Nói Với Người CS: Tội ác Đồng Tâm

Tiếp theo đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Nói với người cộng sản”. Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. “Nói với người cộng sản” do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Hoàng Ân
      DLSN20022022bis NVNCS

Tội ác Đồng Tâm

Tiến Văn

Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội thân mến,

Chúng ta không thể nào quên tội ác Đồng Tâm đã diễn ra cách đây hai năm khi Nguyễn Phú Trọng hạ lệnh tấn công dân làng Đồng Tâm để hạ sát hết sức dã man cụ Lê Đình Kình.

Nhân dịp này chúng tôi xin giới thiệu tới anh chị em và quí vị một phần tiểu phẩm ngụ ngôn sâu sắc của tác giả Thạch Đạt Lang viết ngay sau khi dân làng Đồng Tâm đồng ý thả 19 cảnh sát cơ động khi Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch Hà Nội lúc đó thân chinh xuống gặp dân làng và kí giấy cam kết đáp ứng yêu cầu của dân và không truy tố dân làng.

“Con Sói chúa ở Hà Nội, sau nhiều ngày “động não”, suy nghĩ, cân nhắc hơn thiệt về an nguy bản thân, cuối cùng đã lấy hết can đảm mò xuống đồng cỏ Đồng Tâm, Mỹ Đức để trao đổi, dàn xếp tranh chấp với đàn cừu bất mãn, chống đối lại lệnh trưng thu đồng cỏ Đồng Tâm của đàn chó sói.

Tình hình đồng cỏ đã trở lại bình thường, bản cam kết của chó Sói với đàn Cừu đã được phổ biến rộng rãi khắp nơi trên mạng, báo chí, truyền thông online lẫn báo giấy…19 con cừu non, ngây thơ, nhẹ dạ, háu đá – được sói huấn luyện ăn thịt đồng loại, cho mặc bộ da sói – bị đàn cừu bắt đã được trả về với đàn sói.

Đàn cừu ở Đồng Tâm tạm thời có thể trở về với đời sống thường nhật. Sói đã cam kết sẽ không trấn áp, bắt giữ, ăn thịt, tấn công bất cứ con cừu nào ở Đồng Tâm. Nhiều con cừu hoan hô, ca tụng chó Sói hết mực, cho rằng Sói Hà Nội đáng mặt anh hùng, có tâm, có tầm, xứng đáng lãnh đạo đàn cừu cả nước chứ không như 4 con Sói chúa chui biến vào hang, không dám tru lên một tiếng khi biến động Đồng Tâm xẩy ra.

Nhiều người cho rằng bản cam kết của chó Sói không có thị thực bằng con dấu đỏ nên không có giá trị. Điều này không đúng, có hay không có con dấu không quan trọng, bởi ngay cả khi có con dấu đỏ, Sói bội ước thì ai làm gì được Sói? Hơn nữa, Sói Hà Nội không phải là thủ lãnh tối cao, có toàn quyền quyết định về mọi sinh hoạt của đàn cừu.

Cái khốn nạn mà đàn cừu chưa nhận ra ngay là nguyện vọng của đàn, được sinh sống bình yên trên cánh đồng cỏ non của mình sẽ chìm vào trong quên lãng, sẽ không bao giờ được giải quyết thỏa đáng, hợp tình, hợp lý, bởi điều đó sẽ đi ngược lại chiều vận hành mà đàn Sói đã quy định với nhau. Đừng quên rằng trong khi bản cam kết của Sói Hà Nội được ký kết vào ngày 22.04.2017 thì hàng ngàn con sói cùng với cừu khoác da sói dữ dằn, hung ác khác đã và đang tấn công vào một đàn cừu khác trên đồng cỏ Yên Phong, Bắc Ninh…

Sói là loài quỷ quyệt, cực kỳ gian manh, thủ đoạn, giỏi khích bác, luôn gây chia rẽ trong đàn cừu để dễ cai trị. Lúc yếu thế thì nói ngon nói ngọt, miệng trơn như mỡ, lúc nào cũng vì ấm no, hạnh phúc của cừu nhưng hành động thì hoàn toàn trái ngược…

Những con sói đầu đàn cùng đám lau nhau dưới quyền xuất thân cũng từ đàn cừu mà ra, biết được những mơ ước đơn giản, bình dị của loài cừu là chỉ cần có cỏ non, nước sạch, nơi nằm ngủ bình yên không bị mưa bão, giông tố vào mùa Đông, nắng nôi khổ cực, thiếu ăn vào mùa Hè nên khích động đàn cừu theo mình đi ăn cướp.

Khi đã chiếm được các đồng cỏ xanh tươi, những con sói dùng thủ đoạn để chiếm hữu, cai quản toàn bộ đồng cỏ theo luật lệ do bầy sói soạn thảo ra. Sói giở thói lưu manh, gian ác, nham hiểm, dối trá, chuyên quyền, không chấp nhận mọi tiếng nói khác với tiếng tru của loài sói…

Những ngày sắp tới, tình hình Đồng Tâm sẽ bình yên, chắc chắn lũ sói sẽ không bắt giữ hay khởi tố con cừu nào ở Đồng Tâm ngay lập tức, nhưng mọi chuyện sẽ không thể dừng lại ở đó, Nếu sự việc ngưng tại đó thì lũ sói Viettel sẽ húp cháo rùa, bao nhiêu công sức, của cải hối lộ, đút lót cho những con sói nằm trong giàn sói lãnh đạo trung ương sẽ xôi hỏng, bỏng không. Những con cừu lãnh đạo, dẫn dắt cuộc phản đối cướp đồng cỏ, những con cừu vây bắt, giam giữ lũ cừu khoác da sói sẽ bị tỉa riêng, lẻ từng con trong âm thầm, bí mật với những tội danh khác nhau trong thời gian không xa.

Nếu sói để yên đàn cừu Đồng Tâm như cam kết của Sói Hà Nội có nghĩa là lũ sói chấp nhận chịu thua đàn cừu, như thế sẽ trở thành thông lệ, tập cho cừu khắp nơi phản đối, bắt con tin mỗi khi sói đi cướp đồng cỏ của cừu. Tất nhiên sói không thể chấp nhận điều này…”

Tuy nhiên, câu chuyện mà chúng ta đang nghe chỉ là chuyện giả tưởng vì dân làng Đồng Tâm nói riêng và người dân Việt Nam nói chung đã biết rõ sẽ phải làm gì trong những cuộc đối đầu sắp tới.

Hoàng Ân cùng Tiến Văn tạm biệt và xin hẹn quí vị, quí bạn trong chương trình tuần sau.

20/02/2022

You May Also Like