộc đàm thoại hôm nay, chúng tôi chỉ bàn về một vài lỗi thông thường mà người Việt thường mắc phải khi viết văn.
Kính thưa Quý thính giả, Nhà văn Đỗ Văn Phúc, 75 tuổi, là một cựu quân nhân của Quân Lực VNCH, ông từng hoạt động cộng đồng rất nhiệt tình tại hải ngoại, đã từng viết và phát hành 16 cuốn sách về bình luận chính trị xã hội và hồi ký. Trong cuộc hội thoại này, ông phát biểu từ thành phố Austin, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ, nơi ông đang sinh sống.

You May Also Like