BÀN NGANG TÁN DỌC : Những lời phát biểu ngu ngốc của các quan chức CSVN

Cứ nghe những lời phát biểu của các lãnh đạo đảng CSVN thì đoán ra được tương lai đất nước đang và sẽ đi về đâu.

      DLSN28012022bis BNTD

ML- Chào anh TH và anh HD, hôm nay sắp đến Tết ta nữa rồi, hai anh có chuẩn bị gì cho năm con cọp sắp tới không?

HD- Chào chị ML, ngày Tết tụi này vẫn phải đi làm như thường, tuy vậy cũng bày biện một vài thứ theo phong túc để nhắc nhở các cháu trong nhà nhớ đến truyền thống của tổ tiên để lại chứ. Thế năm nay chị vẫn làm bánh chưng bánh téc đầy chứ, nhớ giữ cho tôi mỗi thứ mấy cặp đấy.

TH- Chào chị ML và anh HD, nếu chị nấu bánh chưng, cũng cho tôi đặt vài cặp đấy.

Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ.

Cây nêu tràng pháo bánh chưng xanh”.

Sống ở xứ này mình đã phải bỏ đi 5 thứ rồi, nên ngày Tết mà thiếu bánh chưng nữa thì mất vui thật.

ML- Được, ML sẽ dành ưu tiên cho hai anh bánh chưng và bánh téc nữa, tha hồ ăn. Thế hôm nay các anh định bàn về chuyện gì trong mục BNTD đây?

HD- Anh TH định thế nào. HD thấy lần trước chúng ta đang nêu ra những câu “ranh ngôn” rất quái đản của những người lãnh đạo đảng CSVN, anh có biết ai nói gì để chia sẻ cho thính giả mình nghe với được không?

TH- Ô, chuyện đó thì thiếu gì, TH thấy đầy dẫy trên mạng ấy, thí dự như ông Mai Tiến Dũng, Chủ Nhiệm Văn Phòng Chính Phủ phát biểu một câu xanh rờn rằng: “Nếu chúng ta sai, chúng ta chịu trách nhiệm trước nhân dân. Còn nếu dân sai thì dân phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”. Bộ trưởng mà nói thế quí anh chị nghe có được không chứ.

ML- Có phải ông ấy nói thế có nghĩa là pháp luật làm ra là để áp dụng cho người dân thôi, còn quan chức không phải là dân à? Rõ ràng là phân biệt đối xử rồi.

HD- Thì người CS họ vẫn coi dân như trâu ngựa mà, cứ xem thành phần công nông bị bỏ rơi sau khi họ nắm được quyền lực thì rõ. Ngay cả bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, chủ tich HDND thành Hồ cũng cho rằng chuyện cha truyền con nối nắm giữ quyền cao chức trọng trong đảng cũng là điều tốt mà. Bà ấy bảo: “Con lãnh đạo, làm lãnh đạo, là hạnh phúc của nhân dân”. Vì vậy thành phần ăn trên ngồi trốc hôm nay đều là con ông cháu cha đưa vào chứ có do khả năng tài giỏi mà được trọng dụng đâu.

TH- Chẳng thế mà ông Đào Đức Toàn, trưởng Ban Tổ Chức đảng Hà Nội bào chữa rằng: “Ở chuyện có 8 đến 9 người quan hệ họ hàng với nhau, tôi cho rằng có thể đó là mối quan hệ hết sức ngẫu nhiên”. Chính vì vậy mà những người có khả năng thật không được trong dụng, nên nhiều du học sinh tốt nghiệp thành tài ở lại nước ngoài là như vậy đấy.

ML- ML có nghe mấy câu vè, tuy đảo qua đảo lại, nhưng kết cục, thành phần trí tuệ vẫn là sau rốt trong việc tuyển chọn và bổ nhiệm cán bộ, vè rằng: “Thứ nhất quan hệ/ Thứ nhì tiền tệ/ Thứ ba hậu duệ/ Thứ tư trí tuệ”. Hoặc là  “Thứ nhất tiền tệ/ Thứ nhì hậu duệ/ Thứ ba đồ đệ/ Thứ tư trí tuệ”. Rồi có người lại bảo  “Thứ nhất hậu duệ/ Thứ nhì quan hệ/ Thứ ba tiền tệ/ Thứ tư trí tuệ”. Rốt cuộc thì trí tuệ vẫn đứng ở cuối bảng mà thôi.

