Nói Với Người CS: 2 cuộc chiến biên giới: VN-Cam Bốt và VN-Tàu

Tiếp theo  đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Nói với người cộng sản”. Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. “Nói với người cộng sản” do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Hoàng Ân
      DLSN13022022-bis NVNCS

2 cuộc chiến biên giới: VN-Cam Bốt và VN-Tàu

Tiến Văn

Thưa quí vị đảng viên lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội thân mến,

Những tháng đầu năm này, người Việt Nam chúng ta không thể quên hai cuộc chiến đẫm máu đã lấy đi hàng vạn sinh mạng của thanh niên trai tráng và để lại hàng trăm ngàn người tàn phế, các gia đình góa bụa, con côi. Đó là cuộc chiến tại biên giới Tây Nam vào tháng Một năm 1979 giữa cộng sản Việt Nam và cộng sản Căm Bốt; cuộc chiến tại biên giới phía Bắc vào tháng Hai cùng năm giữa cộng sản Việt Nam và cộng sản Tàu.

Nguyên nhân gốc của các cuộc chiến này là do sự bất đồng, đấu đá phe phái giữa các đảng cộng sản anh em.

Đảng cộng sản Việt Nam lúc này đã ngả hẳn theo Nga Xô để chống Bắc Kinh bằng việc kí kết một hiệp ước an ninh song phương với Nga Xô năm 1978 bất chấp Bắc Kinh đã viện trợ cả người và của trong cuộc nội chiến thôn tính Việt Nam Cộng Hòa tại miền Nam.

Đảng cộng sản Khơ Me thân Bắc Kinh lúc này đã giành được chính quyền tại Căm Bốt có chính sách cải cách xã hội cực đoan theo lối diệt chủng và chống đối kèn cựa với cộng sản Hà Nội.

Cho tới nay nhiều người đánh giá cao Lê Duẩn vì Lê Duẩn đã là lãnh đạo cộng sản Việt Nam duy nhất dám chống lại Bắc Kinh.

Tuy nhiên, việc Lê Duẩn chống Bắc Kinh không đặt trên các tính toán vì quyền lợi dân tộc mà chỉ vì tham vọng quyền lực cá nhân và sự ảo tưởng về sức mạnh chống lưng của Nga Xô.

Vào thời điểm này, Lê Duẩn và đồng sự hoàn toàn không biết được Nga Xô đang đi vào thời kì cuối cùng của sự sụp đổ. Lê Duẩn vẫn coi Nga Xô là lực lượng đáng tin cậy duy nhất cho quyền lực của ông ta và đảng Hồ-Tàu. Lê Duẩn hoàn toàn không hiểu được sức mạnh và vai trò dẫn đạo của Hoa Kì đối với tiến bộ của nhân loại. Chính vì vậy, sau khi thôn tính được Việt Nam Cộng Hòa, Lê Duẩn và bộ sậu trong đảng Hồ-Tàu đã ngạo nghễ yêu sách Hoa Kì phải bồi hoàn chiến phí trước khi nói chuyện thiết lập quan hệ ngoại giao. Lê Duẩn cũng nhất định không chấp nhận mấy tỉ đô-la Hoa Kì có ý chuyển cho Việt Nam dưới cái tên “viện trợ nhân đạo”.

Thôn tính được Việt Nam Cộng Hòa trong bối cảnh tất cả quân lực Mĩ đã rút hoàn toàn khỏi Việt Nam Cộng Hòa đã làm cho Lê Duẩn và chóp bu Hà Nội tưởng rằng chính quyền cộng sản Hà Nội có sức mạnh vô địch.

Song, kì thực, chiến thắng ngày 30 tháng Tư chỉ là hệ quả của một kết cục có tính bước ngoặt trong cuộc chiến tranh lạnh giữa hai phe cộng sản-tư bản trên toàn thế giới, khi Hoa Kì vào năm 1972 quyết định tìm cách thiết lập quan hệ ngoại giao với Bắc Kinh để nhằm vào mục tiêu lớn hơn là đánh sập Nga Xô.

Một biến cố nữa cũng góp thêm khó khăn cho Việt Nam Cộng Hòa là vụ Watergate xảy ra làm Tổng Thống Nixon phải ra đi sớm mang theo cả những lời đã hứa với Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu. Những biến cố này đã đưa tới một sự mất cân bằng tuyệt đối về quân sự giữa Việt Nam Cộng Hòa và miền Bắc Cộng Sản – phe vẫn nhận đầy đủ các viện trợ  từ Bắc Kinh và Nga Xô.

Thưa quí vị, quí bạn, tới đây chúng ta có thể cảm nhận được sự phức tạp, tế nhị, và cả đau đớn, trong quan hệ quốc tế giữa các nước, nhất là đối với các nước nhỏ như nước ta. Tuy nhiên, đây là một qui luật chúng ta phải chấp nhận không thể chối bỏ nếu không muốn mắc lại những ảo tưởng như ảo tưởng của người cộng sản.

Hoa Kì và chính quyền Hoa Kì không phải là một đất nước hoàn hảo, một chính quyền hoàn hảo, nhưng sự thật chúng ta không thể phủ nhận được, rằng Hoa Kì là một trong những đất nước có chính quyền dân chủ, nhân bản nhất thế giới. Có thể không đồng ý với Hoa Kì, nhưng chúng ta chưa thấy một quốc gia dân chủ, văn minh, thịnh vượng nào lại đi chống đối Hoa Kì, coi Hoa Kì là thù địch.

Như lời của một người Á châu nổi tiếng – Lý Quang Diệu – đã cảm thán nói rằng: Chỉ kẻ điên mới chống Mĩ!

Nhưng trong hệ thống tuyên giáo, chính trị, tư tưởng hiện nay tại Việt Nam bọn chóp bu vẫn luôn muốn anh chị em chúng ta phải coi Hoa Kì và phương Tây là các thế lực thù địch cần phải cảnh giác. Tuy nhiên, ý muốn này của bọn chúng hoàn toàn không xuất phát từ ảo tưởng mà xuất phát từ sự sợ hãi.

Chúng sợ hãi rằng nếu tất cả anh chị em chúng ta đều khâm phục, ngưỡng mộ nước Mĩ và phương Tây thì có nghĩa rằng chế độ chính trị độc đảng của bọn chúng tự nhiên sụp đổ.

Đó chính là lí do chính yếu bọn chóp bu Hồ-Tàu hiện nay đều âm thầm làm thân với Mĩ nhưng chúng rất muốn anh chị em chúng ta ghét Mĩ, chống Mĩ.

Hoàng Ân cùng Tiến Văn tạm biệt và xin hẹn quí vị, quí bạn trong chương trình tuần sau.

13/02/2022

You May Also Like