Tin Tức: Thứ Ba, ngày 22/02/2022

Mở đầu chương trình, mời quý thính giả theo dõi phần Tin Tức sẽ được       Mỹ Linh Thiên An trình bày sau đây:

      DLSN22022022bis TT

Tin Tức: Thứ Ba, ngày 22/02/2022

1) CỘNG SẢN VN XÔNG VÀO TẬN CUNG THÁNH KHI ĐỨC TỔNG GIÁM MỤC HÀ NỘI ĐANG DÂNG THÁNH LỄ.

Sự việc nghiêm trọng trên xảy đã ra vào trưa hôm 20/2 tại giáo xứ Vụ Bản, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình. Trong khi Đức Tổng Giám Mục Tổng Giáo phận Hà Nội, Giuse Vũ Văn Thiên đang cử hành Thánh lễ đồng tế với các linh mục khác thì bất ngờ có hai người đàn ông mặc áo mưa, bịt mặt, tự xưng là cán bộ thị trấn Vụ Bản xông lên tận cung Thánh và yêu cầu “giải tán Thánh lễ”. Đức cha Thiên khi ấy đang ngồi, một vị Linh mục khác đang thực hiện nghi lễ, chuẩn bị ban “Bí tích thánh thể” cho giáo dân. Đối với người Công giáo, và trong một buổi Thánh Lễ, đây là Bí tích và khoảnh khắc thiêng liêng, quan trọng nhất.

Tuy gặp diễn biến bất ngờ nhưng Cộng đoàn Phụng vụ vẫn giữ được sự trang nghiêm. Một số linh mục đồng tế và một số giáo dân đã can thiệp, yêu cầu hai tên cán bộ này ra ngoài.

Cách đây ba tuần, linh mục Giuse Trần Ngọc Thanh đã bị một người đàn ông chém chết khi đang ngồi tòa giải tội. Có thể thấy, bạo quyền cộng sản đang đẩy nhanh tiến trình thâu tóm Giáo Hội, biến Giáo Hội Công Giáo thành công cụ phục vụ guồng máy cai trị như đã thành công đối với Giáo Hội Phật Giáo.

2) NHÀ BÁO “LỀ ĐẢNG” NGUYỄN HOÀI NAM BỊ TRUY TỐ VÌ CHỐNG TIÊU CỰC.

Ngày 18/2, viện kiểm sát nhân dân tại thành Hồ đã hoàn tất bản cáo trạng, truy tố ông Nguyễn Hoài Nam với tội danh cáo buộc “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo điều 331- BLHS năm 2015.

Ông Nguyễn Hoài Nam bị bắt ngày 3/4/2021. Trước khi bị bắt, ông là phóng viên, cộng tác viên cho tờ Thanh Niên, Pháp Luật và một số tạp chí khác. Nguyễn Hoài Nam là một trong số ít những nhà báo dũng cảm dám tố cáo, chống lại những sai phạm, tiêu cực, đặc biệt là tệ nạn tham nhũng tại Việt Nam. Ông nổi tiếng vì phanh phui các vụ tham nhũng ở Cục Đường Thủy nội bộ, đường dây ăn cắp xăng dầu ở phi trường Tân Sơn Nhất, vụ nước mắm hóa chất. Từng có thời gian phục vụ trong quân ngũ nên sau này, Nguyễn Hoài Nam đã tận dụng những kỹ năng quân sự để xâm nhập, điều tra, thu thập chứng cứ về các đường dây tham nhũng. Trước khi bị bắt, nhà báo này từng giải thích rằng các việc làm của ông một phần tin vào lời kêu gọi chống tham nhũng của ông Nguyễn Phú Trọng.

3)  THÊM MỘT VỤ CƯỜNG HÀO ÁC BÁ ĐÁNH ĐẬP DÂN Ở TỈNH THANH HÓA.

Bạo quyền tỉnh Thanh Hóa vừa lên tiếng bênh vực cho vụ tập đoàn Flamingo đánh đập tàn bạo các gia đình phản đối việc cưỡng chiếm khu đất của họ mà không bồi thường xứng đáng.

Diễn tiến vụ hành hung tàn bạo nói trên đã được tung lên mạng vào ngày 18/2 vừa qua, với các hình ảnh cho thấy hàng chục người mặc đồng phục an ninh dùng dùi cui đánh đập một số phụ nữ trên khu đất bị cưỡng chiếm. Trong video, người ta còn nghe được tiếng kêu gào thất thanh và tiếng dùi cui nện vào thân thể của nạn nhân. Ông Trần Huy Hiệp, người đã quay cảnh nói trên, cho biết là 8 thành viên của gia đình ông bị thương tích trong vụ hành hung nói trên, phải vào bệnh viện để cứu chữa.

Cần biết là khu đất bị cưỡng chiếm là ở xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, bị nhà cầm quyền giao cho tập đoàn Flamingo để xây khu du lịch cao cấp, với diện tích là 19 mẫu. Gia đình ông Hiệp bị cưỡng chiếm hơn 2 mẫu mà không được bồi thường một đồng nào.

Trả lời chất vấn của báo chí vào cuối tuần qua, nhà cầm quyền xã Hoằng Trường cáo buộc gia đình ông Hiệp là phá rối việc thi công, nhưng không đề cập gì đến việc cưỡng chiếm đất đai nói trên.

4)  MIỀN BẮC VN ĐANG TRẢI QUA ĐỢT GIÁ LẠNH NHẤT KỂ TỪ 40 NĂM QUA.

Miền Bắc VN đang trải qua những ngày giá lạnh nhất kể từ 40 năm qua, với băng tuyết xuất hiện ở các tỉnh miền núi.

Theo ghi nhận của trung tâm khí tượng VN, bắt đầu từ ngày 18/2, nhiệt độ đã xuống rất thấp, từ 6 đến 9 độ C ở vùng đồng bằng, trong khi vùng núi là từ 2 đến 5 độ. Thậm chí là một số nơi ghi nhận dưới 0 độ. Tình trạng lạnh giá bất thường cũng diễn ra ở các tỉnh Bắc Trung bộ như Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, với nhiệt độ từ 8 đến 11 độ C.

Đây là đợt lạnh kỷ lục được ghi nhận ở VN kề từ năm 1981, bất chấp các lập luận suốt 3 thập niên qua là trái đất đang ấm lên. Theo dự đoán của các chuyên gia khí tượng, đợt giá lạnh này có thể kéo dài đến cuối tháng này, với hơn 400 trâu bò chết cóng ở các tỉnh Lào Cai và Thái Nguyên.

You May Also Like