HD- Thế anh chị có khi nào nghe ông Bộ Trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng nói về việc kiểm tra phẩm chất phân bón chưa?

MN- Thế ông ấy nói thế nào anh HD?

HD- Ông ấy bảo: “Cán bộ mội trường phải kiểm tra chất lượng phân bón bằng miệng”.

ML-  Trời đất quỉ thần ơi, ông bộ trưởng ơi, nghe hai cữ “phân bón” là đã nôn mửa rồi, sao lại kiểm tra bằng miệng được chứ, đó có phải đó là kinh nghiệm của ông ấy chắc?.

TH- Ấy ấy, chúng ta cũng đừng vội ngạc nhiên, phân bón ông ấy nói ở đây chắc là phân hóa học chứ không phải phân hữu cơ như phân chuồng, phân lợn gà trâu bò đâu. Mà phân hóa học thì cũng có ba chất căn cản là nitơ (N), phosphor (P), và kali (K), nếu để riêng từng loại, nó có dạng như muối ấy, rồi cũng có thêm các chất phụ khác nữa thêm vào. Tuy nhiên chẳng ai ngu dại nếm phân như chuyện “Việt Cương Câu Tiễn “nếm phân” để đánh lừa Phù Sai thủa xưa đâu. Nhưng một ông bộ trưởng mà nói khơi khơi như thế thì người dân cười cho là phải rồi.

Ngay cả một ông tướng GĐ công an Lai Châu mà bảo rằng: “Cầu sập là do quá tải, và vì người Hmong khiêng quan tài thường đi quá nhanh”. Nghe thiệt là ấu trĩ, thua cả đưa con nít 5 tuổi!

HD -Khi ông Trọng nhóm lò đốt tham nhũng học theo cách “đả hổ đập ruồi của Tập Cận Bình, để bênh vực chuyện tham nhũng, ông Phạm Gia Yên, Chánh Thanh Tra Bộ Xây Dựng nói khơi khơi rằng: “Dự an 10 tỷ, thất thoát sơ sơ một tỷ là tốt rồi”.  Vì vậy người ta phải đẻ ra vô số dự án để có cơ hội rút ruột làm giàu chứ.

ML- Vì vậy khi người dân nhìn vào biệt phủ, biệt thự đổ sộ của các quan chức thì các ông bà ấy bèn chối quanh, như ông Phạm Sỹ Quý, GĐ sở tài Nguyên Môi Trường Yên Bái thanh minh thanh nga rằng: “Thời thanh niên tôi đi mua chổi đót, làm lá chít, làm men rượu, làm giá đỗ….”, nên mới có cơ ngơi này. Người dân nghe chắc mủi lòng lắm nhỉ hai anh?

TH- Thì ông Nguyễn Sỹ Kỳ, Phó Ban Nội Chính Tỉnh Ủy Dark Lak cũng than thở rằng: “Ngày tôi làm ở  thanh tra tỉnh, tối về còn phải chạy xe ôm thâu đêm, vợ chồng phải nuôi heo, gà góp từng đồng…”. Gớm nghe sao mà cảm động quá đi, nếu thật sự cán bộ đảng và nhà nước ta được như vậy thì phúc đức cho dân mình quá đỗi... Thôi, càng nghe những phát ngôn ngô nghê của quan chúc CSVN mình càng thất vọng, vì vậy bà con trong nước người ta cũng biết chán cả rồi, họ chỉ mong sơm thay đổi cái chế độ quái dị này thì lúc ấy đất nước mới khá lên được.

HD – Ai chẳng muốn thế, nhưng không đấu tranh mạnh thì khi nào việc ấy mới xẩy ra.

ML- ML nghĩ với lòng dân đã không ưa, thì sớm muộn gì cũng phải đổ thôi. Có chế độ nào vĩnh viễn đâu. Chỉ sợ để lâu, bọn Tàu chệt nó vào thì mình mất tất cả thôi.

TH- Thì hôm nay nó đã tràn vào đầy dẫy cả đấy, để lần tới chúng ta sẽ bàn sâu về chuyện này, hôm nay TH có việc, xin phải đi sớm. Chào hai anh chị.

You May Also Like